Kinh Doanh

Bộ Công thương đề nghị doanh nghiệp ưu tiên dùng xăng dầu trong nước | Tài chính – Kinh doanh


Một trong những nội dung đáng chú ý tại chỉ thị về việc tăng cường quản lý xuất khẩu, nhập khẩu một số mặt hàng hỗ trợ hoạt động sản xuất và tiêu dùng trong nước vừa được Bộ Công Thương ban hành hôm nay 23/8 mà cơ quan này yêu cầu các doanh nghiệp ưu tiên sử dụng xăng dầu sản xuất trong nước.

Cụ thể, Bộ Công Thương yêu cầu Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam, các tập đoàn, tổng công ty, thương nhân đầu mối xuất nhập khẩu xăng dầu chia sẻ với hoạt động của các doanh nghiệp sản xuất trong nước. ưu tiên sử dụng hàng trong nước thay vì hàng nhập khẩu.

Bộ Công Thương yêu cầu các đơn vị chức năng thuộc Bộ rà soát tình hình xuất khẩu, nhập khẩu, cơ chế quản lý xuất khẩu, nhập khẩu, trên cơ sở đó đề xuất các biện pháp tăng cường công tác quản lý xuất khẩu, nhập khẩu đối với những mặt hàng cần hỗ trợ cho trong nước. sản xuất và tiêu dùng; khẩn trương báo cáo Bộ trưởng Bộ Công Thương trước ngày 30/8.

Đặc biệt, Vụ Thị trường trong nước được giao chỉ đạo doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu đầu mối căn cứ nhu cầu sản xuất kinh doanh thực tế tại đơn vị để rà soát, điều chỉnh phương án đảm bảo nguồn hàng, ưu tiên sử dụng nguồn xăng dầu từ các nhà máy lọc dầu trong nước để đảm bảo cân đối cung cầu; tăng cường kiểm tra, giám sát chất lượng xăng dầu bán ra thị trường theo quy định hiện hành; đảm bảo cung ứng xăng dầu tại các điểm bán lẻ xăng dầu phục vụ nhu cầu của nhân dân trong mọi tình huống.
Tại buổi làm việc hồi giữa tháng với lãnh đạo Bộ Công Thương, ông Lê Xuân Huyên, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam cho biết, do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, nhiều địa phương thực hiện trên toàn quốc hạn chế tiếp xúc xã hội Theo Chỉ thị 16 của Chính phủ, nhu cầu đi lại và tiêu thụ xăng dầu của thị trường trong nước giảm sâu, lượng xăng tồn kho tăng tại kho của các thương nhân đầu mối kinh doanh xăng dầu và kho của hai nhà máy lọc dầu. dầu trong nước.

Trong khi đó, ông Nguyễn Xuân Hùng, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam cho biết, sản lượng tiêu thụ xăng E5 RON92 và dầu DO 0,05% trong tháng 6 chỉ bằng khoảng 50% so với toàn tập đoàn. bình quân cùng kỳ tháng 6 năm 2021; Xăng RON95 bằng khoảng 30% so với bình quân cùng kỳ tháng 6/2021 và sẽ tiếp tục giảm nếu các địa phương kéo dài thời gian xã hội hóa theo Chỉ thị 16.


.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button