Giáo Dục

Bộ GD-ĐT: Lớp 1, lớp 2 vô trường thi học kỳ trực tiếp

Bộ GD-ĐT: Lớp 1, lớp 2 đi học trực tiếp thi học kỳ - Ảnh 1.

Giáo viên Hà Nội trong buổi dạy trực tuyến – Ảnh: KD

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, Ông Thái Văn Tài, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Tiểu học – Bộ GD & ĐT cho biết, giáo viên được phép linh hoạt trong việc đánh giá thường xuyên quá trình dạy học nhưng phải tổng kết bằng đánh giá định kỳ, trong đó thể hiện bằng các bài kiểm tra định kỳ ( chụp vào cuối học kỳ I và cuối năm học).

Đối với lớp 1 và lớp 2, nên kiểm tra định kỳ tại trường, với sự giám sát của nâng cao trách nhiệm quản lý của các cấp, đảm bảo chất lượng giáo dục.

Theo đó, tùy theo tình hình dịch bệnh của từng địa phương, các trường cần lên phương án tổ chức thi học kỳ tại các trường có học sinh khối 1, lớp 2 theo phương án đảm bảo an toàn.

Trước khi thi môn Toán, Tiếng Việt, các trường cần chia nhỏ sĩ số / lớp để hướng dẫn ôn tập, củng cố kiến ​​thức, định hướng những nội dung trọng tâm cần nắm vững.

Tuy nhiên, trong trường hợp bất khả kháng, trong thời gian kiểm tra học kỳ I mà sinh viên vẫn không thể đến trường để kiểm tra học kỳ thì các trường báo cáo cơ quan quản lý giáo dục cấp trên để có phương án tổ chức kiểm tra. thi trực tuyến, đảm bảo các điều kiện theo quy định trước đây của Bộ GD & ĐT.

Theo đó, người đứng đầu cơ sở giáo dục phổ thông quyết định lựa chọn hình thức kiểm tra, đánh giá định kỳ theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, đảm bảo việc kiểm tra, đánh giá chính xác, công bằng, khách quan. thật thà.

Đối với lớp 3, 4, 5, việc kiểm tra định kỳ cuối học kỳ I và cuối năm học được tổ chức linh hoạt theo hình thức trực tiếp và trực tuyến khi có đủ các điều kiện theo quy định và phù hợp với từng đối tượng. lớp học. phù hợp với tình hình phòng chống COVID-19 của địa phương tại thời điểm đánh giá.

Các trường tổ chức kiểm tra định kỳ các môn: Tiếng Việt, toán, khoa học, lịch sử và địa lý, ngoại ngữ, tin học, tiếng dân tộc. Riêng lớp 4, 5 có thêm bài kiểm tra định kỳ giữa học kỳ I và giữa học kỳ II môn Toán và Tiếng Việt.

Trước đó, trong quy chế kiểm tra, đánh giá học sinh tiểu học, Bộ GD-ĐT cũng đã hướng dẫn việc đánh giá thường xuyên (trong quá trình dạy học) được thực hiện linh hoạt, nhiều hình thức tùy theo điều kiện. Sự kiện thực tế.

Cụ thể, giáo viên hướng dẫn, hỗ trợ học sinh tự học, tự hoàn thành nhiệm vụ học tập gắn với nội dung dạy học trên tivi; tổ chức thực hiện phiếu học tập hướng dẫn học sinh tự học, hoàn thành nhiệm vụ học tập theo yêu cầu của từng môn học và hoạt động giáo dục.

Giáo viên ứng dụng công nghệ thông tin để giao, nhận bài tập và sản phẩm học tập của học sinh thông qua các phần mềm ứng dụng phổ biến và tiện lợi như Zalo, Facebook, email.

Đối với hình thức dạy học trực tuyến (hoặc trực diện kết hợp với trực tuyến), trong quá trình dạy học, giáo viên chú trọng giao nhiệm vụ học tập cho học sinh; thực hiện linh hoạt các phương pháp, kỹ thuật đánh giá thường xuyên theo quy định.

Giáo viên khuyến khích, động viên, hướng dẫn, hỗ trợ học sinh tự học, tự hoàn thành nhiệm vụ học tập, hoàn thành phiếu học tập và thu thập thông tin phản hồi thông qua các buổi học trực tuyến để đánh giá kết quả học tập. sinh ra.

Nhà trường và giáo viên hướng dẫn cha mẹ học sinh tham gia vào quá trình đánh giá học sinh.

Trong đó, cha mẹ học sinh cần khuyến khích, hỗ trợ học sinh tự học, rèn luyện, thực hành, vận dụng, trải nghiệm kiến ​​thức đã học vào thực tế cuộc sống để hình thành những phẩm chất, năng lực cần đạt. của từng môn học và hoạt động giáo dục.

.

Nguồn: https://tuoitre.vn/bo-gd-dt-lop-1-lop-2-vo-truong-thi-hoc-ky-truc-tiep-20211213113533999.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button