Tin Tức

Bình Dương cho phép xe khách, xe buýt và taxi hoạt động trở lại

Chiều 14/10, Sở Giao thông – Vận tải tỉnh Bình Dương đã có văn bản hướng dẫn hoạt động của các phương tiện vận tải hành khách như xe khách, xe buýt, taxi, xe ôm. trở lại từ ngày 15/10.

Cụ thể, hoạt động nội tỉnh sẽ chính thức hoạt động từ ngày 15 tháng 10, hoạt động liên tỉnh bắt đầu từ ngày 20 tháng 10. Hành khách đi xe buýt phải có giấy chứng nhận âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 72 giờ và đã có ít nhất 1 liều vắc xin trong vòng 14 ngày, hoặc F0 đã khỏi bệnh không quá 6 tháng.

Đối với khu vực có nguy cơ cao, các phương tiện chỉ được phép hoạt động từ 50% công suất (số chuyến, số chỗ) trở xuống.

Xe taxi được phép hoạt động không quá 20% tổng số phương tiện hiện có do tổ chức, cá nhân quản lý và phải đăng ký với Sở Giao thông vận tải tỉnh Bình Dương. Xe hợp đồng từ 16 chỗ trở lên được hoạt động không quá 30% số xe hiện có do tổ chức, cá nhân quản lý.

Đối với bến khách ngang sông, bến xe liên tỉnh, Sở GTVT Bình Dương sẽ cho phép hoạt động khi có thỏa thuận với các tỉnh, thành phố, thời gian hoạt động dự kiến ​​từ ngày 20/10.

Bình Dương cho xe khách, xe buýt, taxi hoạt động trở lại - Ảnh 1.

Bình Dương cho xe buýt nội tỉnh hoạt động trở lại từ ngày 15-10, xe buýt liên tỉnh từ ngày 20-10. Ảnh: VD

Cùng ngày, bác sĩ Nguyễn Hồng Chương – Giám đốc Sở Y tế Bình Dương – cho biết, các sở, ngành của Bình Dương đang họp thống nhất ý kiến ​​chỉ đạo của Bộ Y tế về chuyên môn tạm thời. thực hiện Nghị quyết 128 của Chính phủ.

“Chúng tôi đang họp với các sở, ngành để tham mưu cho UBND tỉnh thống nhất và có văn bản hướng dẫn cụ thể việc thực hiện Nghị quyết 128 của Chính phủ” – Giám đốc Sở Y tế Bình Dương thông tin.

Tối 13/10, Bộ Y tế ban hành hướng dẫn chuyên môn nghiệp vụ tạm thời thực hiện Nghị quyết 128 của Chính phủ, theo đó, về công tác xét nghiệm, Bộ Y tế yêu cầu không được giao xét nghiệm cho việc đi lại của người dân. , chỉ xét nghiệm theo vùng nguy cơ, nhóm nguy cơ (người có triệu chứng ho, sốt, mất vị giác, khứu giác, khó thở).

Tại các khu vực có nguy cơ cao, kiểm tra sàng lọc ngẫu nhiên định kỳ tại các cơ sở sản xuất kinh doanh, có đối tượng di chuyển nhiều như chủ hàng, xe ôm, lái xe; tại các khu vực sầm uất như chợ đầu mối, siêu thị.

Tại các cơ sở sản xuất kinh doanh, trung tâm thương mại, công sở: tự tổ chức xét nghiệm ngẫu nhiên cho những người có nguy cơ lây nhiễm cao.

Không phải xét nghiệm khi đi lại giữa các vùng, trừ vùng có dịch cấp 4, cách ly, phong tỏa y tế hoặc trường hợp nghi ngờ đến từ vùng cấp 3.

Người đã tiêm đủ liều vắc xin hoặc đã khỏi bệnh chỉ được xét nghiệm khi có yêu cầu điều tra dịch tễ hoặc nghi ngờ. Việc xét nghiệm và xử lý ổ dịch tùy theo mức độ và tình hình của dịch, khi xét nghiệm thực hiện theo hình thức gộp mẫu.

.

Nguồn: https://danviet.vn/binh-duong-cho-phep-xe-khach-xe-buyt-va-taxi-hoat-dong-tro-lai-20211014173418565.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button