Tin Tức

Bình Dương cho xe khách, taxi và xe buýt hoạt động trở lại từ 15/10

Bắt đầu từ ngày mai (15/10), Bình Dương sẽ cho xe khách, taxi, xe buýt hoạt động trở lại.

Sở Giao thông Vận tải Bình Dương hôm nay (14/10) đã có văn bản hướng dẫn vận tải hành khách đường bộ và đường thủy nội địa trên địa bàn tỉnh trong thời gian nới lỏng các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Từ ngày 15-10, hoạt động vận tải hành khách bằng xe khách, taxi, xe buýt sẽ hoạt động trở lại trên địa bàn tỉnh Bình Dương và hoạt động vận tải liên tỉnh trong ngày 20/10.

Bình Dương cho phép xe khách, taxi, xe buýt hoạt động trở lại từ ngày 15/10
Các tuyến xe buýt tại Bình Dương sẽ hoạt động trở lại từ ngày 15/10 – Ảnh: XÃ

Sở GTVT Bình Dương cũng quy định rõ, mỗi đơn vị kinh doanh vận tải taxi phải đăng ký số lượng phương tiện đang hoạt động tối đa không quá 20% số lượng phương tiện đang quản lý (theo số liệu phù hiệu đã đăng ký với Sở GTVT). Vận chuyển).

Đối với xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách bằng xe hợp đồng nội tỉnh hoạt động tối đa không quá 30% số lượng phương tiện đang quản lý.

Còn đối với vận tải hành khách đường thủy nội địa sẽ chỉ được phép hoạt động trở lại sau khi có thỏa thuận với các địa phương lân cận, thời gian hoạt động dự kiến ​​từ ngày 20/10.

Sở GTVT Bình Dương cũng quy định rõ các điều kiện đối với hành khách khi đi các phương tiện vận tải nêu trên.

Cụ thể, hành khách tham gia giao thông đi từ địa phương, vùng nguy cơ rất cao, vùng nguy cơ cao đến địa phương, vùng có nguy cơ tương đương hoặc thấp hơn phải tiêm đủ liều vắc xin Covid-19. thẻ xanh trên Sổ sức khỏe điện tử hoặc PC-Covid hoặc giấy chứng nhận đã tiêm đủ liều vắc xin do cơ quan có thẩm quyền cấp, liều cuối cùng đã được tiêm ít nhất 14 ngày) hoặc đã khỏi bệnh từ Covid-19 trong vòng 6 ngày trở lên đến thời điểm trở về địa phương (có giấy ra viện hoặc giấy chứng nhận đã khỏi bệnh của Covid-19); có kết quả xét nghiệm Covid-19 âm tính trong vòng 72 giờ trước khi lên máy bay.

Hành khách đi từ địa phương, khu vực có nguy cơ và bình thường đến các địa phương mới và khu vực có nguy cơ cao hơn phải tuân thủ “Thông điệp 5K”; có kết quả xét nghiệm Covid-19 âm tính trong vòng 72 giờ trước khi lên máy bay.

Xuân An

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/binh-duong-cho-xe-khach-taxi-va-xe-buyt-hoat-dong-tro-lai-tu-15-10-783039.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button