Tin Tức

Bình Dương đánh giá lại cấp độ dịch khi có 91/91 xã phường đạt vùng xanh

Ngày 15/10, UBND tỉnh Bình Dương cho biết đã giao Sở Y tế chủ trì, tham mưu cho tỉnh ban hành phương án thích ứng an toàn, linh hoạt để khống chế hiệu quả dịch Covid-19 khi 91/91 xã, phường có đạt tiêu chí khu cây xanh.

Theo báo cáo của Sở Y tế, trong đợt bùng phát thứ 4, Bình Dương ghi nhận 223.959 trường hợp nhiễm Covid-19, đợt bùng phát mạnh nhất vào tháng 8 và đầu tháng 9. Hiện tỉnh Bình Dương đã cơ bản khống chế được. dịch, mỗi ngày từ 300-500 ca, chủ yếu ở khu vực phong tỏa.

Tính đến tối 14-10, toàn tỉnh có 91/91 xã, phường đạt tiêu chí khu cây xanh, hiện mới có 1 khu phố “vùng cam” và 15 khu phố, bản “vùng vàng”. Tỉnh Bình Dương đã tiêm 3,25 triệu liều vắc xin Covid-19, gồm 2,29 triệu liều 1 và 958.000 liều 2.

Bình Dương đánh giá lại mức dịch khi 91/91 xã, phường đạt vùng xanh - Ảnh 1.

Số ca mắc Covid-19 tại tỉnh Bình Dương liên tục giảm từ ngày 1 tháng 10. Nguồn: Sở Y tế tỉnh Bình Dương.

Trước thực trạng trên, UBND tỉnh Bình Dương yêu cầu Sở Y tế thực hiện chỉ đạo của Bộ Y tế về xét nghiệm, cách ly, giám sát y tế; hướng dẫn các địa phương cập nhật thông tin, số liệu để xác định mức độ dịch.

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch covid-19 tỉnh sẽ xem xét, quyết định tiêu chí phân loại, mức độ dịch để linh hoạt với tình hình dịch bệnh và khả năng bao phủ vắc xin. Từ đó, tỉnh Bình Dương có cơ sở cho phép hoạt động sản xuất kinh doanh, giáo dục trở lại.

UBND tỉnh Bình Dương cũng chỉ đạo các địa phương tiếp tục tăng cường, đôn đốc tuyến cơ sở triển khai các biện pháp an toàn, thích ứng linh hoạt, khống chế dịch bệnh trên địa bàn.

Hiện các chốt kiểm dịch tại các cửa ngõ vào tỉnh Bình Dương vẫn được duy trì và kiểm tra giấy xét nghiệm Covid-19 của người dân khi lưu hành trên địa bàn tỉnh.

Bình Dương đánh giá lại mức dịch khi 91/91 xã, phường đạt vùng xanh - Ảnh 2.

Nhiều trạm kiểm soát ở các cửa ngõ vào tỉnh Bình Dương vẫn đang kiểm tra bài thi của người dân. (Ảnh: Vân Dung)

Bác sĩ Nguyễn Hồng Chương – Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Dương cho biết, các sở, ngành của Bình Dương đang họp thống nhất ý kiến ​​chỉ đạo của Bộ Y tế về chuyên môn y tế để tạm thời triển khai Nghị quyết. 128 của Chính phủ.

Trước đó, Bộ Y tế đã có hướng dẫn nghiệp vụ y tế tạm thời thực hiện Nghị quyết 128 của Chính phủ, theo đó, về công tác xét nghiệm, Bộ Y tế yêu cầu không giao xét nghiệm cho việc đi lại của người dân, chỉ việc đi lại của người dân. xét nghiệm theo vị trí nguy cơ, nhóm nguy cơ (người có triệu chứng ho, sốt, mất vị giác, khứu giác, khó thở).

Tại các khu vực có nguy cơ cao, kiểm tra sàng lọc ngẫu nhiên định kỳ tại các cơ sở sản xuất kinh doanh, có đối tượng di chuyển nhiều như chủ hàng, xe ôm, lái xe; tại các khu vực sầm uất như chợ đầu mối, siêu thị.

Tại các cơ sở sản xuất kinh doanh, trung tâm thương mại, công sở: tự tổ chức xét nghiệm ngẫu nhiên cho những người có nguy cơ lây nhiễm cao.

Không phải xét nghiệm khi đi lại giữa các vùng, trừ vùng có dịch cấp 4, cách ly, phong tỏa y tế hoặc trường hợp nghi ngờ đến từ vùng cấp 3.

Người đã tiêm đủ liều vắc xin hoặc đã khỏi bệnh chỉ được xét nghiệm khi có yêu cầu điều tra dịch tễ hoặc nghi ngờ. Việc xét nghiệm và xử lý ổ dịch tùy theo mức độ và tình hình của dịch, khi xét nghiệm thực hiện theo hình thức gộp mẫu.

.

Nguồn: https://danviet.vn/binh-duong-danh-gia-lai-cap-do-dich-khi-co-91-91-xa-phuong-dat-vung-xanh-20211015071940207.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button