Giải Trí

Bình Tinh cùng NSƯT Thoại Mỹ, Hữu Quốc thực hiện tâm nguyện của nghệ sĩ Bạch Mai

[

Bình Tinh cùng với nghệ sĩ ưu tú Thoại Mỹ, Hữu Quốc thực hiện tâm nguyện của nghệ sĩ Bạch Mai - ảnh 1

NSƯT Thoại Mỹ được Bình Tinh mời tham gia vở diễn Khoảng cách hoàn châu với đội Huỳnh Long

Nghệ sĩ Bình Tinh – Trưởng đoàn cải lương Huỳnh Long cho biết: “Vở cải lương kinh điển này do mẹ của Bình Tinh sáng tác. Bạch mai Dựa trên bộ phim cùng tên. Từ nhỏ, Bình Tinh đã say mê xem các video cải lương của các nghệ sĩ đá quý thần bí, Vũ Linh, Phương Mai nhập vai và ước mơ lớn lên sẽ được đóng vai Tiểu Yến Tử, nhân vật được nhiều thế hệ yêu mến. Khi mẹ của Bạch Mai còn sống, bà cũng đề nghị làm cuốn sách này, nhưng do dịch bệnh nên mọi kế hoạch bị hoãn lại. Giờ mẹ đã qua đời nhưng Bình Tinh vẫn quyết tâm thực hiện tâm nguyện tưởng nhớ mẹ và tạo cơ hội cho các thế hệ sau của đoàn hát Huỳnh Long cùng nhau biểu diễn.

Theo chia sẻ của Bình Tinh, những ngày gần đây, nhóm của Huỳnh Long và gần 100 nghệ sĩ đang tất bật cho vở diễn. Đội ngũ nhân viên âm thanh, ánh sáng, trang phục, hậu trường đã làm việc hết công suất để hoàn thành đêm diễn một cách hoàn hảo nhất. Con gái nghệ sĩ Bạch Mai cũng cho biết, lần này khán giả sẽ được thấy diễn viên sân khấu Huỳnh Long phá cách, đa dạng với những bộ trang phục được thiết kế riêng cho từng nhân vật.

Bình Tinh cùng với nghệ sĩ ưu tú Thoại Mỹ, Hữu Quốc thực hiện tâm nguyện của nghệ sĩ Bạch Mai - ảnh 2

Bình Tinh và đoàn tuồng cổ Huỳnh Long biểu diễn vở tuồng Khoảng cách hoàn châu mà nhạc sĩ Bạch Mai đã từng ấp ủ

Vở kịch Khoảng cách hoàn châu Do NSƯT Hữu Quốc làm đạo diễn. Anh chia sẻ, cả ê-kíp gặp rất nhiều khó khăn khi tái hiện vở diễn trên sân khấu. Bởi trước đây, soạn giả Bạch Mai viết vở tuồng này theo kiểu quay phim cải lương. “Tuy nhiên, cuối cùng tôi và Bình Tinh đã tìm được tiếng nói chung và khoác lên mình chiếc áo mới cho một vở diễn mới lạ, độc đáo. Điều tôi tâm đắc nhất là những ca khúc, giai điệu văn học mà nhạc sĩ Bạch Mai viết nên vui tươi, nhẹ nhàng. – vở tuồng chân tình, thắm đượm tình cha con, đất nước. vở diễn kinh điển của sân khấu cải lương tuồng cổ với một góc nhìn mới ”, Hữu Quốc chia sẻ.

\N

Ngoài đoàn cải lương Huỳnh Long, vở còn có sự tham gia của NSƯT Hoài Linh, Bằng khen của giọng ca Mỹ và nghệ sĩ Ngân Tuấn. Sổ tay Khoảng cách hoàn châu sẽ được diễn vào lúc 19h ngày 11 và 12/6 lúc Trung tâm văn hóa Quận 6, TP.HCM. Bình Tinh chia sẻ, với vai trò trưởng nhóm, cô gặp rất nhiều áp lực vì có các anh chị Hoài Linh, Thoại Mỹ, Hữu Quốc, Ngân Tuấn hỗ trợ, nếu mình làm không tốt sẽ rất xấu hổ. mẹ tôi. Bình Tinh rất vui và xúc động vì hai suất diễn của vở diễn đã cháy vé, có thể phải bán thêm ghế súp để đền đáp tấm lòng của khán giả.

Bình Tinh cùng với nghệ sĩ ưu tú Thoại Mỹ, Hữu Quốc thực hiện tâm nguyện của nghệ sĩ Bạch Mai - ảnh 3

Tạo hình của Hoài Linh trong nhân vật Dung Ma Ma

Được biết, trong cuốn sách Khoảng cách hoàn châu, Hoài Linh đảm nhận vai Dung Ma Ma. Nhân vật này là một nhân vật phản diện, có nhiều cảnh hài hước. Dung Ma Ma luôn bày ra những âm mưu thâm độc để hãm hại Tiểu Yến Tử nhưng cuối cùng lại phải trả giá đắt cho việc làm của mình.

Tiết lộ lý do nhận lời tham gia vở kịch, Hoài Linh cho biết anh xuất phát từ niềm yêu thích đoàn cải lương Huỳnh Long từ nhiều năm nay, từ thời nhạc sĩ Bạch Mai còn sống. “Tôi kính nhạc sĩ Bạch Mai như mẹ, yêu Bình Tinh như em gái. Tôi càng thương bà hơn khi Bình Tinh và các thế hệ con cháu của đoàn hát cải lương tuồng cổ Huỳnh Long cố gắng duy trì và phát triển bảng hiệu của Huỳnh Long. Khi nghe Thoại Mình, Hữu Quốc, Bình Tinh cũng như các đàn em muốn mình tham gia để tạo thêm động lực là mình sẵn sàng ngay, mấy ngày nay mình cùng các anh chị tập luyện chăm chỉ, đóng góp một ít nhé. để nâng cao động lực cho mình. diễn xuất tốt hơn, điều đó cũng khiến mình vô cùng hạnh phúc “, Hoài Linh bày tỏ.Nguồn: https://thanhnien.vn/binh-tinh-cung-nsut-thoai-my-quoc-huu-thuc-hien-tam-nguyen-cua-nghe-si-bach-mai-post1467073.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button