Tin Tức

Bình Thuận phong tỏa hơn 7.100 hộ dân, nữ nhân viên y tế ở Quảng Nam mắc COVID-19


TPO – Ngày 5/9, tỉnh Bình Thuận phong tỏa xã Hàm Chính (huyện Hàm Thuận Bắc) và xã Phước Thể (huyện Tuy Phong) hàng nghìn hộ dân do phát sinh nhiều ổ mới. Trong khi đó, tại Quảng Nam, một nhân viên y tế, phục vụ tại một khu vực vắng vẻ ở Quảng Nam vừa được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2.

Ngày 5-9, tỉnh Bình Thuận phong tỏa xã Hàm Chính (huyện Hàm Thuận Bắc với hơn 4.000 hộ / 16.000 nhân khẩu) do phát hiện 18 vụ COVID-19 tại vựa thanh long của xã Hàm Chính. Người dân xã Hàm Chính không được ra khỏi địa bàn đang sinh sống; thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch và khai báo y tế.

Huyện Hàm Thuận Bắc cũng lập 4 chốt kiểm tra hoạt động 24/24 giờ. Ngoài ra, chính quyền và ngành y tế đã tổ chức xét nghiệm tất cả người dân trên địa bàn để truy tìm và tách F0 ra khỏi cộng đồng.

Hiện chính quyền địa phương đã tạm đình chỉ hoạt động của chợ truyền thống và vựa thanh long trên địa bàn xã Hàm Chính. Để đảm bảo lương thực, UBND xã Hàm Chính tổ chức, sắp xếp lại chợ hoặc tổ chức các điểm bán hàng lưu động phục vụ nhu cầu của người dân.

Theo UBND huyện Hàm Thuận Bắc, ngày 3/9, một cặp vợ chồng ở xã Hàm Chính đi khám bệnh và được kết luận dương tính với SARS-CoV-2. Qua điều tra dịch tễ, gia đình này có con nhỏ làm thuê tại vựa thanh long ở xã Hàm Chính. Vựa thanh long này có nhiều nhân viên cùng làm, qua xét nghiệm đã phát hiện 18 người bị nhiễm COVID-19.

Tương tự, huyện Tuy Phong cũng xảy ra ổ dịch mới với 8 trường hợp nhiễm COVID-19 tại cộng đồng tại xã Phước Thể (huyện Tuy Phong có hơn 3.100 hộ với 13.200 nhân khẩu) và ra quyết định phong tỏa toàn xã. Phúc Thân. Trung tâm Y tế Tuy Phong đã truy tìm và thành lập 6 tổ lấy mẫu xét nghiệm toàn xã, nâng tổng số 85 con F1 vào cách ly tập trung và 123 con F2 cách ly tại gia đình. Huyện Tuy Phong thành lập 5 chốt kiểm tra, 1 tổ cơ động tuần tra kiểm soát, 1 tổ y tế trang bị đầy đủ thuốc men, vật tư y tế cần thiết để chăm sóc sức khỏe người dân vùng bị cô lập.

Theo nhận định, ổ dịch mới phát hiện trên địa bàn xã Phước Thể rất nguy hiểm vì ngày 27/8, anh T có triệu chứng sốt, ho, mệt mỏi. Khi bị phát hiện vào ngày 2/9, nó đã tiếp xúc với nhiều người.

Được biết, ngày 5/9, tại Bình Thuận tiếp tục ghi nhận: huyện Hàm Thuận Bắc xảy ra 3 vụ; Thị xã La Gi có 3 trường hợp, huyện Tuy Phong có thêm 2 trường hợp.

Cũng trong tối 5/9, Ban chỉ huy phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Quảng Nam thông tin, trong ngày địa phương ghi nhận 1 trường hợp mắc bệnh COVID-19. Cụ thể, bệnh nhân 512074 là UTC (27 tuổi, trú tại thôn Ninh Khánh, xã Ninh Phước, huyện Nông Sơn), là bác sĩ.

Cô C. là nhân viên y tế, phục vụ cho khu cách ly tập trung của Trường Tiểu học Hua Tao (từ ngày 26/8/2021 đến ngày 1/9/2021), sau đó khu cách ly được chuyển về Trường THCS Nguyễn Trãi. (từ ngày 01/9/2021 đến ngày 05/9/2021), thị trấn Ái Nghĩa, huyện Đại Lộc.

Về ca bệnh, có 5 ca F1 được giám sát, cách ly và lấy mẫu tập trung.

Duy Quang

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button