Giáo Dục

Bộ GD-ĐT sẽ bình chọn 200 nhà giáo tiêu biểu mỗi năm

Bộ GD & ĐT vừa có Quyết định số 4996 về việc ban hành Quy chế bình chọn “Giáo viên xuất sắc của năm“.

Theo quyết định này, hàng năm, 200 nhà giáo tiêu biểu sẽ được Hội đồng bầu cử của Bộ GD & ĐT bình chọn và khen thưởng.

Bộ GD-ĐT sẽ bình chọn 200 nhà giáo tiêu biểu mỗi năm - ảnh 1

Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Bằng khen cho các giáo viên được tuyển chọn từ các Sở Giáo dục và Đào tạo

Đối tượng được bình chọn là giáo viên, giảng viên, viên chức Quản lý giáo dục thuộc các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông, giáo dục thường xuyên, cơ sở giáo dục đại học, trường cao đẳng sư phạm, trường chuyên biệt và các cơ sở giáo dục khác thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Giáo dục – ĐT, kể cả cơ sở công lập và ngoài công lập.

Mỗi Sở Giáo dục và Đào tạo cử không quá 05 giáo viên đại diện cho các cấp học (mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, giáo dục thường xuyên), trong đó không quá một cá nhân là cán bộ quản lý cơ sở giáo dục. quan hệ tình dục.

n

Mỗi cơ sở giáo dục đại học (bao gồm cả các cơ sở giáo dục đại học là đơn vị thành viên của đại học quốc gia và đại học vùng), trường Cao đẳng Sư phạm; Đơn vị trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo cử giáo viên (nếu có).

Công đoàn Giáo dục Việt Nam, các cơ quan báo đài, đơn vị trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo giới thiệu những tấm gương tiêu biểu được phát hiện trong thực thi công vụ.

“Nhà giáo tiêu biểu của năm” nhận bằng khen và quà từ Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, đồng thời được mời tham dự các hoạt động tri ân thầy cô vào tháng 11 hàng năm.

Theo Bộ GD & ĐT, việc bình chọn Nhà giáo tiêu biểu được thực hiện hàng năm nhằm ghi nhận, tôn vinh những nhà giáo, cán bộ quản lý cơ sở giáo dục có đóng góp đặc biệt xuất sắc trong việc tạo ra những thay đổi trên thế giới. các biến tích cực và hiệu quả trong đơn vị; đồng thời tạo hiệu ứng lan tỏa trong toàn ngành, từ đó tạo động lực thúc đẩy tinh thần đổi mới, sáng tạo của đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý cơ sở giáo dục cả nước, góp phần thực hiện thành công đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo.

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/bo-gd-dt-se-binh-chon-200-nha-giao-tieu-bieu-moi-nam-post1419876.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button