Giáo Dục

Bộ GD&ĐT điều chỉnh lịch xét tuyển đại học 2021 do dịch COVID-19

Trong tài liệu hướng dẫn công việc Tuyển sinh Mới đây, năm 2021, Bộ GD & ĐT đã quyết định lùi thời gian điều chỉnh nguyện vọng từ ngày 7/8 theo phương án ban đầu sang ngày 29/8. Thời gian đóng thay đổi nguyện vọng là 5h ngày 5/9.

Chậm nhất ngày 26/8, Bộ GD & ĐT sẽ công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đối với các ngành khối sức khỏe và sư phạm. Trong khi kế hoạch cũ là ngày 3/8.

Các trường thực hiện xét tuyển đợt 1 theo quy chế tuyển sinh từ ngày 12 đến 15-9, lịch cũ từ 20 đến 22-8, công bố kết quả tuyển sinh đợt 1 trước 5 giờ ngày 16-9 ( lịch cũ là ngày 23 tháng 8).

Bộ GD & ĐT điều chỉnh lịch tuyển sinh đại học năm 2021 do dịch COVID-19 - 1

Phổ biến quy chế thi tốt nghiệp THPT.

Để đảm bảo quyền lợi và tạo điều kiện thuận lợi cho những thí sinh thuộc diện ưu đãi xét công nhận tốt nghiệp do không thể tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 được tham gia xét tuyển đại học, cao đẳng, Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị các trường điều chỉnh, bổ sung công tác tuyển sinh. phương pháp và hạn ngạch dành riêng cho các ứng cử viên đặc biệt.

Về chỉ tiêu tuyển sinh, các cơ sở đào tạo xác định khu vực xét tuyển là chủ yếu để làm cơ sở tính toán; dành một số chỉ tiêu tuyển sinh cho từng ngành học / chương trình đào tạo, tương ứng với tỷ lệ thí sinh đặc cách trên tổng số thí sinh có nguyện vọng xét tuyển vào đại học, cao đẳng.

Sau khi hoàn thành đợt 2 của kỳ thi tốt nghiệp THPT, Bộ GD & ĐT sẽ công bố danh sách học sinh đủ điều kiện xét công nhận tốt nghiệp THPT năm 2021 và các dữ liệu cần thiết khác của các địa phương trên cổng thông tin điện tử. Điện tử của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Đối với các ngành có nhu cầu đào tạo lớn, điểm chuẩn các năm trước thường cao, đối với các ngành đào tạo giáo viên, trường có thể xét chỉ tiêu xét tuyển xác định sau lịch xét tuyển chung dựa trên kết quả 2 đợt. kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông. Đồng thời, bổ sung thêm chỉ tiêu tuyển sinh cho từng ngành học này, tương ứng với tỷ lệ thí sinh đặc cách trên tổng số thí sinh có nguyện vọng đăng ký xét tuyển vào các trường.

Bộ GD & ĐT đề nghị các trường căn cứ vào lịch tuyển sinh điều chỉnh và tình hình thực tế để xem xét, quyết định điều chỉnh, bổ sung phương thức xét tuyển phù hợp, tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh.

Bộ sẽ phối hợp với hai trường đại học quốc gia (Đại học Quốc gia Hà Nội và Đại học Quốc gia TP.HCM) và các địa phương tính toán, xác định thời gian, địa điểm thi cho các môn thi. sự ra đời kỳ dị.

Hai trường đại học quốc gia sẽ công bố thông tin để tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh đăng ký dự thi năng khiếu, cùng với việc đăng ký nguyện vọng xét tuyển vào các cơ sở đào tạo sử dụng kết quả của kỳ thi. thi.

Các trường thuộc khối an ninh, quốc phòng thực hiện theo quy định, hướng dẫn của Bộ Công an, Bộ Quốc phòng.

Đối với các trường tổ chức thi năng khiếu nhưng gặp khó khăn do dịch bệnh, đề nghị có văn bản báo cáo Bộ Giáo dục và Đào tạo về phương án, phương thức tổ chức thi, số liệu cụ thể về số lượng thí sinh đăng ký dự thi. cho bài kiểm tra. và đề xuất giải pháp để Bộ xem xét, hướng dẫn cụ thể.

.

Nguồn: https://vtc.vn/bo-gd-dt-dieu-chinh-lich-xet-tuyen-dai-hoc-2021-do-dich-covid-19-ar627757.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button