Tin Tức

Bình Dương thêm 1 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng, một chung cư bị phong tỏa

Tối 12/6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Bình Dương cho biết, tỉnh này vừa ghi nhận thêm một trường hợp mắc bệnh Covid-19 tại cộng đồng.

Theo đó, trường hợp Covid-19 này sinh năm 1995, ngụ khu phố Thạnh Hội, phường Tân Phước Khánh, thị xã Tân Uyên. Chiều cùng ngày, do có triệu chứng sốt, ho nên người này đến Phòng khám đa khoa tư nhân Châu Thành (phường Hiệp Thành, TP.Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương) khám bệnh, qua test nhanh kết quả dương tính. . với SARS-CoV-2.

Bình Dương thêm 1 vụ Covid-19 trong cộng đồng, 1 khu chung cư bị tắc - Ảnh 1.

Tối 12/6, tỉnh Bình Dương ghi nhận thêm một trường hợp nhiễm Covid-19 trong cộng đồng được phát hiện tại thị xã Tân Uyên. (Ảnh: Vân Dung).

Sau đó, người này tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Dương và kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Nhận được tin báo, UBND TP.Thủ Dầu Một và thị xã Tân Uyên nhanh chóng cách ly phòng khám, nhà riêng và những nơi bệnh nhân này đến truy tìm vết F1, F2.

Trong một diễn biến khác, ngành chức năng thành phố Dĩ An cũng đã tiến hành phong tỏa, cách ly y tế chung cư Bcons Suối Tiên (45 đường Tân Lập, phường Đông Hòa, TP Dĩ An) do xảy ra vụ việc Covid-19. -19.

Bình Dương thêm 1 vụ Covid-19 trong cộng đồng, 1 khu chung cư bị tắc - Ảnh 2.

Phòng khám Đa khoa Châu Thành, nơi có ca bệnh Covid-19 ở Tân Uyên đến khám, xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. (Ảnh: Vân Dung).

Nữ bệnh nhân này là điều dưỡng Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM, sống tại tầng 11, block B, chung cư Bcons Suối Tiên. Ngày 10/6, nữ điều dưỡng được đưa đi xét nghiệm sàng lọc và phát hiện dương tính với SARS-CoV-2 và đang được cách ly tại TP.HCM.

Qua trích xuất camera tại chung cư, Cơ quan CSĐT tỉnh Bình Dương đã xác định được 3 trường hợp nữ điều dưỡng viên F1. Các ca F1 đã được đưa đi cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2. Căn hộ được phun thuốc khử trùng và cách ly để tiếp tục truy tìm các trường hợp liên quan.

Đây là lần thứ hai chung cư Bcons Suối Tiên bị phong tỏa, cách ly về mặt y tế vì liên quan đến vụ Covid.

Trước đó, ngày 31/5, chung cư Bcons Suối Tiên bị phong tỏa vì một trường hợp xe Covid-19 ở TP.HCM đến đây thăm gia đình bạn. Sau khi có kết quả xét nghiệm các trường hợp F1, F2 âm tính lần 2, UBND TP. Dĩ An đã ra quyết định dỡ bỏ phong tỏa căn hộ.

Liên quan đến vụ Covid-19 là nữ công nhân Công ty TNHH Puku Việt Nam tại Khu công nghiệp Đồng An 1 (phường Bình Hòa, TP. Thuận An, tỉnh Bình Dương), cơ quan chức năng TP Thuận An đã xác định được 55 trường hợp F1. có liên quan đến vụ án, trong đó có 51 trường hợp được xác định ở Bình Dương là công nhân làm cùng xưởng với vụ án (có quan hệ thân thiết).

Đến sáng 12/6, kết quả xét nghiệm của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Dương (Bình Dương CDC) đối với 51 ca F1 nuôi cách ly tập trung tại TP Thuận An lần đầu tiên âm tính.

Hiện CĐCĐ Bình Dương vẫn đang phối hợp với Trung tâm Y tế TP Thuận An tiếp tục tổ chức truy tìm các giống F1, F2 liên quan.

.

Nguồn: https://danviet.vn/binh-duong-them-1-ca-mac-covid-19-trong-cong-dong-mot-chung-cu-bi-phong-toa-20210612215714327.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button