Giáo Dục

Bộ GD&ĐT đề xuất tiêm vaccine COVID-19 cho học sinh trung học phổ thông

Tại Hội nghị tổng kết năm học 2020-2021 toàn quốc và triển khai nhiệm vụ năm học 2021-2022 sáng 28/8, Thứ trưởng Bộ GD & ĐT Hoàng Minh Sơn cho biết, trước thực trạng COVID-19. đại dịch, ngành giáo dục đã chuyển mình. trạng thái hoạt động, thích ứng với tình hình dịch bệnh, đẩy mạnh chuyển đổi số trong quản lý giáo dục, tổ chức các hoạt động dạy học, kiểm tra đánh giá.

Ngành cũng chủ động xây dựng và triển khai kế hoạch thời gian năm học 2021-2022 linh hoạt, phù hợp với tình hình COVID-19 của địa phương. Ngành giáo dục đề xuất Thủ tướng Chính phủ cho phép tiêm vắc xin COVID-19 cho học sinh, trước mắt là học sinh phổ thông.

Cũng tại hội nghị, bà Nguyễn Thị Thanh Lịch, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai đề nghị Chính phủ xem xét xây dựng chương trình vắc-xin học đường để học sinh sớm được tiếp cận và đến trường an toàn trong bối cảnh COVID- 19 vụ dịch. 19 kéo dài.

Trước đó, Sở GD-ĐT TP.HCM đã trình UBND TP xem xét, nghiên cứu và có phương án tiêm vắc xin phòng bệnh COVID-19 cho giáo viên, cán bộ nghiên cứu và học sinh. Theo thống kê của Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh, số lượng học sinh cấp THCS và THPT (tương đương độ tuổi từ 11 đến 18) năm học 2021-2022 trên địa bàn TP. Thành phố khoảng 687.000.

Bộ GD & ĐT đề xuất tiêm vắc xin phòng bệnh COVID-19 - 1 cho học sinh phổ thông

Hội nghị được tổ chức trực tuyến tại Văn phòng Chính phủ và hơn 400 điểm cầu trong các cơ sở giáo dục đại học trên toàn quốc.

Bộ GD & ĐT đề xuất 4 ý kiến ​​với Chính phủ. Thứ nhất, xem xét, bố trí kinh phí để ngành giáo dục thực hiện các giải pháp chuyển đổi trạng thái hoạt động thích ứng với dịch COVID-19, gắn với đẩy mạnh chuyển đổi số trong dạy và học. Trước mắt, tập trung xây dựng hệ thống bài giảng trên truyền hình, bài giảng điện tử, kho dữ liệu số cho học sinh phổ thông trên cả nước.

Thứ hai, Bộ mong Chính phủ xem xét các phương án miễn, giảm học phí cho học sinh mầm non và phổ thông năm học 2021-2022.

Thứ ba, Bộ cũng kiến ​​nghị Chính phủ xem xét giao bổ sung biên chế tuyển dụng giáo viên để đảm bảo các quy định hiện hành về vị trí việc làm và định mức giáo viên; không áp dụng quy định giảm ít nhất 10% đơn vị sự nghiệp công lập, 10% biên chế sự nghiệp và 10% chi trực tiếp từ ngân sách đối với đơn vị sự nghiệp công lập trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo. Đồng thời, đề nghị UBND các tỉnh, thành phố tổ chức đặt hàng, giao nhiệm vụ bồi dưỡng giáo viên cho các cơ sở đào tạo giáo viên theo Nghị định số 116 của Chính phủ.

Thứ tư, Bộ kiến ​​nghị Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo Bộ Tài chính, Bộ Kế hoạch và Đầu tư và các địa phương khi bố trí ngân sách giai đoạn 2021-2025 cho lĩnh vực giáo dục và đào tạo phải đảm bảo tối thiểu 20% tổng ngân sách. chi ngân sách nhà nước hàng năm theo Luật Giáo dục 2019.

.

Nguồn: https://vtc.vn/bo-gd-dt-de-xuat-tiem-vaccine-covid-19-cho-hoc-sinh-trung-hoc-pho-thong-ar633483.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button