Tin Tức

Bình Thuận: Nới lỏng giãn cách TX.La Gi và TP.Phan Thiết từ ngày 16.9 | Thời sự

Chiều ngày 15/9, tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận Lê Tuấn Phong cho biết, tình hình dịch bệnh tại TX.La Gi đến thời điểm hiện tại cơ bản được kiểm soát.
Trong nửa tháng qua, TX.La Gi có 160 ca nhiễm mới, trong đó chỉ 27 ca tại cộng đồng. Đây là tín hiệu tích cực trong công tác phòng chống dịch, thể hiện sự quyết tâm không mệt mỏi của cả cộng đồng hệ thống chính trị Và người dân. Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận đồng ý cho thị xã La Gi làm đơn chỉ thị 15 từ 0h00 ngày mai 16/9.
Trên cơ sở tiếp tục sàng lọc tại cộng đồng và duy trì các biện pháp khống chế, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận yêu cầu thị xã La Gi bảo vệ thành quả, không để dịch bùng phát trở lại. Đối với các phường có nguy cơ cao, ông Phong yêu cầu cần áp dụng Chỉ thị 16; tiếp tục duy trì các chốt kiểm dịch, đồng thời có đánh giá chính xác tình hình từng xã, phường để đưa ra giải pháp phù hợp với từng địa phương trong vùng. bình thường mới.
Bình Thuận: nới khoảng cách giữa thị xã La Gi và thành phố Phan Thiết từ ngày 16-9 - ảnh 1

Từ 0 giờ ngày 16-9, TX.La Gi chuyển sang thực hiện phân xa theo Chỉ thị 15 sau 2 tháng thực hiện phân xa theo Chỉ thị 16

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận yêu cầu UBND thị xã La Gi có phương án kiểm soát chặt chẽ người ra vào khu vực cây xanh, cho tàu ra khơi và khôi phục hoạt động tại cảng cá trên cơ sở đảm bảo phòng, chống dịch bệnh. .

Tiếp xúc với bệnh nhân Covid-19 và sau đó nhanh chóng cho kết quả âm tính, có an toàn hay không | BÁC SĨ SỐ 16

Làm thế nào để khôi phục sản xuất kinh doanh?

Bí thư Thành ủy TP. TX.La Gi Ông Phạm Văn Nam cho biết, sau 2 tháng chia tách theo Chỉ thị 16 đã tác động không nhỏ đến đời sống của người dân, đặc biệt là ảnh hưởng lớn đến sản xuất, kinh doanh và các chỉ tiêu khác. phát triển kinh tế, xã hội của thị trấn. Để đảm bảo “mục tiêu kép” vừa chống dịch, vừa khôi phục sản xuất, TX.La Gi chủ trương nới lỏng khoảng cách, chuyển trạng thái khôi phục hoạt động kinh doanh trên cơ sở thận trọng, làm từng bước. không vội.
Bình Thuận: nới khoảng cách giữa thị xã La Gi và thành phố Phan Thiết từ ngày 16-9 - ảnh 2

Ngày 14-9, TX.La Gi không có ca mắc mới và đến ngày 15-9, tại khu cách ly chỉ có 5 ca nhiễm mới.

Trao đổi với PV Thiếu niên, Chủ tịch UBND thị xã La Gi Phạm Trọng Nhân cho biết, địa phương đã quy hoạch cho tàu thuyền (từ 15 m trở lên), trang bị thiết bị giám sát hành trình ra khơi, về cảng cá La Gi để bốc dỡ. hàng hóa, nhưng phải được kiểm tra Covid-19 trước khi ra khơi và hạ cánh. Chợ truyền thống vẫn chưa được phép mở cửa trở lại. Thay vào đó, các siêu thị, bách hóa, điện nước được phép bán hàng trực tiếp nhưng phải đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh. Covid-19. Riêng đối với công nhân nhà máy, xí nghiệp được phép đến nhà máy nhưng xí nghiệp phải có kế hoạch cụ thể đã được phê duyệt và chịu trách nhiệm về hoạt động sản xuất cũng như phòng chống Covid-19. -19 đơn vị bản thân.
Bình Thuận: nới khoảng cách giữa thị xã La Gi và thành phố Phan Thiết từ ngày 16/9 - ảnh 3

Bất chấp cự ly theo chỉ thị 15, TP Phan Thiết vẫn kiểm soát chặt chẽ người từ bên ngoài vào TP.

