Công Nghệ

Bọ ba thùy bị khoét mắt khi đối đầu với bọ cạp biển 450 triệu năm trước

Các nhà khoa học phát hiện dấu vết của trận chiến này trong phần hóa thạch đầu của con bọ ba thùy được tìm thấy ở Cộng hòa Séc. Điểm đặc biệt là con bọ ba thùy này không chỉ sống sót sau khi rơi vào tay kẻ săn mồi mà còn mọc thêm mắt mới. 

Bọ ba thùy bị khoét mắt khi đối đầu với bọ cạp biển 450 triệu năm trước - 1

Hóa thạch của con bọ ba thùy được tìm thấy ở Séc. (Ảnh: SC)Giới khoa học tin rằng một loài giáp xác biển khổng lồ thuộc bộ Eurypterids – bọ cạp biển đã gây ra vết xước trên vỏ và phần đầu của con bọ ba thùy. 

Bọ cạp biển cũng tước bỏ một bên mắt của con mồi. Kẻ săn mồi trong trận chiến trên là họ hàng của cá kiếm hiện đại. Bề ngoài của chúng tương tự bọ cạp và tôm càng. Bọ ba thùy là thức ăn ưa thích của chúng.

Nhóm nghiên cứu cho biết, việc tìm thấy hóa thạch của loài bọ ba thùy sống sót sau một vết thương nghiêm trọng ở đầu như vậy là cực kỳ hiếm. Do đó, hóa thạch này nhận được sự quan tâm của giới khoa học.

Cũng theo các nhà khoa học, dù mắt của con bọ ba thùy bị dịch chuyển so với vị trí ban đầu và cấu trúc không hoàn hảo, nó vẫn thực hiện chức năng thị giác tuyệt vời. 

.

Nguồn: https://vtc.vn/bo-ba-thuy-bi-khoet-mat-khi-doi-dau-voi-bo-cap-bien-450-trieu-nam-truoc-ar626824.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button