Giáo Dục

Bộ GD-ĐT: 63 tỉnh, thành tổ chức thi tốt nghiệp THPT đợt 1

Bộ GD & ĐT: 63 tỉnh, thành phố tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT đầu tiên cùng ngày - Ảnh 1.

Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm 2020 – Ảnh: TÚ TRUNG

Theo Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD & ĐT, tính đến 18h ngày 25/6, tất cả 63 tỉnh, thành phố trên cả nước đã sẵn sàng tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 theo kế hoạch trong 2 ngày 7 và 8/7.

Cục Quản lý chất lượng đánh giá các địa phương đã chủ động chuẩn bị và có phương án khả thi để tổ chức kỳ thi trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn. một cách đầy đủ và nghiêm túc.

Các hội đồng thi đều đã chuẩn bị sẵn sàng các điểm thi dự phòng, phòng thi dự phòng tại điểm thi để sẵn sàng đối phó với các tình huống bất thường (nếu có). Đồng thời, các địa phương đã tiến hành phun khử trùng điểm thi, trang bị khẩu trang, nước sát trùng, xà phòng rửa tay,… tại các điểm thi, phòng thi. Tại mỗi điểm thi đều có nhân viên y tế.

Theo Bộ GD-ĐT, các địa phương cũng đã làm tốt công tác tuyên truyền, hướng dẫn để hạn chế tình trạng tụ tập đông người tại các khu vực thi. Tất cả các tỉnh, thành phố đã sàng lọc thí sinh thuộc các nhóm F0, F1, F2. Những thí sinh không thể tham dự kỳ thi thứ 1 do đại dịch COVID-19 sẽ được tham dự kỳ thi thứ 2.

Thời gian tổ chức kỳ thi thứ 2 sẽ do Bộ GD-ĐT thống nhất trên cơ sở đề xuất của các địa phương và tình hình diễn biến dịch bệnh thực tế.

Đảm bảo công bằng cho thí sinh trong các kỳ thi

Bộ GD-ĐT khẳng định sẽ đảm bảo công bằng, quyền lợi cho thí sinh giữa các kỳ thi, nhất là trong tuyển sinh ĐH, CĐ.

Bộ Giao dục va đao tạo Yêu cầu các địa phương tiếp tục theo dõi chặt chẽ tình hình dịch bệnh, cập nhật liên tục thông tin về cán bộ, giáo viên tham gia coi thi và thí sinh. Kịp thời chỉ đạo các cơ sở giáo dục trên địa bàn thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng chống dịch, tạo điều kiện tốt nhất để tổ chức thành công đợt 1 kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay.

.

Nguồn: https://tuoitre.vn/bo-gd-dt-63-tinh-thanh-to-chuc-thi-tot-nghiep-thpt-dot-1-cung-ngay-20210626200317418.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button