Sức Khỏe

Bình Dương phát hiện thêm 27 trường hợp dương tính SARS-CoV-2 mới, trong đó có 16 ca ở một khu nhà trọ

(Tổ quốc) – Sáng 24/6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Bình Dương cho biết, toàn tỉnh đã ghi nhận 27 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Cụ thể, qua kết quả xét nghiệm các ca F1, các ca liên quan đến điểm dịch tễ tại tỉnh Bình Dương và các ca khai báo y tế, đến sáng 24-6, ngành chức năng ghi nhận thêm 27 ca mắc COVID-19 mới.

Trong đó, có 8 vụ liên quan đến Công ty Đồ gia dụng Việt Nam; 1 ca tại Công ty gốm sứ Hiển Hoa Anh; 16 ca tại nhà nghỉ Ba Lục; Qua khai báo y tế phát hiện 1 trường hợp thuộc Công ty Sách TP.HCM, thiết bị trường học và 1 trường hợp.

27 trường hợp COVID-19 mới sáng nay đều đã được cô lập tập trung hoặc bị phong tỏa trước đó ở các khu vực.

Đến thời điểm này, qua điều tra truy tìm đã phát hiện thêm các tụ điểm dịch tễ mới trên địa bàn phường Bình Chuẩn, TP Thuận An, gồm: Nhà trọ Ba Lực, nhà trọ Bích Thuận, Công ty TNHH VFR, Công ty Gỗ Đức. Lợi 2 và Công ty Điện tử JAE Young Vina.

Theo điều tra ban đầu, liên quan đến 27 trường hợp trên, 102 trường hợp F1 đã được truy xuất nguồn gốc, đang tiến hành cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm.

Các trường hợp F1, F2 khác ngành chức năng đang điều tra, truy tìm.

Các điểm dịch tễ liên quan đến các vụ việc đã được lực lượng chức năng khoanh vùng, tạm thời cách ly, tiêu độc.

CDC Bình Dương khuyến cáo người dân nêu cao tinh thần chủ động phòng bệnh, khai báo y tế và tiếp tục thực hiện nghiêm túc thông điệp 5K của Bộ Y tế.

Trước những diễn biến phức tạp của tỉnh Bình Dương, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đề nghị địa phương không nên chủ quan mà phải nêu cao trách nhiệm của cả hệ thống chính trị và những người dân trong phòng. chống dịch.

Bình Dương cũng nên nghiên cứu phương án đưa người ra khỏi nhà trọ khi có ca bệnh, kiểm tra toàn bộ người trong nhà trọ, phun thuốc khử trùng cho đến khi an toàn mới đưa người về.

Hoàng Lê

Nguồn: http://nhipsongviet.toquoc.vn/binh-duong-phat-hien-them-27-truong-hop-duong-tinh-sars-cov-2-moi-trong-do-co-16-ca-o-mot-khu-nha-tro-22202124612057306.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button