Công Nghệ

Bình Dương vào nhóm 5 địa phương dẫn đầu về tỷ lệ cài Bluezone trên dân số

Tính đến 5 giờ ngày 1-7, số lượt cài đặt ứng dụng Bluezone tại Bình Dương là 969.145, chiếm 39,94% dân số, đứng thứ 5/63 tỉnh, thành. Địa phương này đang triển khai triệt để việc ứng dụng công nghệ số trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Cả nước có gần 39 triệu lượt cài đặt Bluezone

Theo số liệu mới cập nhật từ Trung tâm Công nghệ Quốc gia Phòng, chống Covid-19, tính đến 5h00 ngày 1/7, trên toàn quốc, tổng số lượt tải và cài đặt Bluezone – ứng dụng phát hiện người tiếp xúc gần với người nhiễm bệnh. , Số người nghi nhiễm Covid-19 đã lên tới 38,98 triệu, tăng 88.000 so với ngày 30/6 và tăng hơn 8,4 triệu so với ngày 28/4.

Trong số gần 39 triệu người dùng cài đặt và sử dụng ứng dụng Bluezone, có 23,18 triệu người cung cấp số điện thoại cho cơ quan chức năng để phục vụ công tác chống dịch Covid-19, tăng 45.000 người so với ngày trước đó. 30/6 và tăng gần 3,6 triệu đồng so với ngày 28/4.

Trung tâm Công nghệ Phòng, chống dịch hại quốc gia 19 cũng cho biết thêm, từ ngày 29/6 đến nay, dữ liệu thu thập thuê bao trên toàn quốc được cập nhật mới nhất theo tiêu chí chỉ tính các thuê bao có phát sinh dữ liệu 3G / 4G và sự di chuyển của người đăng ký giữa các khu vực. Do đó, so với trước đây, số liệu thống kê thuê bao cài đặt và sử dụng Bluezone đã có sự thay đổi theo chiều hướng chính xác hơn.

Bình Dương nằm trong top 5 địa phương dẫn đầu về tỷ lệ lắp đặt Bluezone trên mỗi người dân
Tính đến 17h ngày 1/7, trên toàn quốc, tổng số lượt cài đặt ứng dụng Bluezone là 38,98 triệu lượt.

Cùng với các giải pháp công nghệ khác, trong hơn một năm qua, Bluezone – ứng dụng phát hiện các ca nhiễm trùng, tiếp xúc gần với Covid-19 đã và đang hỗ trợ hiệu quả cho công tác phòng chống dịch bệnh.

Được Bộ Y tế và Bộ Thông tin và Truyền thông ra mắt từ giữa tháng 4/2020, Bluezone sử dụng công nghệ Bluetooth năng lượng thấp để ghi lại liên lạc chặt chẽ giữa các điện thoại thông minh cài đặt và sử dụng ứng dụng.

Tính đến thời điểm hiện tại, ứng dụng Bluezone có đầy đủ các tính năng: khai báo y tế, khai báo di chuyển trong nước, phản ánh y tế, QR Code cá nhân và quét mã QR Code. Vì vậy, chỉ cần người dân các địa phương đảm bảo tuân thủ việc kiểm soát xuất nhập cảnh bằng mã QR Code sẽ giúp phát huy tối đa hiệu quả của việc truy tìm và khoanh vùng ổ dịch bằng công nghệ.

Số lượt cài đặt Bluezone Bình Dương chiếm gần 40% dân số

Số liệu mới nhất của Trung tâm Quốc gia về Công nghệ Phòng, chống SXHD-19 cho thấy, trong bảng xếp hạng Top 10 địa phương dẫn đầu cả nước về tỷ lệ lắp đặt Bluezone trên mỗi người dân, Bắc Ninh vẫn giữ vị trí số 1 với tổng số 632.949 người cài đặt ứng dụng Bluezone, chiếm 46,24% dân số.

Với 533.403 người cài đặt Bluezone, đạt 40,4% dân số, Quảng Ninh đã vượt qua Đà Nẵng để đứng thứ 2 về tỷ lệ cài đặt ứng dụng Bluezone trên một dân số.

