Kinh Doanh

Bitcoin có thể cán mốc 100.000 USD vì khan hiếm


Mặc dù là đồng tiền kỹ thuật số có giá trị cao nhất thế giới, nhưng Bitcoin có nguồn cung hạn chế, chỉ khoảng 21 triệu đồng, trong khi 19 triệu đồng đã được khai thác.

Bitcoin có thể đạt đỉnh 100.000 đô la?

Theo thông tin mới nhất trên coinmarketcap.com, tổng vốn hóa thị trường của tiền điện tử hiện là khoảng 2,6 nghìn tỷ đô la. Trong đó, đồng coin dẫn đầu thị trường về vốn hóa thị trường là Bitcoin được niêm yết ở mức 62.863,13 USD / BTC (tính đến 15h chiều ngày 25/10/2021 theo giờ Việt Nam). Vốn hóa thị trường Bitcoin vượt quá 1,181 tỷ đô la, với nguồn cung thị trường là 18,853,568 BTC.

Giá Bitcoin đã tăng chóng mặt, hiện đã vượt mốc 62.000 USD / BTC.  (Ảnh minh họa: Forbes)
Giá Bitcoin đã tăng chóng mặt, hiện đã vượt mốc 62.000 USD / BTC. (Ảnh minh họa: Forbes)

Tuần lịch sử đưa Bitcoin lên mức cao mới trên 67.000 USD vừa trôi qua, tỷ lệ Bitcoin sinh lời trên sàn tăng khiến nhiều nhà đầu tư chốt lời dẫn đến giá đồng tiền mã hóa lớn nhất. trên thị trường có quy định.

Trên trang Forbes đã đưa ra dự đoán giá Bitcoin sẽ tiếp tục đi lên, có thể đạt đỉnh 100.000 USD trong một tương lai không xa, cùng với đó là sự tăng giá của đồng tiền số có giá trị lớn thứ 2 trong giới tiền mã hóa. thị trường, Ethereum.

Cho rằng Bitcoin tiếp tục tăng giá trị, khả năng sử dụng và là một vật lưu trữ giá trị như vàng, người sáng lập mạng lưới ATM Bitcoin CoinFlip, Daniel Polotsky dự đoán Bitcoin sẽ kết thúc năm 2021 ở mức 80.000 USD. / BTC.

Daniel Polotsky cho biết: “Bitcoin cuối cùng sẽ soán ngôi vàng với tư cách là vua của các tài sản trú ẩn an toàn và hy vọng điều đó sẽ thay đổi vào cuối thập kỷ này.

Bitcoin ngày càng khó khai thác hơn

Mặc dù là đồng tiền kỹ thuật số có giá trị cao nhất thế giới, nhưng Bitcoin có nguồn cung hạn chế (chỉ khoảng 21 triệu đồng), với gần 19 triệu đồng đã được khai thác (gần 90%).

Điều gì xảy ra trong thị trường tiền điện tử khi không có đồng tiền mới nào được phát hành?  (Ảnh: Reuters)
Điều gì xảy ra trong thị trường tiền điện tử khi không có đồng tiền mới nào được phát hành? (Ảnh: Reuters)

Không giống như bất kỳ loại tiền tệ nào khác, trong đó có những loại tiền tệ có thể in hợp pháp theo sự chỉ định của ngân hàng trung ương, “cha đẻ” của Bitcoin – Satoshi Nakamoto người Nhật – đã hạn chế nguồn cung đồng. Đồng xu này ở mức 21 triệu xu. Điều này có nghĩa là chỉ có 21 triệu Bitcoin tồn tại trong thế giới tiền điện tử.

Theo dữ liệu của coinmarketcap.com, tính đến ngày 25 tháng 10 năm 2021, khoảng 18,85 triệu Bitcoin đã được khai thác, chỉ còn khoảng 2,15 triệu chưa được khai thác (còn lại khoảng 10%). . Giới hạn nguồn cung khiến đồng tiền kỹ thuật số lâu đời nhất thế giới trở thành hàng hóa hạn chế, đồng thời kiểm soát lạm phát có thể do nguồn cung không giới hạn của nó.

Investopedia ước tính rằng Bitcoin cuối cùng sẽ được khai thác vào năm 2140. Do đó, vấn đề là liệu mạng lưới của Bitcoin có còn hoạt động sau thời gian này hay không.

Theo thống kê của Investopedia, từ năm 2009 đến năm 2020, lượng Bitcoin được khai thác cứ 4 năm lại giảm một nửa.
Theo thống kê của Investopedia, từ năm 2009 đến năm 2020, lượng Bitcoin được khai thác cứ 4 năm lại giảm một nửa.

Các nhà phân tích dự đoán rằng nền kinh tế kỹ thuật số sẽ thay đổi để tiếp tục phát triển hoặc đưa ra một số biện pháp thích ứng khác. Nhiều người tin rằng hệ sinh thái tiền điện tử sẽ biến đổi: Nó bắt đầu như một phương tiện trao đổi nhưng dần dần trở thành một tài sản đầu tư. Những người khai thác bitcoin có thể sẽ thành lập các liên minh giống như những liên minh kiểm soát các mặt hàng khác, chẳng hạn như Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) kiểm soát thị trường sản xuất dầu.

Một khả năng khác là Bitcoin có thể trở thành tài sản dự trữ. Điều này sẽ làm giảm số lượng giao dịch trên mạng lưới tiền điện tử vì các nhà giao dịch bán lẻ và các công ty thương mại nhỏ được thay thế bằng các tổ chức và nhà giao dịch lớn. Họ sẽ thực hiện ít giao dịch hơn, nhưng giá trị cao hơn để kéo dài thời gian khai thác những đồng Bitcoin cuối cùng.

Và một khả năng khác là giao thức của tiền điện tử có thể được sửa đổi để cho phép Bitcoin tiếp tục sản xuất sau khi nó đạt đến giới hạn 21 triệu đồng. Tuy nhiên, điều này sẽ làm giảm giá trị của Bitcoin đã được khai thác, khiến chủ sở hữu Bitcoin khó chấp nhận.

Hiện tại, sự khan hiếm và giá trị leo thang của Bitcoin đang thu hút các nhà đầu tư đầu cơ. Hành động của họ dẫn đến sự biến động giá, khiến các nhà đầu tư nghiêm túc tránh xa tiền điện tử. Giá Bitcoin năm nay đã giảm từ mức đỉnh 60.000 đô la vào tháng 2 xuống một nửa vào tháng 5, sau đó tăng trở lại, đạt mức cao nhất mọi thời đại là 67.000 đô la trong tuần qua.

Tuy nhiên, hiện tại, giá Bitcoin dao động trong phạm vi hẹp từ $ 60.000 – $ 62.000, đây là điều bình thường trên thị trường tài chính sau khi một loại tài sản tạo ra mức cao mới. Số lượng Bitcoin được gửi trên sàn giao dịch nói chung vẫn lớn hơn lượng Bitcoin được rút từ sàn giao dịch.

(Theo VOV)

Những ngày đáng sợ của Bitcoin: Giá kỷ lục tăng, sau đó là một đợt giảm giá hiếm hoi

Những ngày đáng sợ của Bitcoin: Giá kỷ lục tăng, sau đó là một đợt giảm giá hiếm hoi

Tuần trước, Bitcoin đã tăng lên mức giá kỷ lục, gần 67.000 USD. Tuy nhiên, đà tăng của Bitcoin đã bị đình trệ, có thời điểm quay trở lại mốc 60.000 USD. Hầu hết các loại tiền điện tử khác cũng tăng và giảm theo sự gia tăng của Bitcoin.

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button