Đời Sống

Bộ đội biên phòng cứu bé gái rơi xuống biển

Quang ninhThấy tiếng khóc của trẻ rơi xuống biển, thuyền trưởng Hoàn và Trung tá Toàn nhanh chóng lên thuyền chạy tìm kiếm cứu nạn, rạng sáng 28/4.

Người kêu cứu là anh Hà Văn Nam đang đánh cá trên vùng biển Hà Mai, huyện Vân Đồn. Con gái anh Hà Minh Dân, một tuổi, bị trượt chân rơi xuống tàu cá của gia đình giữa biển, cách Đồn Biên phòng Hà Mai, Đồn Biên phòng Ngọc Vừng khoảng 700m.

Sau khi đến hiện trường, đại úy Vũ Đức Hoàn và thượng tá Nguyễn Trọng Toàn đi tìm kiếm khu vực xung quanh thì phát hiện và vớt được cháu Đan lên xuồng máy đưa về đồn.

“Lúc đó anh Dân bất tỉnh, toàn thân tím tái nhưng các chiến sĩ vẫn nỗ lực sơ cứu”, Trung tá Trịnh Quang Hân, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Ngọc Vừng, Bộ đội Biên phòng Quảng Ninh cho biết.

Bé Minh Đan được cán bộ chiến sĩ đồn biên phòng Ngọc Vừng sơ cứu sau một vụ đuối nước, sáng 28/4. Ảnh: NHỎ

Bé Minh Đan được cán bộ chiến sĩ đồn biên phòng Ngọc Vừng sơ cứu sau một vụ đuối nước, sáng 28/4. Hình ảnh: Facebook

Sau hơn 20 phút liên tục thở máy, thở máy, thở máy, đến 7h25, anh Dân có dấu hiệu tỉnh lại. Đơn vị đã bố trí xuồng máy, cử 4 cán bộ, chiến sĩ đưa nạn nhân và gia đình đến Bệnh viện Đa khoa TP Cẩm Phả để tiếp tục cấp cứu, điều trị.

Theo thượng tá Hân, thời điểm xảy ra vụ việc có 5 người trên thuyền, tất cả đều là người nhà. Gia đình tôi sinh sống tại xã Vạn Ninh, TP Móng Cái. Bé bị rơi xuống biển có thể do người nhà bất cẩn.

Hiện sức khỏe cháu bé đã ổn định.

Bé gái một tuổi được các chiến sĩ đồn biên phòng Ngọc Vừng đưa vào bờ an toàn sáng 28/4. Ảnh: NHỎ

Bé gái một tuổi được các chiến sĩ đồn biên phòng Ngọc Vừng đưa vào bờ an toàn sáng 28/4. Hình ảnh: Facebook

Đây không phải là lần đầu tiên Đồn Biên phòng Ngọc Vừng cứu người. Theo Trung tá Hân, hàng năm vẫn có những trường hợp trẻ em bị rơi xuống biển thi thoảng, nếu phát hiện kịp thời thì việc cứu sống không khó.

“Chúng tôi luôn cảnh báo các gia đình có tàu đánh cá phải canh chừng con cháu để tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra”, ông Hận nói.

Quỳnh Nguyễn

Nguồn: https://vnexpress.net/bo-doi-bien-phong-cuu-be-gai-roi-xuong-bien-4457672.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button