Tin Tức

Bình Dương tổ chức 2 điểm tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho lao động quay trở lại

Ngày 11/11, UBND tỉnh Bình Dương cho biết tỉnh này đã có kế hoạch tiêm vắc xin phòng bệnh Covid-19 cho toàn bộ lao động nước ngoài khi về làm việc, sinh sống tại Bình Dương.

Cụ thể, khi người dân và người lao động về Bình Dương sinh sống, làm việc, ngành y tế sẽ hỗ trợ xét nghiệm và tiêm vắc xin Covid-19 miễn phí tại 2 điểm tiêm tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Becamex. Phường Lái Thiêu, TP Thuận An) và Bệnh viện Đa khoa Mỹ Phước (phường Mỹ Phước, TX. Bến Cát).

Thời gian thực hiện từ nay đến hết tháng 11, người dân khi đến tiêm cần mang theo CMND / CCCD và giấy xác nhận đã tiêm mũi 1 (đối với người đã tiêm 1 lần ở nơi khác).

Bình Dương tổ chức 2 điểm tiêm vắc xin phòng bệnh Covid-19 cho công nhân lao động trở lại - Ảnh 1.

Người lao động về Bình Dương sẽ được tiêm vắc xin Covid-19 miễn phí. Ảnh: Vân Dung

Ngoài ra, để hỗ trợ các doanh nghiệp có nhu cầu khám sức khỏe và tiêm phòng cho công nhân, hai bệnh viện nói trên sẽ tổ chức cho các trạm y tế trong khu công nghiệp trực tiếp đến thăm và làm việc. tại các nhà máy và trụ sở của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

Cùng ngày, Sở Y tế tỉnh Bình Dương đã có chỉ đạo về phương án xử lý F0 tại các cơ sở sản xuất kinh doanh, khu công nghiệp ở trạng thái bình thường mới.

Theo đó, điều kiện để doanh nghiệp có các trường hợp nghi ngờ hoặc xác nhận nhiễm Covid-19 được tiếp tục hoạt động sản xuất kinh doanh là phải có sự đồng ý bằng văn bản giữa người lao động và doanh nghiệp trước sự chứng kiến ​​của người sử dụng lao động. Công đoàn tại doanh nghiệp.

Bình Dương tổ chức 2 điểm tiêm vắc xin phòng bệnh Covid-19 cho công nhân lao động trở lại - Ảnh 2.

Một trong hai điểm tiêm chủng cho người dân và người lao động ở các tỉnh khác khi về Bình Dương. Ảnh: BTG Bình Dương

Doanh nghiệp phải bảo đảm các điều kiện để thực hiện phong tỏa theo quy mô ổ dịch tại dây chuyền, phân xưởng hoặc toàn bộ cơ sở sản xuất mà khu vực phong tỏa có người lao động bị nhiễm hoặc nghi ngờ có Covid-19 tham gia sản xuất. kinh doanh tại dây chuyền, phân xưởng phải tách biệt với dây chuyền, phân xưởng khác và bảo đảm vệ sinh môi trường, khử trùng tiêu độc, tránh lây nhiễm chéo giữa dây chuyền, phân xưởng.

Điều kiện sinh hoạt, ăn uống, dinh dưỡng, thuốc điều trị tại chỗ và các quyền lợi cho người lao động bị nhiễm hoặc nghi nhiễm Covid-19 tiếp tục tham gia sản xuất trong khu vực phong tỏa theo quy định hiện hành.

Thiết lập các phòng y tế, khu cách ly y tế trong các nhà máy, xí nghiệp, khu công nghiệp, có ít nhất 1 bác sĩ, y tá được đào tạo để điều trị cho bệnh nhân Covid-19. Trang bị đầy đủ bình oxy, máy Sp02 và các phương tiện y tế để điều trị, cấp cứu cho nhân viên mắc hoặc nghi mắc bệnh Covid-19 theo quy định.

Ký kết hợp tác với các bệnh viện, phòng khám đa khoa, trạm y tế lưu động trên địa bàn đảm bảo có cán bộ trực 24/7 và xe cấp cứu kịp thời vận chuyển các ca bệnh nặng của Covid-19 đến các cơ sở y tế có đủ điều kiện điều trị, không để xảy ra trường hợp tử vong tại các nhà máy, xí nghiệp, các khu công nghiệp.

Trong khu, cụm công nghiệp phải có ít nhất 1 trạm y tế lưu động, phòng khám đa khoa có đủ cơ số thuốc và trang thiết bị y tế để phục vụ công tác điều trị bệnh nhân Covid-19 theo quy định của Bộ. Sức khỏe. và hướng dẫn của Sở Y tế.

.

Nguồn: https://danviet.vn/binh-duong-to-chuc-2-diem-tiem-vaccine-ngua-covid-19-cho-nguoi-lao-dong-quay-tro-lai-20211111175946548.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button