Đời Sống

Bình luận về các “hot girl tài chính”, chuyên gia an ninh mạng Hiếu PC nói gì?


Trước tình trạng “hot girl tài chính” hay “chuyên gia đọc lệnh” tràn lan như thời gian gần đây, nhiều người tỏ ra khá hoang mang về an ninh mạng, không biết những người này hoạt động như thế nào. cách lấy dữ liệu.

Nhận xét về các hot girl tài chính, chuyên gia an ninh mạng Hiếu PC nói gì? - Ảnh 1.

Chuyên gia an ninh mạng Ngô Minh Hiếu hay còn gọi là Hiếu PC vừa chia sẻ thông tin mới nhất của mình về vấn đề này. Bản thân ông cho rằng, tiền ảo và chứng khoán là những nền tảng đầu tư dễ kiếm lời nhưng tiềm ẩn rủi ro cao. Đôi khi vì lòng tham một chút tiền và quá tin tưởng vào tài chính 4.0, bạn có thể bị mất thông tin danh tính của mình.

Cụ thể được chia sẻ bởi Hiếu PC:

“Tôi khuyên mọi người không nên dễ dàng tin tưởng vào những“ hot girl, chủ tịch tài chính, chuyên gia ”trên mạng, vì họ đang đánh vào tâm lý tham lam của người chơi. Bạn cần phải luôn tìm hiểu và cân nhắc khả năng sinh lời cao của dự án đó, vì rất nguy hiểm. Hãy nhớ rằng: Không có gì là miễn phí!

Tuyệt đối đừng bao giờ tham gia các hình thức đầu tư này, vì đa số là lừa đảo, đánh vào tâm lý ham lợi nhuận cao.

Finance 4.0 là thuật ngữ dùng để chỉ những chiêu trò lừa đảo tài chính công nghệ cao, khơi gợi lòng tham của những người thiếu hiểu biết vào những trò chơi siêu lợi nhuận. BO (Binary Option) hay quyền chọn nhị phân, nghe có vẻ cao siêu, nhưng thực tế, cờ bạc rất yếu… tham gia các sàn này sẽ mất tiền. Điểm chấp ở đây là gì? Nó cũng sẽ làm mất thông tin nhận dạng – kẻ xấu sau này có thể sử dụng nó để làm những việc xấu khác trong tương lai, hoặc dữ liệu sẽ được mua bán trên Dark web (tạm dịch: web đen) – “ngôi nhà” chủ yếu của các trang web ẩn danh. hoạt động trong các lĩnh vực bất hợp pháp. “

Nhận xét về các hot girl tài chính, chuyên gia an ninh mạng Hiếu PC nói gì? - Ảnh 2.

Trước đó, Hiếu PC cũng đã bức xúc khuyến cáo mọi người từ bỏ Messenger với lý do Facebook không mã hóa tin nhắn trên Messenger. Ông đưa ra ví dụ cụ thể, khi vào năm 2018, chính CEO Facebook Mark Zuckerberg cũng thừa nhận rằng công ty có thể nhận ra những tin nhắn có nội dung nhạy cảm và chặn người dùng gửi những tin nhắn tương tự.

Điều này đặt ra câu hỏi lớn về bảo mật và quyền riêng tư trên các nền tảng của Facebook. Bên cạnh đó, Hiếu PC cũng chỉ ra vấn đề kẻ xấu dễ dàng tiếp cận chúng ta thông qua nền tảng Messenger vì đường truyền miễn phí, không cần lưu số điện thoại hay kết bạn trước. Do đó, anh khuyên mọi người nên chuyển sang một số ứng dụng trò chuyện có tính bảo mật cao như: Telegram, WhatsApp, Viber và Signal.

Nhận xét về hot girl tài chính, chuyên gia an ninh mạng Hiếu PC nói gì? - Ảnh 3.

“Theo Forbes, Facebook đang trì hoãn việc tung ra bản cập nhật quan trọng bổ sung mã hóa dữ liệu cho Messenger mà không có lý do gì. Việc Facebook chậm trễ nâng cấp bảo mật có thể khiến các vấn đề trực tuyến nghiêm trọng hơn.

Forbes cho rằng việc Facebook không mã hóa tin nhắn trên Messenger là không tôn trọng dữ liệu người dùng. Vào năm 2018, trong một cuộc phỏng vấn với Vox, CEO Mark Zuckerberg thừa nhận rằng công ty có thể nhận ra những tin nhắn có nội dung nhạy cảm và chặn người dùng gửi những tin nhắn như vậy.

Trong khi đó, ứng dụng nhắn tin WhatsApp – cũng thuộc sở hữu của Facebook – có mã hóa đầu cuối. Do đó, ngoài những người trong cuộc, không ai, kể cả Facebook, có thể biết được nội dung tin nhắn.

Ngoài ra, một trong những vấn đề lớn nhất là tình trạng kẻ xấu tiếp cận trẻ em qua Messenger. Giờ đây, Messenger cho phép mọi người nhắn tin cho nhau mà không cần phải lưu số điện thoại hoặc kết bạn trước. Trong WhatsApp, chỉ những người đã lưu số điện thoại của nhau mới có thể nhắn tin.

Mã hóa Messenger gần như là một động thái không tồn tại và điều duy nhất Facebook đang làm là cố gắng kiểm soát nội dung độc hại. “

PV

Theo Kinh doanh và Tiếp thị

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button