Sức Khỏe

Bình Phước lần đầu xuất hiện Covid-19, nhiều tỉnh thêm ca nghi nhiễm

Tối 30/6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Phước cho biết, đã phát hiện trường hợp dương tính với nCoV đầu tiên. Long An, Phú Yên, Đồng Tháp ghi nhận nhiều trường hợp mắc hơn.

Trường hợp được phát hiện ở Bình Phước là một người đàn ông, 40 tuổi, quê huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, tạm trú Dĩ An – Bình Dương.

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm tại chốt kiểm dịch của huyện Đồng Phú.  Ảnh: Vân Trâm

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm tại chốt kiểm dịch của huyện Đồng Phú. Hình ảnh: Vân Trăm

Người đàn ông này đến huyện Chơn Thành làm thầu xây dựng. Khi có biểu hiện sốt, đau họng, anh đến Trung tâm Y tế huyện Chơn Thành thì kết quả nhanh chóng cho kết quả dương tính với Covid-19. Kết quả xét nghiệm PCR khẳng định nCoV dương tính.

Trường hợp này chưa được Bộ Y tế công bố và được coi là mắc bệnh.

Theo CDC Bình Phước, đến tối cùng ngày đã truy xuất được 20 con F1, 11 con F2. Qua test nhanh, 11 trường hợp F1 đều cho kết quả âm tính, 9 trường hợp còn lại đang lấy mẫu xét nghiệm. Cơ quan chức năng tiếp tục truy tìm những kẻ liên quan.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Long An Chiều 30/6, cho biết thêm 16 trường hợp dương tính được phát hiện tại Bệnh viện Đa khoa Long An, nâng tổng số ca nhiễm trong đợt bùng phát này lên 19 ca.

Ba trường hợp nghi ngờ đầu tiên được ghi nhận trong đợt bùng phát này gồm một nữ nhân viên vệ sinh hợp đồng tại Bệnh viện Đa khoa Long An, 57 tuổi, quê ở Chợ Gạo, Tiền Giang. Hai trường hợp còn lại là bệnh nhân và du khách, đều là nữ. Các khoa liên quan như Nội tổng hợp, Kiểm soát nhiễm khuẩn, Tim mạch và phòng mổ, nơi nghi ngờ tiếp xúc, đã tạm khóa.

Ngoài việc khử trùng tiêu độc bệnh viện còn lấy mẫu xét nghiệm hơn 800 nhân viên y tế, bệnh nhân, người chăn nuôi. Bệnh viện đã tạm dừng tiếp nhận bệnh nhân nhưng bệnh viện vẫn đảm bảo tiếp nhận các ca cấp cứu.

Tính đến nay, Bộ Y tế đã ghi nhận 80 trường hợp mắc bệnh tại Long An Covid-19 trong cộng đồng gồm các thành phố Cần Đước, Cần Giuộc, Đức Hòa, Bến Lức, Tân An và Tân Thạnh.

Phú Yên, Tối 30/6, bà Nguyễn Thị Mộng Ngọc, Giám đốc Sở Y tế tỉnh. Địa phương ghi nhận thêm 11 trường hợp nghi nhiễm, nâng tổng số của tỉnh lên 104. Tất cả các trường hợp này đều chưa được Bộ Y tế ghi nhận và được coi là nghi nhiễm khuẩn.

Các trường hợp mới phát hiện đều là nữ, gồm 5 người ở huyện Sơn Hòa, 3 người ở TP Tuy Hòa, 3 người ở huyện Sông Hinh. Ngành y tế xác định 79 F1, 1.033 F2.

Khu vực bị phong tỏa ở TP Tuy Hòa, liên quan đến việc lây nhiễm nCoV.  Ảnh: An Phước.

Khu vực bị phong tỏa ở thành phố Tuy Hòa liên quan đến nhiễm nCoV. Hình ảnh: An Phước.

Theo Sở Y tế, “bệnh nhân 14125”, là một phụ nữ 58 tuổi, ở phường 2, TP Tuy Hòa, đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh với các biểu hiện nặng, phải thở máy và lọc nhân tạo. Trường hợp này có liên quan “bệnh nhân 13690”, 53 tuổi, chủ quán cơm Yên Nam ở thôn Ngọc Phong, xã Hòa Kiến, TP Tuy Hòa.

Trong 7 ngày qua, Phú Yên xác định có 104 người dương tính tại 5 địa phương, gồm TP Tuy Hòa (66 trường hợp), huyện Sơn Hòa (31 trường hợp), thị xã Đông Hòa (3 trường hợp), huyện Sông Hinh (3 trường hợp). ), và huyện Tuy An (1 trường hợp). Hiện Bộ Y tế đã công bố 85 trường hợp.

Sở Y tế tỉnh Đồng Tháp Hôm nay, thêm 57 trường hợp dương tính với nCoV được ghi nhận, nâng tổng số trường hợp lên 110. Trong đó, Bộ Y tế công bố 39 trường hợp. Toàn tỉnh đã xác định được 843 trường hợp F1 và 696 trường hợp F2.

Đồng Tháp hiện có 4 cụm trường hợp: Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc, xã Tân Khánh Trung (huyện Lấp Vò), Bệnh viện Quân dân y, Xí nghiệp may 6 thuộc Công ty cổ phần may Hữu Nghị (TP Sa Đéc).

Dịch bùng phát mạnh tại thành phố Sa Đéc với ca đầu tiên được phát hiện là 14437, một nữ, 56 tuổi, dương tính vào ngày 24/6 khi đang điều trị tại Khoa Nội, Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc. Sau đó, nhiều nhân viên bệnh viện, người nhà và bệnh nhân cùng phòng với chị cũng cho kết quả dương tính. Đợt bùng phát này hiện đã ghi nhận 71 trường hợp.

Tổng số 8/12 địa phương của tỉnh này ghi nhận ca bệnh khả quan, bao gồm thành phố Sa Đéc, thành phố Cao Lãnh, huyện Cao Lãnh, Châu Thành, Lai Vung, Lấp Vò, Thanh Bình và Tháp Mười.

Vân Trâm – Hoàng Nam – Xuân Ngọc – Ngọc Tài

.

Nguồn: https://vnexpress.net/binh-phuoc-lan-dau-xuat-hien-covid-19-nhieu-tinh-them-ca-nghi-nhiem-4302360.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button