Đời Sống

BLV Quang Huy: Cuộc đời toàn “cua gắt”, lần đầu phát sóng chỉ được vài chục nghìn, ăn 10


Bóng đá Việt Nam đã trải qua nhiều giai đoạn dài với những biến động tất yếu. Bên cạnh các cầu thủ, các thế hệ BLV cũng tuân theo quy luật “tre già, măng mọc” này.

Ở thời điểm hiện tại, dù người ta nói nhiều đến BLV Tạ Biên Cương, Khắc Cường, … Thế nhưng, không thể phủ nhận rằng BLV Quang Huy vẫn là cái tên chói sáng trong lòng nhiều người khi nhớ về những trận cầu nghẹt thở. hơi thở.

BLV Quang Huy: Đời đầy ghẹ, buổi đầu phát sóng chỉ vài chục nghìn, ăn cơm 10-20 bát bình luận cả đêm - Ảnh 1.

Là “cây đa” của giới BLV, ít ai biết rằng, trước khi dành trọn đam mê cho trái bóng tròn, người đàn ông này từng đi trên những con đường chẳng liên quan gì đến nhau.

Cuộc sống với những khúc quanh và khúc quanh của nó không liên quan gì đến nó.

Sinh năm 1974 trong gia đình cố nhạc sĩ Vũ Thao – người đang giữ kỷ lục sáng tác nhạc phim nhiều nhất Việt Nam, từ nhỏ, Quang Huy đã được cha hướng theo nghệ thuật. Ngay từ khi con còn ngồi trên ghế nhà trường, anh Vũ Thảo đã sẵn sàng cho con đi học thẳng trường nhạc nếu con học văn hóa không tốt chỉ vì thấy con có chút năng khiếu nghệ thuật.

BLV Quang Huy: Đời đầy ghẹ, buổi đầu phát sóng chỉ vài chục nghìn, ăn cơm 10-20 bát bình luận cả đêm - Ảnh 2.

BLV Quang Huy bên bố – cố nhạc sĩ Vũ Thao

Tuy nhiên, khi lớn lên, Vũ Quang Huy lại chọn theo học ngành Kinh tế của trường Đại học Tổng hợp Hà Nội. Sau khi tốt nghiệp, anh lại một lần nữa “quay đầu xe”, đi trên con đường chẳng liên quan gì đến kinh tế hay âm nhạc.

Khi chuẩn bị tập luyện và làm việc ở công ty nước ngoài, Quang Huy tình cờ biết được Đài truyền hình Việt Nam lúc bấy giờ đang có ý định mở rộng lĩnh vực thể thao. Qua lời cầu hôn của bố với BLV kỳ cựu Vũ Huy Hùng, năm 1995 Quang Huy chính thức trở thành cán bộ thể thao của đài.

BLV Quang Huy: Đời đầy ghẹ, buổi đầu phát sóng chỉ vài chục nghìn, ăn cơm 10-20 bát bình luận cả đêm - Ảnh 3.

BLV Quang Huy thời trẻ

Có lẽ, điều may mắn của BLV Quang Huy là có một người cha luôn ủng hộ con hết mình. Chính cha anh là người đã dẫn dắt BLV nổi tiếng đến với âm nhạc và thể thao – hai niềm đam mê lớn nhất trong cuộc đời.

Mức lương đầu tiên chỉ vài chục nghìn, ăn 10 – 20 chén cơm để có thế lực bình phẩm và một sự nghiệp hoành tráng sau bao năm nỗ lực.

Những ngày đầu học việc, Quang Huy được giao nhiệm vụ tường thuật chậm các trận đấu. Với sự nỗ lực trau dồi của bản thân, dù không qua trường lớp nào nhưng Quang Huy đã nhanh chóng thăng tiến với thành tích chỉ sau 1 năm được lên sóng bình luận các trận đấu nhỏ. Năm 1998, Quang Huy chính thức làm công việc bình luận cho giải bóng đá ngoại hạng Anh.

BLV Quang Huy: Đời đầy ghẹ, buổi đầu phát sóng chỉ vài chục nghìn, ăn cơm 10-20 bát bình luận cả đêm - Ảnh 4.

