Kinh Doanh

Bộ Công Thương đề nghị giảm phí lưu container, lưu kho cho hàng hóa ở cảng biển

Theo Bộ Công Thương, hiện 19 tỉnh, thành phố phía Nam đang áp dụng Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, trong đó TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Long An là những địa phương có lượng hàng hóa xuất nhập khẩu lớn. .

Bộ Công Thương đề xuất giảm phí lưu container, lưu giữ hàng hóa tại cảng biển - 1

Phí container cao đang là gánh nặng của nhiều doanh nghiệp xuất nhập khẩu. Hình minh họa.

Việc áp dụng các biện pháp ngăn chặn xã hội và phòng, chống dịch bệnh đã khiến một số doanh nghiệp tạm thời giảm quy mô sản xuất, dẫn đến ùn tắc container nhập khẩu, tăng thời gian lưu kho, tăng chi phí lưu kho. tăng chi phí của doanh nghiệp.

Trước thực trạng đó, với tinh thần cả nước chung tay đẩy lùi dịch bệnh, khôi phục và duy trì sản xuất để thực hiện “mục tiêu kép” mà Chính phủ đã đề ra, Bộ Công Thương đề nghị Hiệp hội Doanh nghiệp dịch vụ logistics Việt Nam Hiệp hội Cảng biển, các nhà quản lý và khai thác cảng biển, các doanh nghiệp vận tải biển và các trung tâm logistics trên toàn quốc xem xét giảm phí lưu container, kho bãi, lưu giữ hàng hóa. tại các cảng biển và trung tâm hậu cần cho các doanh nghiệp buộc phải cắt giảm sản lượng do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Đồng thời, nâng cao năng lực giải phóng hàng hóa của cảng, năng lực khai thác của bãi cảng, phối hợp giữa các bên để điều tiết lượng hàng hóa nhập cảng tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp xuất nhập khẩu.

.

Nguồn: https://vtc.vn/bo-cong-thuong-de-nghi-giam-phi-luu-container-luu-kho-cho-hang-hoa-o-cang-bien-ar630019.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button