Đời Sống

‘Bố an nghỉ, con sẽ gắng đậu đại học rồi làm cô giáo như bố mong ước’

blank

Tỉnh đoàn Hà Tĩnh động viên Thảo vượt qua nỗi đau, cố gắng làm bài thật tốt – Ảnh: NGỌC THẮNG

Ngày trước kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông Hai ngày nay, em Phạm Thị Phương Thảo (lớp 12A1 trường THPT thị trấn Nghèn, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh) nhận được tin dữ. Bố tôi bị tai nạn và đột ngột qua đời.

Vì không muốn chuyện buồn ảnh hưởng đến việc học nên người thân đã thay nhau động viên Thảo cố gắng học thật tốt để thi để báo hiếu cho cha. Thảo cho biết, sáng nay cô giáo đến nhà đón hai mẹ con đến trường để làm thủ tục dự thi. Bạn bè biết chuyện ai cũng động viên, khích lệ.

blank

Thảo sẽ cố gắng thi đậu vào trường Đại học Sư phạm Hà Nội như mong muốn của bố – Ảnh: NGỌC THẮNG

Nữ sinh cho biết từ nhỏ, bố cô luôn quan tâm đến con cái, là người sát cánh cùng cô trên con đường học tập. Năm nay em thi khối A và nộp hồ sơ vào hai trường đại học.

“Tôi muốn thi vào trường Đại học Ngoại thương, bố tôi trước khi mất cũng muốn tôi thi để trở thành một giáo viên. Bây giờ ông ấy đã mất, tôi sẽ thực hiện tâm nguyện của bố tôi.

Từ hôm qua đến giờ, tôi luôn tự nhủ mình phải mạnh mẽ lên, để mẹ và mọi người được thanh thản. Hôm qua, sau khi lo xong việc cho bố, tôi ngồi vào bàn học để ôn thi. Bản thân em không muốn làm bố thất vọng nên sẽ cố gắng thi thật tốt ”, Thảo chia sẻ.

Thảo là học sinh giỏi toàn diện của trường, 3 năm liền nằm trong đội tuyển đi thi giải toán. Thảo cũng rất tích cực tham gia các hoạt động của trường. Phía nhà trường đã đến nhà động viên, trao đổi với giáo viên tại điểm thi để có thể tạo điều kiện tâm lý tốt nhất cho em Thảo.

blank

Thí sinh có hoàn cảnh khó khăn được động viên, hỗ trợ trước kỳ thi tốt nghiệp THPT – Ảnh: ANH TÚ

Chiều cùng ngày, Tỉnh đoàn Hà Tĩnh cũng đã đến thăm hỏi, tặng quà động viên Thảo cố gắng vượt qua nỗi đau, làm bài tốt trong kỳ thi.

Để chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, Tỉnh đoàn Hà Tĩnh đã thành lập 35 đội hình tình nguyện với hơn 1.000 thanh niên xung phong tại 35 điểm thi.

Tỉnh đoàn đã trao 735 suất quà trị giá 320 triệu đồng nhằm động viên, tiếp thêm tinh thần cho các sĩ tử có hoàn cảnh khó khăn hoàn thành tốt các kỳ thi sắp tới.

.

Nguồn: https://tuoitre.vn/con-se-gang-thi-tot-dau-dai-hoc-roi-lam-co-giao-nhu-bo-mong-uoc-20210706185748373.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button