Giáo Dục

Bộ GD-ĐT đề nghị xử lý khẩn Chủ tịch hội đồng 1 trường ĐH xin từ chức

Bộ GD-ĐT kiến ​​nghị xử lý khẩn cấp chủ tịch hội đồng 1 trường ĐH xin từ chức - Ảnh 1

Bộ GD-ĐT kiến ​​nghị xử lý khẩn cấp việc chủ tịch hội đồng 1 trường ĐH từ chức

Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ Bộ GD & ĐT Nguyễn Viết Lộc vừa ký văn bản gửi Nhà trường. Trường Đại học Sư phạm Công nghệ TP. liên quan đến ông Ngô Văn Thuyên, Chủ tịch Hội đồng trường thôi giữ chức vụ cái này.

Theo văn bản này, Bộ GD-ĐT đã nhận được đơn của ông Ngô Văn Thuyên xin thôi giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM. Văn bản này nêu quan điểm cụ thể của Bộ về vấn đề này.

Cụ thể, căn cứ quy định tại Nghị định số 99/2019 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật. Giáo dục Trường ĐH và các quy định pháp luật liên quan, Trường ĐH Sư phạm Công nghệ TP.HCM sẽ xử lý hồ sơ theo quy định, gửi hồ sơ về bộ trước ngày 30/11.

“Đề nghị Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM khẩn trương thực hiện theo quy định”, văn bản nêu rõ.

Trước đó, cuối tháng 10, Hội đồng trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM nhận được đơn xin thôi giữ chức vụ chủ tịch hội đồng trường của ông Ngô Văn Thuyên với lý do. Sức khỏe.

n

Ông Ngô Văn Thuyên được Bộ Giáo dục và Đào tạo quyết định tái cử giữ chức Chủ tịch Hội đồng trường này nhiệm kỳ 2020-2025 từ tháng 12 năm 2020. Tuy nhiên, về việc bầu hiệu trưởng nhiệm kỳ 2020-2025, Bộ đã gửi nhiều thông báo liên quan đến Chủ tịch Hội đồng trường này.

Ngày 6/7, Bộ này ra thông báo nêu rõ lý do không công nhận hiệu trưởng nhiệm kỳ 2020-2025 theo đề nghị của Hội đồng trường. Bởi trong cuộc họp ngày 5/3, Hội đồng trường đã thảo luận nhưng không biểu quyết, không ra nghị quyết về việc có tiếp tục hay không tiếp tục giao nhiệm vụ, quyền hạn chức vụ phó hiệu trưởng cho TS Trường. Thị Hiền. Và theo Bộ GD & ĐT, Chủ tịch Hội đồng trường đã ký và ban hành Thông báo số 07 / TB-HĐT ngày 16/3 về việc không phân công thực hiện chức trách, nhiệm vụ, quyền hạn đối với chức vụ phó hiệu trưởng đối với TS Trương Thị. Hiền (không căn cứ vào nghị quyết của Hội đồng trường) là không phù hợp với quy định tại khoản 10 Điều 1 Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật giáo dục đại học.

Bộ GD-ĐT cho rằng việc Chủ tịch Hội đồng trường Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM ký thông báo này là không đúng quy định, dẫn đến việc TS Trương Thị Hiền không được tham gia. vai trò của Ban Thường vụ Đảng ủy, phó hiệu trưởng trong các hội nghị triển khai quy trình của hiệu trưởng; từ đó, ảnh hưởng đến kết quả các bước thực hiện quy trình của hiệu trưởng.

Đến cuối tháng 8, Bộ tiếp tục có thông báo phản hồi về văn bản giải trình của Trường ĐH Sư phạm Công nghệ TP.HCM xung quanh việc bầu hiệu trưởng mới nhiệm kỳ 2020-2025 của trường này. Đặc biệt, Bộ GD-ĐT kiến ​​nghị Hội đồng Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM xem xét trách nhiệm của Chủ tịch Hội đồng trường trong việc ký thông báo số 07 ngày 16/3 không đúng quy định. .

Như vậy, với văn bản ngày 19/11 này, Bộ GD-ĐT đã nhiều lần yêu cầu Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM xử lý, xem xét đối với Chủ tịch hội đồng trường này. Trường hiện đang bỏ trống các chức vụ quan trọng như hiệu trưởng, chủ tịch hội đồng trường.

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/bo-gd-dt-de-nghi-xu-ly-khan-chu-tich-hoi-dong-1-truong-dh-xin-tu-chuc-post1404215.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button