Đời Sống

Bố chồng phũ phàng chê bai con dâu thua kém mẹ chồng

Tôi cảm thấy buồn khi bị mẹ chồng so sánh vì thua kém mẹ chồng U50 quá nhiều.

Tôi năm nay 29 tuổi, lấy chồng được 3 năm. Sau đám cưới, nhờ sự giúp đỡ của hai bên, vợ chồng tôi ra ở riêng, tôi chỉ sống với tư cách con dâu đúng 1 tháng, vì lúc đó tôi mới mua nhà, còn phải. sửa chữa nó, vì vậy tôi đã sống trong một thời gian.

Từ khi yêu nhau, tôi đã gặp mẹ chồng tương lai, không ngờ mẹ lại xinh đẹp và trẻ trung như vậy. Năm ấy 46 tuổi, mẹ chồng tôi còn trẻ đến mức có lần chụp ảnh chung với con trai khiến tôi ghen tị vì tưởng người tình của bà có người phụ nữ khác. Người yêu tôi phải giải thích mấy ngày thì tôi mới tin đó là mẹ.

Tôi biết mình sẽ thua kém mẹ chồng nhưng không ngờ tôi lại kém cỏi đến như vậy so với tưởng tượng ban đầu. Xét về ngoại hình, mẹ chồng tôi quá xinh và trẻ trung như một cô gái mới lớn. Hơn nữa, mẹ chồng tôi cũng rất biết cách ăn mặc, trang điểm, làm tóc, trẻ trung, thời trang… Tôi có phần trẻ hơn mẹ chồng nhưng khi đi với mẹ chồng thì ai cũng nói. Họ là chị em, nhưng cô Em xinh đẹp mặn mà còn cô em thì hơi kém sắc.

Tôi tự ti với mẹ chồng đến nỗi bức ảnh duy nhất chúng tôi chụp chung là trong lễ cưới. Mỗi lần ngồi cạnh mẹ chồng, hễ ai giơ điện thoại lên chụp ảnh là tôi lại lẻn đi ngay. Nếu tôi chụp ảnh với mẹ chồng, chắc mọi người sẽ chê tôi trông “già” hơn mẹ chồng, nhưng thực ra tôi không già, không xấu, mà. chỉ là mẹ chồng tôi trẻ hơn. ăn ảnh hơn.

Về công việc gia đình, mẹ chồng tôi rất đảm đang, tháo vát, việc gì cũng làm và làm tốt. Nhìn mẹ chồng nấu ăn mà tôi chỉ biết há hốc mồm ngưỡng mộ. Về làm dâu mấy năm, tôi vẫn chỉ dám phụ việc bếp núc chứ không dám tự tay nấu nướng.

Tôi chấp nhận thua thiệt về mọi mặt so với mẹ chồng và ngày càng muốn học tập, noi theo để giống mẹ chồng. Nhưng mọi cố gắng của tôi hầu như không thành, càng cố gắng thì khoảng cách càng xa. Mỗi khi có việc ở nhà, tôi lại là tâm điểm chú ý của mọi người so với mẹ chồng. Ai cũng nức nở kể về mẹ chồng tôi, nhưng nếu tôi muốn trốn đi biệt tích lúc đó thì càng tốt.

Mỗi khi bố chồng không hài lòng về con, có gì sai là dạy ngay, con phải chăm chỉ học hành, cố gắng bằng được 1/10 mẹ chồng… Bố chồng thì không. ngại phê bình tôi. thẳng thắn trước mặt vợ con và cả những vị khách. Về phần chồng tôi, đã quá nhiều lần so sánh tôi với mẹ chồng, anh ấy còn bảo người anh ấy muốn lấy phải xinh đẹp, giỏi việc nhà như mẹ anh ấy, nhưng anh ấy không tìm được. nên anh đành chấp nhận yêu và cưới. TÔI.

Mẹ chồng tôi rất tốt và yêu thương tôi, nhưng vì tôi hay bị so sánh nên tôi thường tìm mọi cách để tránh mặt bà. Tôi rất ngại gặp mẹ chồng, vì mỗi lần gặp tôi càng thấy áp lực. Mang bầu, tôi sợ mình già và xấu hơn mẹ chồng, rồi mọi người lại chê bai mình nhiều hơn mỗi khi ở với mẹ chồng.

Với người ngoài, tôi không quan tâm họ nói gì, nhưng với họ hàng, kể cả chồng và bố chồng, tôi thường đem tôi ra để chỉ trích, so sánh với mẹ chồng. Tôi có nên thử đi thẩm mỹ viện để không quá khác biệt với mẹ chồng hay thẳng thắn nói ra suy nghĩ của mình để bố mẹ chồng thôi so sánh tôi với mẹ chồng?

Theo Gia đình và Xã hội

Tôn trọng quyền riêng tư: Khi bố chồng quá tôn trọng

Tôn trọng quyền riêng tư: Khi bố chồng quá tôn trọng

Anh ấy không có bất kỳ hành động nào vượt qua ranh giới, nhưng tôi vẫn cảm thấy không ổn. Tôi muốn nói chuyện với chồng và mẹ chồng để họ có ý kiến ​​với bố tôi nhưng không biết làm thế nào?

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/doi-song/tam-su/bo-chong-phu-phang-che-bai-con-dau-thua-kem-me-chong-796533.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button