Thế Giới

Bitcoin lại rớt giá, do Mỹ tịch thu tiền chuộc từ tin tặc?

Bitcoin giảm giá trở lại, vì Mỹ tịch thu tiền chuộc từ tin tặc?  - Ảnh 1.

Giá bitcoin không ổn định khiến niềm tin của nhà đầu tư vào tiền kỹ thuật số giảm – Ảnh: AFP

Theo kênh truyền hình tài chính CNBC, mặc dù giá bitcoin bật tăng nhẹ lên trên 32.000 USD / btc sau đó nhưng trên thị trường, nhiều người nắm giữ tiền kỹ thuật số vẫn ồ ạt bán ra.

Không rõ tại sao đám đông lại bán hết như vậy, nhưng có lẽ họ lo ngại Bảo vệ của chiếc ví này sau khi nhà chức trách Mỹ dễ dàng thu hồi phần lớn số tiền chuộc bitcoin đã trả cho nhóm hacker DarkSide.

Đây là nhóm tin tặc đứng sau vụ tấn công mạng của công ty phân phối nhiên liệu Colonial Pipeline làm gián đoạn nguồn cung cấp xăng dầu tại Mỹ cách đây gần 2 tháng.

Các tài liệu của tòa án cho biết các nhà điều tra đã có mật khẩu của một trong những ví bitcoin của tin tặc. Số tiền đã được thu hồi bởi một lực lượng đặc nhiệm (gần đây đã được đưa ra để đối phó với các cuộc tấn công mạng ở Mỹ).

Bất chấp việc trang thông tin tiền kỹ thuật số Decrypt khẳng định, tin đồn ví bitcoin của hacker bị “hack / đột nhập” là không có cơ sở, bởi khả năng này “rất khó xảy ra”, đồng bitcoin tiếp tục mất giá. .

Vào tháng 4 năm 2021, giá bitcoin tăng vọt lên mức cao nhất mọi thời đại là hơn 60.000 đô la / btc. Tuy nhiên, khi giá đồng coin này lao dốc gần 50% so với mức trên chỉ trong 2 tháng, niềm tin vào đồng tiền kỹ thuật số cũng giảm mạnh.

Bitcoin là đồng tiền thường bị hacker lựa chọn dùng mã độc tấn công vào hệ thống mạng của các công ty lớn để tống tiền.

Nhóm DarkSide được cho là đã nhận được khoảng 90 triệu USD tiền chuộc trước khi tuyên bố tan rã. Nhóm này vận hành mô hình kinh doanh “dịch vụ phần mềm độc hại” và bán chúng cho các bên muốn tấn công mạng.

Theo CNBC, có một số vấn đề gần đây đã ảnh hưởng đến giá cả và tương lai của tiền điện tử. Bao gồm các quy định hạn chế tiền điện tử ở các quốc gia và các dòng tweet từ tỷ phú Elon Musk, Giám đốc điều hành của Công ty Tesla.

Tháng trước, các nhà chức trách Trung Quốc đã kêu gọi kiểm soát hoạt động khai thác và giao dịch tiền kỹ thuật số.

Với, Elon Musk, một người từng ủng hộ bitcoin, cũng “quay lưng” với đồng tiền này chỉ sau vài tháng, với lý do lo ngại về tác động môi trường của đồng tiền này.

Tuy nhiên, không phải tất cả đều đen tối với bitcoin. Mới đây, ngày 6/6, Tổng thống El Salvador Nayib Bukele tuyên bố chấp nhận bitcoin là tiền tệ hợp pháp, được sử dụng ngoài USD, đồng tiền đang được sử dụng chính thức tại El Salvador.

.

Nguồn: https://congnghe.tuoitre.vn/bitcoin-lai-rot-gia-do-my-tich-thu-tien-chuoc-tu-tin-tac-20210609101518812.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button