Tin Tức

Bình Dương tạm ngưng cấp giấy thông hành mới cho người dân

Tối nay 4/9, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Võ Văn Minh đã ký văn bản về việc tạm dừng thực hiện Công văn số 4395 ngày 3/9 về việc tổ chức cho người và phương tiện lưu thông tại các khu vực theo thời gian thực. Hiện BHXH tỉnh Bình Dương (dự kiến ​​áp dụng ngày 5/9) cho đến khi có thông báo mới.

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương đề nghị các cơ quan chức năng tiếp tục thực hiện chỉ đạo kiểm tra, kiểm soát phương tiện giao thông và người đi bộ có giấy tờ lưu hành như đã áp dụng trong những ngày qua.

Hộ chiếu, giấy xác nhận (ban hành kèm theo Công văn 4395 ngày 3-9 của UBND tỉnh) do các cơ quan, đơn vị cấp cho cá nhân và phương tiện tạm thời hết giá trị.

Bình Dương tạm dừng cấp hộ chiếu mới cho người dân - 1

Người dân đi xét nghiệm COVI-19 ở phường An Phú (TP. Thuận An, Bình Dương).

Ngày 3/9, UBND tỉnh Bình Dương có văn bản cấp hộ chiếu cho 6 nhóm người được ra ngoài theo mẫu của cơ quan chức năng. Theo UBND tỉnh này, việc cấp hộ chiếu nhằm hạn chế hơn nữa lượng người lưu thông trên đường trong thời điểm xã hội cách xa, tránh lây lan dịch bệnh.

Ngoài ra, một số nhóm đối tượng ưu tiên không cần hộ chiếu vẫn được lưu hành bình thường.

Việc áp dụng hộ chiếu mới, hạn chế và siết chặt một số nhóm người ra ngoài sẽ khiến một số người vẫn có thể đi du lịch sẽ không thể ra ngoài.

Theo báo cáo của Sở Y tế, trong 24 giờ qua, Bình Dương ghi nhận 2.485 trường hợp nhiễm COVID-19 mới, giảm 1.191 trường hợp so với ngày 3/9/2021.

Kể từ đợt bùng phát thứ 4, tỉnh Bình Dương đã ghi nhận 128.893 trường hợp mắc COVID-19.

Toàn tỉnh có 1.354 khu vực bị phong tỏa (tập trung nhiều nhất ở Dĩ An 606 điểm, Thuận An 260 điểm, Thủ Dầu Một 181 điểm, Bến Cát 148 điểm, Tân Uyên 102 điểm) với 126.002 người trong diện phong tỏa.

.

Nguồn: https://vtc.vn/binh-duong-tam-ngung-cap-giay-thong-hanh-moi-cho-nguoi-dan-ar634786.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button