Tin Tức

Bộ Công an cảnh báo thủ đoạn tinh vi sử dụng con dấu, tài liệu giả để lừa đảo

Chú thích ảnh
Bộ Công an cảnh báo thủ đoạn tinh vi dùng con dấu, tài liệu giả để lừa doanh nghiệp. Ảnh: TTXVN phát

Ngày 22/6, Văn phòng Chính phủ có Công văn số 3839 / VPCP-NC truyền đạt ý kiến ​​chỉ đạo của Thủ tướng Phạm Minh Chính về vụ việc sử dụng con dấu, tài liệu giả của Thủ tướng Chính phủ.

Báo cáo của Bộ Công an nêu rõ: Vũ Thị Hương Lan (HKTT tại phường Hồng Thái, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh; tạm trú tại phường Tứ Liên, Tây Hồ, Hà Nội) mạo danh cán bộ Văn phòng Chính phủ, sử dụng con dấu, văn bản giả mạo của Thủ tướng Chính phủ và Bộ Tài chính về việc giải ngân quỹ an sinh xã hội cho doanh nghiệp nhằm chiếm đoạt tiền ký quỹ và vốn đối ứng 3%. vốn vay của các doanh nghiệp.

Việc Vũ Thị Hương Lan sử dụng con dấu, tài liệu giả của Thủ tướng Chính phủ và Bộ Tài chính để tạo lòng tin nhằm chiếm đoạt tiền của doanh nghiệp đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của lãnh đạo Chính phủ và Bộ Tài chính. .

Bộ Công an cho biết, hiện Bộ đang chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ tiếp tục điều tra mở rộng vụ án, làm rõ toàn bộ các đối tượng liên quan đến vụ làm giả tài liệu, con dấu của Thủ tướng Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ. cơ quan nhà nước; việc sử dụng các tài liệu và con dấu này vào các hoạt động bất hợp pháp.

Xét báo cáo trên của Bộ Công an, Thủ tướng Chính phủ có ý kiến ​​như sau: Văn phòng Chính phủ phối hợp với Bộ Công an và các cơ quan báo chí tổ chức thông tin, tuyên truyền về thủ đoạn phạm tội của Vũ Thị. Hương Lan để các doanh nghiệp và người dân nâng cao cảnh giác, chủ động tố giác tội phạm với Cơ quan điều tra.

Bộ Công an đề xuất hình thức khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác xác minh, điều tra vụ án theo quy định.Nguồn: https://baotintuc.vn/chinh-phu-voi-nguoi-dan/bo-cong-an-canh-bao-thu-doan-tinh-vi-su-dung-con-dau-tai-lieu-gia-de-lua-doanh-nghiep-20220622180829256.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button