Trong khi đó, Chủ tịch UBND TP Phan Thiết Phan Nguyễn Hoàng Tân, cho biết chủ trương của TP Phan Thiết là “thắt ngoài, mở trong”.

Ông Tân cho rằng, tỷ lệ tiêm phòng của thành phố Phan Thiết còn quá thấp nên vẫn phải kiểm soát chặt chẽ từ bên ngoài. Người dân các huyện, thị xã khi vào thành phố Phan Thiết phải có giấy kiểm tra âm tính có giá trị trong vòng 7 ngày. TP Phan Thiết chủ trương khôi phục hoạt động đánh bắt, kinh doanh hải sản nhưng phải kiểm tra trước khi ra khơi. Việc buôn bán, kinh doanh của người dân thành phố chỉ được kinh doanh ăn uống, không được tụ tập đông người.

Có nên xét nghiệm kháng thể Covid-19 không, xét nghiệm ở đâu? | BÁC SĨ SỐ 16

Khôi phục sản xuất trong các khu công nghiệp

Theo dõi Ban quản lý các khu công nghiệp (KCN) Bình Thuận, khi thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 trên địa bàn TP Phan Thiết và thị xã La Gi, có tới 24 doanh nghiệp với hơn 4.500 công nhân tại Khu công nghiệp Phan Thiết và toàn bộ công nhân trên địa bàn thị xã La Gi đã phải nghỉ việc. Thiệt hại về kinh tế đối với các doanh nghiệp trong các khu công nghiệp là rất lớn.
Bình Thuận: nới khoảng cách giữa thị xã La Gi và thành phố Phan Thiết từ ngày 16-9 - ảnh 4

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận Lê Tuấn Phong (thứ hai từ phải sang) kiểm tra công tác phòng chống dịch tại các doanh nghiệp trong khu công nghiệp

Theo Ban quản lý các khu công nghiệp, số doanh nghiệp đáp ứng được phương án “3 tại chỗ” rất ít, nếu có cũng chỉ giải quyết được khoảng 40% lực lượng lao động. Trong khi đó, chi phí vận hành của các nhà máy, phân xưởng không giảm, thậm chí còn tăng. Nhiều khoản phát sinh như chi phí xét nghiệm, mua thiết bị phòng chống dịch, chi phí ăn ở cho công nhân tăng vọt. Tuy nhiên, kể từ ngày 14/9, khi TP.Phan Thiết chuyển sang thực hiện Chỉ thị 15, tất cả các doanh nghiệp tại các KCN Phan Thiết và Hàm Thuận Nam đã chuyển sang trạng thái bình thường mới, tập trung vào việc khôi phục dây. Dây chuyền sản xuất. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều doanh nghiệp trong các khu công nghiệp chưa thể tái khởi động sản xuất do nguồn lao động và nguồn cung nguyên liệu bị “vỡ”.

Hiện UBND tỉnh Bình Thuận cũng đang giao Sở KH & ĐT và các đơn vị liên quan thẩm định, tham mưu UBND tỉnh phương án cải tạo. phục hồi kinh tế sau đại dịch Covid-19 chính sách hỗ trợ doanh nghiệp.

Theo báo cáo nhanh của Sở Y tế Bình Thuận, đến chiều 15-9, toàn tỉnh hiện ghi nhận 2.910 ca nhiễm Covid-19; Trong đó, thị xã La Gi 1.871 ca, thành phố Phan Thiết 612 ca, 2.145 bệnh nhân Covid-19 đã được cứu chữa và xuất viện, 41 bệnh nhân Covid-19 đã tử vong. Riêng ngày 15/9, số ca nhiễm mới trên địa bàn tỉnh Bình Thuận chỉ là 19 ca, chủ yếu ở các khu vực cách ly, phong tỏa. Về tiêm chủng, toàn tỉnh có 72.854 người tiêm mũi 1 (đạt 8,3%) và 51.418 người tiêm xong mũi 2 (đạt 5,8%) trên tổng số dân từ 18 tuổi trở lên là 875.710 người.

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/thoi-su/binh-thuan-noi-long-gian-cach-txla-gi-va-tpphan-thiet-tu-ngay-169-1450231.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button