Video

Bộ đôi tàu ngầm hạt nhân – tên lửa mới của Trung Quốc đe dọa cả lục địa Mỹ | Thế giới

Theo một nguồn tin thân cận hải quân trung quốc, Tàu ngầm này có khả năng bắn tên lửa đạn đạo xuyên lục địa Julang JL-3 với tầm bắn hơn 10.000 km.

“Tàu ngầm Type 094A là phiên bản cải tiến của tàu ngầm Type 094, nó đã khắc phục được một trong những nhược điểm chính là tiếng ồn, bằng cách cải tiến hệ thống thủy động lực học và nhiễu động, cho phép nó mang tàu JL-3. Trước khi nâng cấp, tàu ngầm này đã được trang bị với tên lửa JL-2 vốn chỉ có thể đánh trúng phía đông bắc nước Mỹ, nhưng hiện tại nó có thể đánh trúng toàn bộ đất liền nước Mỹ ”, một nguồn tin giấu tên cho biết.

Theo tạp chí Forbes, trước khi tấn công Mỹ, tàu ngầm Type 094A sẽ phải đi qua hàng loạt căn cứ quân sự của Mỹ tại Việt Nam. Thái Bình Dương, đối mặt với nguy cơ bị tấn công bởi P-8. máy bay tuần tra chống tàu ngầm, tàu chiến và các phương tiện trinh sát dưới biển khác.
Bộ đôi tàu ngầm hạt nhân - tên lửa mới của Trung Quốc đe dọa toàn bộ đại lục Hoa Kỳ - Ảnh 1

Hình minh họa tàu ngầm Type 094A của Trung Quốc bắn tên lửa tên JL-3

Tên lửa JL-3 có thể mang nhiều đầu đạn, kể cả đầu đạn hạt nhân như dòng JL-2.

Chuyên gia quân sự Antony Wong bình luận Tin tức cho thấy Trung Quốc đã đạt được những đột phá kỹ thuật để lắp tên lửa JL-3 vào boongke của Tàu Type-094A.

Ông Wong nói: “Thiết kế và kích thước của tên lửa JL-3 cũng phải được điều chỉnh, nhưng những thay đổi này không làm giảm sức mạnh và tầm bắn của tên lửa.

Nhà phân tích quân sự Trung Quốc Song Zhongping cho rằng, loại tên lửa đạn đạo mà tàu ngầm Type 094A được trang bị sẽ tăng cường khả năng cuộc tấn công trả đũa nếu Trung Quốc bị tấn công hạt nhân.
Bộ đôi tàu ngầm hạt nhân - tên lửa mới của Trung Quốc đe dọa toàn bộ đại lục Hoa Kỳ - Ảnh 2

Trung Quốc hiện sở hữu 6 tàu ngầm Type 094 và Type 094A

Trung Quốc hiện sở hữu 6 tàu Type 094 và Type 094A, dự kiến ​​sẽ đóng thêm 2 tàu để thay thế các tàu Type 092.

Vào năm 2020, các nguồn tin cho biết Quân đội trung quốc Dự kiến ​​trang bị tên lửa JL-3 cho tàu ngầm Type 096 – một quá trình có thể mất nhiều năm để hoàn thành.
Báo cáo của Lầu Năm Góc về khả năng quân sự của Trung Quốc nêu rõ, mỗi tàu ngầm Type 094 có khả năng mang 16 tên lửa JL-3, nhưng Type 096 có thể mang tới 24 tên lửa. tên lửa.
Tàu ngầm Type 094A là một trong ba tàu chiến mới được Trung Quốc đưa vào biên chế cùng ngày 27 tháng 4. 2 loại còn lại là tàu tấn công đổ bộ Trực thăng Type 075 và tàu tuần dương tên lửa dẫn đường Type 055 lớp Đại Liên.

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/video/the-gioi/bo-doi-tau-ngam-hat-nhan-ten-lua-moi-cua-trung-quoc-de-doa-ca-luc-dia-my-161439v.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button