Giáo Dục

Bộ GD& ĐT yêu cầu ôn tập lại khi đi học trực tiếp

Cũng giống như các chỉ thị trước đây, các trường cần sử dụng hiệu quả thời gian để giảng dạy trực tiếp những nội dung cơ bản, trọng tâm. Tuy nhiên, các trường cần tránh gây áp lực cho học sinh.

“Việc kiểm tra, đánh giá định kỳ theo hình thức trực diện tại trường nên được thực hiện sau một thời gian học sinh được ôn tập, củng cố, bổ sung nội dung kiến ​​thức”, công văn nêu rõ. Bộ cũng yêu cầu các trường không thu thêm kinh phí khi tổ chức ôn tập cho học sinh.

Học sinh Trường tiểu học Thạnh An (xã cù lao Thạnh An, huyện Cần Giờ, TP.HCM) tựu trường ngày 20-10. Ảnh: Quỳnh Trân

Học sinh Trường tiểu học Thạnh An (xã cù lao Thạnh An, huyện Cần Giờ, TP.HCM) tựu trường ngày 20 / 10. Ảnh: Quỳnh Trân

Song song với việc học trực diện, hình thức dạy học qua mạng và truyền hình vẫn được duy trì. Cụ thể, những trường có học sinh chuyên cần sẽ tiếp tục sử dụng hệ thống tài liệu dạy học trực tuyến để hỗ trợ cho các em. Các trường chia học sinh theo nhóm để học sẽ tổ chức dạy học trực tuyến với nội dung phù hợp để đảm bảo tiến độ chương trình.

Ba ngày trước, Bộ đề nghị các địa phương mở lại trường học theo mức độ rủi ro của Covid-19. Đặc biệt, các địa phương ở mức độ 1, 2 (mức độ rủi ro thấp và trung bình) có thể dạy trực tiếp nhưng tăng cường các điều kiện để sẵn sàng chuyển sang hình thức dạy học khác khi dịch diễn biến phức tạp.

Các địa phương mức độ 3 (nguy cơ cao) dạy trực diện kết hợp trực tuyến, trên truyền hình, ưu tiên dạy trực tiếp lớp 1, lớp 2, lớp 6, lớp 9 và lớp 12.

Các khu vực ở cấp 4 (rủi ro rất cao) nên căn cứ vào thực tế để tổ chức dạy học trực tuyến, trên tivi, giao bài tự học.

Theo công bố sáng 22/10 của Bộ Y tế, cả nước có 26 tỉnh, thành phố mức độ 1 và 37 địa phương mức độ 2, không có tỉnh, thành phố nào ở mức độ 3 và 4. Như vậy, nếu theo chỉ đạo của Bộ Y tế, các Bộ ngành, tất cả các tỉnh, thành phố đã có điều kiện mở cửa đón học sinh trở lại trường. Tuy nhiên, nhiều địa phương vẫn tính đến điều này, chẳng hạn như Hà Nội. Hồ Chí Minh vừa khai trương trường học tại xã đảo Thạnh An. Một số tỉnh có ổ dịch mới trong tuần qua đã phải cho một số học sinh nghỉ học như Phú Thọ, Thanh Hóa.

.

Nguồn: https://vnexpress.net/bo-gd-amp-dt-yeu-cau-on-tap-lai-khi-di-hoc-truc-tiep-4375319.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button