Đời Sống

Bộ Công an tiếp nhận đơn tố cáo liên quan sự minh bạch tiền từ thiện của nghệ sĩ


Bộ Công an cho biết, những cá nhân tố cáo yêu cầu làm rõ để minh bạch việc đóng góp từ thiện của một số người là nghệ sĩ. Theo đó, nhiều người đã chuyển tiền cho một số nghệ sĩ để ủng hộ đồng bào miền Trung bị lũ lụt vừa qua. Thấy nghệ sĩ làm từ thiện không minh bạch, những người này đã làm đơn, tố cáo đến cơ quan công an. Bên cạnh một số nghệ sĩ, cũng có ý kiến ​​phản đối một số người khác cũng tham gia kêu gọi từ thiện.

Hiện toàn bộ vụ việc đang được Bộ Công an tiếp tục điều tra làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.

Trước đó, ngày 21/9, Công an TP.HCM xác nhận đã nhận được đơn của nhiều người tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng (Tổng Giám đốc Công ty Đại Nam) vu khống, làm nhục người khác và đưa, sử dụng trái phép thông tin mạng máy tính, viễn thông. mạng lưới.

Bộ Công an nhận được đơn tố cáo liên quan đến việc không minh bạch tiền từ thiện của nghệ sĩ - Ảnh 1.

Công an TP.HCM cho biết đã có 5 người gửi đơn gồm: ông Huỳnh Minh Hùng (còn gọi là ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng), ông Võ Nguyễn Hoài Linh (còn gọi là nghệ sĩ Hoài Linh) và 3 người. Người khác là một nghệ sĩ. Liên quan đến nội dung đơn tố cáo bị bà Nguyễn Phương Hằng vu khống trong thời gian qua việc bà này livestream trên mạng xã hội.

Lãnh đạo Công an TP.HCM cho biết, hiện toàn bộ vụ việc đang được đơn vị khẩn trương điều tra, làm rõ. Do tình hình dịch bệnh nên cơ quan công an chưa làm việc với các nghệ sĩ đi trước và người bị tố là bà Nguyễn Phương Hằng.

Điển hình như việc Đàm Vĩnh Hưng tố bà Nguyễn Phương Hằng lợi dụng mạng xã hội để phát sóng trực tiếp và dùng những lời lẽ xúc phạm, chửi bới, xúc phạm mình và nhiều nghệ sĩ khác. Thậm chí, cô còn chỉ trích, tố cáo nhiều nghệ sĩ lừa đảo, ăn cắp tiền từ thiện … dù chưa có kết luận từ cơ quan chức năng.

Ngoài ra, ông Hùng cũng cho biết việc Phương Hằng công khai thông tin đời tư, tình cảm, số tiền trong tài khoản của cô và một số nghệ sĩ. Những hành động này của chị Phương Hằng được dân mạng phát trực tiếp và cho rằng chị đang “nằm mơ” …

Việc làm trên của bà Phương Hằng đã gây cho ông Hùng rất nhiều thiệt hại về danh dự, kinh tế … Ông Hùng cũng cho rằng bà Phương Hằng đã bịa đặt, tung tin thất thiệt khi cho rằng ông này ăn cắp tiền từ thiện, lừa đảo, cướp giật, phản động, thông đồng mua giải trong cuộc thi The Voice …

Bộ Công an nhận được đơn tố cáo liên quan đến việc không minh bạch tiền từ thiện của nghệ sĩ - Ảnh 2.

Cô Nguyễn Phương Hằng

Ông cho biết đã yêu cầu công ty kiểm toán vào cuộc để kiểm toán tất cả các khoản thu chi liên quan đến hoạt động từ thiện và cung cấp kết quả cho cơ quan điều tra.

“Tôi quyết tâm đi đến cùng bằng con đường pháp luật nên dù có mất thời gian chờ cơ quan điều tra xác minh, kết luận nhưng tôi vẫn sẽ chờ. Tôi biết vẫn còn nhiều người nghi ngờ về sự chính trực của tôi trong công việc từ thiện. Nhưng tôi tin rằng, con đường mà tôi chọn sẽ là cách tốt nhất để câu chuyện nghệ sĩ làm từ thiện được pháp luật sáng tỏ. Chỉ có kết luận cuối cùng của cơ quan điều tra và tòa án mới có thể trả lời chính xác và dứt điểm những thông tin bịa đặt, vu khống mà tôi đang mắc phải ”. ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng cho biết.

Sau khi thông tin chị Hằng được phát trực tiếp, nhiều tài khoản đã tìm cách tấn công trang cá nhân của anh Hùng, gọi điện chửi bới … khiến anh suy sụp. Ngoài ra, ông Hùng còn yêu cầu bà Hằng phải có trách nhiệm bồi thường thiệt hại do bị xâm phạm danh dự, nhân phẩm, uy tín của mình.

Trước đó, bà Lê Thị Giàu, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Lương thực Bình Tây cũng đã khởi kiện bà Nguyễn Phương Hằng ra TAND quận 1, yêu cầu bồi thường 1.000 tỷ đồng vì xúc phạm danh dự và danh tiếng. của người phụ nữ này, cũng thông qua việc livestream trên mạng xã hội. Nhà báo Đặng Thị Hân Ni và ca sĩ Vy Oanh cũng đã có đơn tố cáo Phương Hằng sử dụng mạng xã hội với những thông tin bịa đặt, sai sự thật, vu khống, xúc phạm danh dự, nhân phẩm.

PV

Kinh doanh và tiếp thị

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button