Tin Tức

Bình Dương điều chỉnh việc thực hiện giãn cách xã hội


Chiều 3/9, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Võ Văn Minh ký văn bản khẩn gửi các đơn vị, địa phương chỉ đạo khẩn trương điều chỉnh việc thực hiện xã hội hóa xã hội.

Theo đó, nhằm tăng cường kiểm soát, hạn chế hơn nữa lượng người qua đường trong thời gian thực hiện TTXH trên toàn tỉnh theo Chỉ thị số 16, Bình Dương quyết định cấp mới hộ chiếu và tiêu hủy giấy cũ. Đồng thời, quy định lại các trường hợp được phép di chuyển trên đường phố. Có hiệu lực từ 0h00 ngày 5/9.

Bình Dương điều chỉnh việc thực hiện tách rời xã hội - 1

Hộ chiếu cũ sẽ bị hủy bỏ và một mẫu đơn mới sẽ được cấp cho những người được phép ra ngoài.

Điều này sẽ giúp đảm bảo việc quản lý, con người và phương tiện giao thông phù hợp với tình hình xã hội chênh lệch và khả thi trong điều kiện thực tế hiện nay.

Theo công văn mới, các đối tượng bắt buộc phải có hộ chiếu khi xuất cảnh gồm:

– Nhân viên giao hàng và phục vụ của hệ thống phân phối. Nhân viên làm việc liên quan đến xuất nhập hàng hóa. Nhân viên giao nhận của đơn vị cung cấp lương thực, thực phẩm, suất ăn, trang thiết bị, vật tư y tế phục vụ công tác phòng chống dịch; người lao động của cơ sở sản xuất thực phẩm, cơ sở cung cấp suất ăn công nghiệp.

– Nhân viên các ngành phục vụ sản xuất, cửa hàng kinh doanh xăng dầu. Nhân viên nhà thuốc. Lực lượng hoạt động dịch vụ công, xây dựng, lắp đặt và bảo trì công trình, thiết bị. Người kể chuyện. Thợ điện nước, cấp thoát nước. Nhân viên của các công ty cung cấp dịch vụ bưu chính viễn thông.

– Nhân viên công ty dịch vụ vệ sinh và môi trường. Nhân viên của các công ty cung cấp dịch vụ bảo vệ. Nhân viên kiểm dịch động thực vật. Nhân viên các khách sạn, nhà nghỉ phục vụ lực lượng cách ly y tế, phòng chống dịch của cấp huyện, xã được trưng dụng.

– Lực lượng hỗ trợ, cứu trợ phòng, chống dịch COVID-19 (kể cả các tiểu thương chợ truyền thống hỗ trợ cung cấp hàng hóa). Những người đi mua hàng thiết yếu hoặc những người đi chợ thay thế. Người đi khám chữa bệnh định kỳ, người về quê theo kế hoạch.

Ngoài hộ chiếu, những trường hợp này phải có giấy tờ kèm theo gồm: xét nghiệm COVID-19 âm tính (có giá trị trong vòng 72 giờ), CMND hoặc thẻ căn cước công dân.

Sở Công Thương, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, một số phòng, ban, đơn vị chức năng trong lĩnh vực dịch vụ thiết yếu, UBND các huyện, UBND các xã có trách nhiệm kiểm tra và cấp hộ chiếu.

Bình Dương điều chỉnh việc thực hiện tách rời xã hội - 2

Người đi tiêm không cần hộ chiếu.

Công văn cũng nêu rõ, nhóm trường hợp không phải cấp hộ chiếu gồm: Lực lượng Công an, Quân đội, Quân y. Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động (làm việc trong các sở, ban, ngành, Đảng ủy, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể, đơn vị sự nghiệp); thành viên Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh các cấp; các lực lượng trực tiếp tham gia phòng, chống dịch COVID-19. Phóng viên, biên tập viên các báo, đài truyền hình; người dân đi tiêm phòng; các trường hợp khám bệnh, chữa bệnh; trường hợp cấp bách có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng …

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button