Giáo Dục

Bộ GD-ĐT: Có thể thi trực tuyến để xét thí sinh chưa thi tốt nghiệp THPT | Giáo dục

Hôm nay 24/9, Bộ GD & ĐT có Công văn số 4199 gửi các cơ sở đào tạo chỉ đạo bổ sung phương án tuyển sinh đối với những thí sinh không thể tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 do dịch. Covid-19.
Như Báo Thiếu niên Tin cho hay, ngày 30/7, Bộ GD & ĐT có Công văn 3190 chỉ đạo các trường dành chỉ tiêu để xét thí sinh vì dịch. Covid-19 không được thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Các trường có thể sử dụng các tiêu chí tuyển sinh như bài kiểm tra năng lực của hai trường đại học quốc gia.

Tuy nhiên, theo công văn số 4199 của Bộ GD-ĐT, do dịch bệnh nên ĐH Quốc gia TP.HCM sẽ không tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực như đã thông báo theo kế hoạch. Và Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức kỳ thi này vào ngày 26/9.

Để tiếp tục tuyển sinh, Bộ GD & ĐT đề nghị các đại học, học viện, trường đại học, cao đẳng tuyển sinh ngành giáo dục mầm non (gọi chung là trường) chủ động rà soát và công bố đề án tuyển sinh. sinh ra theo quy định của quy chế tuyển sinh hiện hành (trước 15 ngày so với ngày xét tuyển) và thực hiện theo hướng dẫn tại Công văn số 3190.

Các trường xem xét bổ sung phương án tuyển sinh, có thể xét kết quả học tập THPT kết hợp với kiểm tra đánh giá trực tuyến, phỏng vấn trực tuyến, sử dụng kết quả đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội … đối với số chỉ tiêu đã dành cho những thí sinh đủ điều kiện. dự thi nhưng không thể thi tốt nghiệp THPT lần 2 do dịch.

Theo Vụ Giáo dục Đại học (Bộ Giáo dục và Đào tạo), căn cứ vào số lượng thí sinh đăng ký dự thi kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP HCM, khoảng 500 thí sinh bị ảnh hưởng điểm thi đại học. . Trường này hủy bỏ kỳ thi.

Trao đổi với Thiếu niênGS Nguyễn Tiến Thảo, Giám đốc Trung tâm Khảo thí Đại học Quốc gia Hà Nội cho biết, có 39 thí sinh đăng ký dự thi kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức ngày 26/9.

Tuy nhiên, đến nay mới có 32 thí sinh xác nhận sẽ tham dự kỳ thi, tất cả đều Thí sinh đến từ Hà Nội (hầu hết ở H.Mỹ Đức). Có 4 thí sinh ở Hải Phòng, Hải Dương, Sơn La, Nghệ An đã đăng ký dự thi nhưng đến nay được xác nhận là không đến dự thi.


.

Nguồn: https://thanhnien.vn/giao-duc/bo-gd-dt-co-the-thi-truc-tuyen-de-xet-thi-sinh-chua-thi-tot-nghiep-thpt-1454386.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button