Các vị trí tiếp theo trong Top 10 địa phương có tỷ lệ cài đặt ứng dụng Bluezone trên dân số cao nhất lần lượt là Đà Nẵng, Hải Dương, Bình Dương, Hà Nội, TP.HCM, Hải Phòng, Bắc Giang. Bà RịaVũng Tàu.

Bình Dương nằm trong top 5 địa phương dẫn đầu về tỷ lệ lắp đặt Bluezone trên mỗi người dân
Danh sách Top 10 địa phương dẫn đầu cả nước về tỷ lệ cài đặt ứng dụng Bluezone trên mỗi người dân.

Đáng chú ý, Bình Dương – một trong 3 địa phương được Đội thông tin phản ứng nhanh của Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống RLCD-19 đánh giá có mức độ rủi ro “Rất cao”, với nhiều biện pháp thúc đẩy, tổng số lượt cài đặt của ứng dụng phát hiện tiếp xúc gần Bluezone tính đến 17h ngày 1/7 là 969.145, tăng 246.691 lần so với chiều ngày 15/5.

Tương ứng, tỷ lệ người cài đặt ứng dụng Bluezone trên dân số Bình Dương đã được nâng từ 29,77% vào ngày 15/5 lên 39,94% dân số toàn tỉnh, đưa Bình Dương từ vị trí thứ 7. nằm trong Top 5 địa phương dẫn đầu cả nước.

Thực tế, trước tình hình lây truyền dịch bệnh trên địa bàn ngày càng phức tạp, ngày 25/6, UBND tỉnh Bình Dương đã ban hành Chỉ thị 11 về việc triệt để ứng dụng công nghệ số trong công tác phòng, chống dịch bệnh. bản dịch địa phương.

Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, địa phương tại Bình Dương phải yêu cầu tất cả cán bộ, công chức, viên chức, người lao động sử dụng điện thoại thông minh cài đặt ứng dụng Bluezone và khai báo bệnh điện tử, đồng thời kê khai bệnh án điện tử. Yêu cầu những người thân yêu của bạn cài đặt tương tự.

Địa điểm kinh doanh và làm việc; những nơi tập trung đông người, nhà trọ, khách sạn… phải đăng ký lập “điểm cách ly” để quản lý, kiểm soát chặt chẽ du khách, người ra vào bằng cách quét mã QR. Mọi cá nhân, tổ chức đến làm việc tại cơ quan, đơn vị, địa phương mình phải cài đặt, sử dụng Bluezone và khai báo bệnh án điện tử.

Chủ tịch UBND xã đã huy động toàn bộ hệ thống chính trị – xã hội ở xã, phường, thị trấn hướng dẫn mọi người dân có điện thoại thông minh trên địa bàn cài đặt ứng dụng Bluezone và ứng dụng khai báo sức khỏe. điện tử “, Chỉ thị 11 của UBND tỉnh Bình Dương đã nêu rõ.

Ngoài ra, lãnh đạo UBND tỉnh Bình Dương cũng giao nhiệm vụ cụ thể cho Ban Quản lý các khu công nghiệp, Liên đoàn Lao động tỉnh; cùng Giám đốc các Sở Y tế, Giáo dục và Đào tạo, Lao động Thương binh và Xã hội, Giao thông Vận tải, Công Thương, TT&TT trong việc ứng dụng công nghệ số vào công tác phòng chống dịch trên địa bàn tỉnh.

Vân Anh

Hơn 321.000 người dân Quảng Nam cài đặt ứng dụng Bluezone

Hơn 321.000 người dân Quảng Nam cài đặt ứng dụng Bluezone

Để phòng chống Covid-19, tỉnh Quảng Nam đã triển khai nhiều ứng dụng khai báo bệnh qua mã QR, khai báo y tế… Toàn tỉnh có hơn 321.570 người đăng ký ứng dụng Bluezone.

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/cong-nghe/binh-duong-vao-nhom-5-dia-phuong-dan-dau-ve-ty-le-cai-bluezone-tren-dan-so-752298.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button