Công Nghệ

Blue Origin sắp chở người vào không gian lần đầu tiên

Công ty vũ trụ tư nhân của tỷ phú Jeff Bezos ngày 5/5 cho biết sẽ cử phi hành đoàn đầu tiên vào vũ trụ vào ngày 20/7.

Blue Origin dự kiến ​​sẽ bắt đầu cung cấp dịch vụ du hành vũ trụ vào tháng 7 năm nay.  Ảnh: Blue Origin.

Blue Origin dự kiến ​​sẽ bắt đầu cung cấp dịch vụ du hành vũ trụ vào tháng 7 năm nay. Hình ảnh: Nguồn gốc màu xanh.

Hành trình sẽ kéo dài tổng cộng 10 phút, bao gồm 4 phút bay trên đường Karman, 100 km trên mực nước biển, đánh dấu ranh giới được công nhận giữa bầu khí quyển và không gian.

Blue Origin cho biết: “Chúng tôi đã và đang hoàn thiện khả năng phóng, hạ cánh và tái sử dụng của tên lửa. Lần phóng tiếp theo sẽ là lần đầu tiên các phi hành gia bay trên New Shepard”. khai báo.

New Shepard là một hệ thống tên lửa dưới quỹ đạo có thể tái sử dụng được đặt theo tên của phi hành gia Alan Shepard, người Mỹ đầu tiên bay vào vũ trụ cách đây 60 năm. Hệ thống cho đến nay đã thực hiện thành công 15 chuyến bay thử nghiệm từ một cơ sở của Blue Origin ở dãy núi Guadalupe, phía tây Texas.

Mô phỏng quá trình cất cánh và hạ cánh của hệ thống New Shepard.  Ảnh: Kỹ thuật thú vị.

Mô phỏng quá trình cất cánh và hạ cánh của hệ thống New Shepard. Hình ảnh: Kỹ thuật thú vị.

Trong chuyến bay thương mại đầu tiên vào tháng 7, một phi hành đoàn lên đến sáu người sẽ ngồi bên trong một tàu vũ trụ gắn trên đầu tên lửa. Một thời gian sau khi cất cánh, nó sẽ tách ra và di chuyển độc lập trên đường Karman trong 4 phút, cho phép phi hành đoàn trải nghiệm vi trọng lực và nhìn thấy các đường cong của Trái đất. Sau đó, tàu sẽ hạ dần độ cao và nhẹ nhàng đáp xuống mặt đất bằng ba chiếc dù lớn.

Blue Origin cho biết số tiền thu được từ dịch vụ du hành vũ trụ sẽ được chuyển đến quỹ “Câu lạc bộ vì tương lai” của công ty, nhằm mục đích truyền cảm hứng cho các thế hệ tương lai theo đuổi sự nghiệp trong lĩnh vực này. STEM (khoa học – công nghệ – kỹ thuật – toán học).

Doãn Đường (Theo AFP)

.

Nguồn: https://vnexpress.net/blue-origin-sap-cho-nguoi-vao-khong-gian-4273382.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button