Công Nghệ

Bít tết nhân tạo in 3D

Người israelCông ty MeaTech 3D ngày 7/12 thông báo đã in thành công miếng bít tết nặng 104g, bao gồm chủ yếu là chất béo và các tế bào cơ nhân tạo.

Bít tết in 3D MeaTech nặng 104g.  Ảnh: Shlomi Arbiv

Bít tết in 3D MeaTech nặng 104g. Ảnh: Shlomi Arbiv

MeaTech 3D cho biết đây là món bít tết nhân tạo lớn nhất từng được sản xuất. Bước đột phá này đánh dấu một cột mốc quan trọng hướng tới sản xuất bít tết in sinh học quy mô lớn.

Các ô dùng để in bít tết được sản xuất bằng quy trình tiên tiến độc quyền. Quá trình này bắt đầu với các tế bào gốc của bò từ một mẫu mô và cho phép chúng nhân lên. Khi đạt đủ khối lượng, tế bào gốc sẽ được chuyển hóa thành mực sinh học tương thích với máy in 3D MeaTech. Máy in kỹ thuật số kết cấu của miếng bít tết. Thành phẩm được cho vào lồng ấp để nuôi cấy, tại đây các tế bào gốc sẽ chuyển hóa thành mô mỡ và cơ để tạo ra miếng thịt bò bít tết.

Mục tiêu của MeaTech là phát triển một sản phẩm thay thế bít tết thông thường với thành phần tối đa từ tế bào. Thịt bò bít tết nhân tạo bao gồm chất béo và các tế bào cơ thô, và không chứa bất kỳ loại protein đậu nào thường thấy trong các lựa chọn thay thế có nguồn gốc thực vật.

MeaTech sẽ tiếp tục cải tiến công nghệ nuôi cấy và in sinh học để tạo ra thịt nhân tạo tốt hơn bắt chước các đặc điểm của bít tết hảo hạng từ bò nuôi. Họ sẽ tập trung phát triển các dòng tế bào của bò, lợn và gà. Công ty tin rằng công nghệ thịt nhân tạo có tiềm năng cải thiện sản xuất thịt, đơn giản hóa chuỗi cung ứng và cung cấp cho người tiêu dùng nhiều lựa chọn đa dạng hơn.

An Khang (Theo dõi Tập bản đồ mới)

.

Nguồn: https://vnexpress.net/bit-tet-nhan-tao-in-3d-4399969.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button