Giáo Dục

Bình Dương lý giải về việc ‘cướp cò’ tiêm vắc xin cho trẻ dưới 18 tuổi

Bình Dương giải thích về nạn trộm cò tiêm vắc xin cho trẻ dưới 18 tuổi - Ảnh 1.

Sở GD-ĐT Bình Dương cho biết, chưa thể cho học sinh đến trường trực tiếp vào cuối tháng 10/2021 như dự kiến, vì nguy cơ dịch vẫn cao trong khi trẻ chưa được tiêm phòng – Ảnh: B.PAINT

Ngày 27/10, Sở Y tế tỉnh Bình Dương thừa nhận trẻ từ 12 đến dưới 18 tuổi đã được tiêm vắc xin Pfizer trước khi Bộ Y tế cho phép nhưng số lượng ít (sở không nói rõ số lượng cụ thể) nên đã yêu cầu dừng.

Cuối tháng 7, khi ban hành kế hoạch tiêm chủng đợt 8, Sở Y tế Bình Dương cho biết trẻ từ 12 tuổi đến dưới 18 tuổi, trong bối cảnh tình hình dịch bệnh trên địa bàn diễn biến phức tạp. , đã có trường hợp trẻ em bị nhiễm COVID-19 và tử vong.

Tuy nhiên, đến giữa tháng 8, Bộ Y tế Có văn bản không đồng ý với đề xuất của Bình Dương Về việc tiêm vắc xin COVID-19 cho trẻ em dưới 18 tuổi, do lúc đó số lượng vắc xin còn ít nên ưu tiên cho những đối tượng có nguy cơ cao hơn như lực lượng tiền trạm, người cao tuổi, người có bệnh tật. . lý thuyết nền …

Sở Y tế Bình Dương sau đó đã có văn bản gửi các đơn vị trên địa bàn tỉnh chỉ tiêm vắc xin cho người trên 18 tuổi trong thời gian chờ hướng dẫn mới của Bộ Y tế. Tuy nhiên, trên thực tế, một số trẻ từ 12 đến dưới 18 tuổi ở Bình Dương đã được tiêm phòng từ tháng 8, tháng 9 (phần lớn là con của các lực lượng tham gia phòng chống dịch …).

Cho đến ngày 14/10, Bộ Y tế mới chính thức cho phép các địa phương tiêm vắc xin cho trẻ từ 12 tuổi đến dưới 18 tuổi. Sau khi được Bộ Y tế cho phép, Sở Y tế đã có văn bản báo cáo UBND tỉnh về việc tiêm chủng trở lại cho đối tượng này, dự kiến ​​bắt đầu từ cuối tháng 10.

Theo Sở Y tế Bình Dương, đối với vắc xin Pfizer, khuyến cáo của nhà sản xuất và hướng dẫn của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương là “dùng được cho người từ 12 tuổi trở lên”, vì vậy trẻ em đã được tiêm vắc xin trước đó với vắc xin này không ảnh hưởng đến sức khỏe.

Toàn tỉnh có 500.000 học sinh, ngoài ra còn nhiều em không được đến trường. Để chuẩn bị cho công tác tiêm chủng đại trà cho trẻ từ 12 đến dưới 18 tuổi, hiện các địa phương đã lập danh sách để chuẩn bị, sẵn sàng triển khai khi UBND tỉnh phê duyệt và có nguồn vắc xin.

Tính đến hết ngày 27/10, Bình Dương đã được phân bổ trên 5,3 triệu liều vắc xin, trong đó gần 3,8 triệu liều đã tiêm (trong đó trên 1,4 triệu người được tiêm 2 mũi). Hiện tại, hầu hết học sinh ở Bình Dương vẫn phải học trực tuyến và chưa thể đi học lại vào cuối tháng 10/2021 như lịch trình do chưa được tiêm phòng.

HCM chính thức tiêm vắc xin COVID-19 cho học sinh HCM chính thức tiêm vắc xin COVID-19 cho học sinh

TTO – Huyện Củ Chi là địa phương đầu tiên của TP.HCM được chọn triển khai thí điểm tiêm vắc xin phòng bệnh COVID-19 cho trẻ từ 12-17 tuổi. Trường tiểu học thị trấn Củ Chi là nơi đầu tiên tổ chức tiêm với số lượng khoảng 1.500 học sinh.

.

Nguồn: https://tuoitre.vn/binh-duong-ly-giai-ve-viec-cuop-co-tiem-vac-xin-cho-tre-duoi-18-tuoi-20211027182709504.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button