Kinh Doanh

Bitcoin thủng mốc 30.000 USD, có tiếp tục lao dốc?

Theo dữ liệu mới cập nhật trên trang CoinMarketCap, Giá bitcoin Dù đã phục hồi trên ngưỡng 30.000 USD sau nhiều phiên lao dốc nhưng tính chung trong 7 ngày qua, đồng tiền kỹ thuật số này đã mất giá hơn 11%, tổng vốn hóa thị trường Bitcoin chỉ còn dưới 620 tỷ USD.

Trước đây, các nhà phân tích tiền điện tử đã cảnh báo rằng việc Bitcoin trượt khỏi mốc 30.000 đô la có thể dẫn đến sự sụt giảm mạnh hơn khi họ coi mốc 30.000 đô la là một hỗ trợ quan trọng trên bảng xếp hạng. khi đồng tiền điện tử số 1 thế giới giảm gần mức này trong đợt lao dốc gần đây vào tháng 5.

Bitcoin phá mốc 30.000 USD liệu có tiếp tục lao dốc?  - Đầu tiên

Giá Bitcoin vừa trải qua nhiều đợt giảm mạnh trong 2 tháng qua.

Các nhà phân tích cho rằng ngưỡng quan trọng tiếp theo sẽ là 20.000 USD. Hiện tại, Bitcoin đang giao dịch quanh mức 30.000 đô la và có nguy cơ ghi nhận sự sụt giảm trong năm nay.

Bitcoin và các loại tiền điện tử khác đã chứng kiến ​​sự biến động trong những tuần gần đây do một loạt các động thái cứng rắn của hai nền tảng. nên kinh tê Lớn nhất trên thế giới là Mỹ và Trung Quốc. Các nhà chức trách ở các quốc gia này đã áp đặt các hạn chế mới đối với việc khai thác và kinh doanh tiền điện tử.

Những lo ngại về môi trường cũng trở thành tâm điểm mới đối với loại tài sản này, khi CEO Elon Musk của Tesla bất ngờ thông báo rằng Tesla sẽ ngừng sử dụng Bitcoin làm phương tiện thanh toán sau nhiều động thái nhiệt tình. mối tình trước.

Với đà giảm trong 2 tháng qua, giá trị của Bitcoin đã “bốc hơi” khoảng 50% so với mức cao nhất mọi thời đại của nó được thiết lập trên 60.000 USD vào giữa tháng 4/2021.

Chia sẻ trên Kitco News, nhà phân tích thị trường Clem Chambers cho rằng mô hình giao dịch của Bitcoin là “bùng nổ, bong bóng, phá sản”, và giờ chúng ta có thể rơi vào tình trạng phá sản vì giá cả. sẽ giảm rất nhiều trước khi tăng lên mức cao kỷ lục mới.

Các loại tiền điện tử phổ biến đang trong giai đoạn điều chỉnh trên phạm vi rộng. Clem Chambers cho biết, sự sụt giảm sẽ dẫn đến “một mùa đông tiền điện tử” – một thời kỳ đình trệ.

.

Nguồn: https://vtc.vn/bitcoin-thung-moc-30-000-usd-co-tiep-tuc-lao-doc-ar620668.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button