BLV Quang Huy thuở mới vào nghề

Những kỷ niệm về nghề của Quang Huy thể hiện rõ nhất trong những đêm lên sóng muộn cùng anh em. Để phục vụ tốt cho công việc của mình, Quang Huy từng có lúc phải ăn 10 đến 20 bát cơm để có sức và thức trắng đêm bàn luận về bóng đá. Trước khi chương trình phát sóng, anh ấy đã ghi tất cả thông tin về trận đấu vào ít nhất 3 tờ. Khổ quá, lương của Quang Huy những ngày đầu lên sóng chỉ vài chục nghìn, tháng đầu lương chỉ 500.000 đồng.

Nhờ sự nỗ lực và tâm huyết với nghề, sau hơn 25 năm theo đuổi đam mê, Quang Huy hiện là một trong những blogger nổi tiếng nhất Việt Nam với hàng loạt kỷ lục như: là BLV có số lần đăng quang cao nhất. nhiều đợt nhất, là đợt duy nhất tường thuật trọn vẹn mùa giải V.League. Hiện anh là giám đốc Thể thao – Văn hóa và Giải trí kênh VTC3.

BLV Quang Huy: Đời đầy ghẹ, buổi đầu phát sóng chỉ vài chục nghìn, ăn cơm 10-20 bát bình luận cả đêm - Ảnh 5.

Hiện anh là giám đốc Thể thao – Văn hóa và Giải trí kênh VTC3

Phong cách bình luận khác biệt, tạo dấu ấn riêng.

Là một trong những nghệ sĩ “quốc dân” được nhiều người yêu mến, Quang Huy không ít lần bị so sánh với đàn em Tạ Biên Cương. Nếu phong cách dẫn dắt của BLV Biên Cương luôn dạt dào cảm xúc, hài hước và chất thơ thì phong cách của BLV Quang Huy lại khác hẳn. Trong các trận đấu, anh luôn đưa ra những nhận xét xác đáng, ngắn gọn, đi đúng trọng tâm câu chuyện, của những con người Thiên Nhiên hay hội những người không thích “văn chương”.

BLV Quang Huy: Đời đầy ghẹ, buổi đầu phát sóng chỉ vài chục nghìn, ăn cơm 10-20 bát bình luận cả đêm - Ảnh 6.
BLV Quang Huy: Đời đầy ghẹ, lần đầu lên sóng chỉ vài chục nghìn, ăn cơm 10-20 bát bình luận cả đêm - Ảnh 7.

Vũ Quang Huy và Tạ Biên Cương – 2 BLV thường được so sánh với nhau về phong cách thảo luận

Chia sẻ về con đường của mình, Quang Huy từng tâm sự anh cũng từng trải qua những năm tháng tuổi trẻ bồng bột, từng để tình cảm lấn át. Tuy nhiên, càng nhiều năm trong nghề, Quang Huy càng học hỏi được nhiều điều, những nhận xét cũng tiết chế và yêu thương hơn rất nhiều.

BLV Quang Huy: Đời đầy ghẹ, buổi đầu phát sóng chỉ vài chục nghìn, ăn cơm 10-20 bát bình luận cả đêm - Ảnh 8.
BLV Quang Huy: Đời đầy ghẹ, phát sóng đầu tiên chỉ vài chục nghìn, ăn cơm 10-20 bát bình luận cả đêm - Ảnh 9.

Khoảnh khắc làm việc của BLV Quang Huy

BLV Quang Huy: Đời đầy ghẹ, buổi đầu phát sóng chỉ vài chục nghìn, ăn 10 - 20 bát cơm bình luận cả đêm - Ảnh 10.
BLV Quang Huy: Đời đầy ghẹ, buổi đầu phát sóng chỉ vài chục nghìn, ăn cơm 10-20 bát bình luận cả đêm - Ảnh 11.

BLV Quang Huy bên HLV Park Hang-seo và cầu thủ Xuân Trường

Một số bình luận gắn mác BLV Quang Huy:

– Đó là một quả bóng tốt.

– Mình thắng mãi rồi thì thắng nữa cũng chỉ là thắng nữa thôi.

– Vô địch rồi! Hãy ăn mừng nào các bạn!

Ảnh: Tổng hợp

NE / THIẾT KẾ: TRƯỜNG DƯƠNG

Luật và bạn đọc

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button