Giáo Dục

Bộ GD&ĐT lưu ý làm giáo án, đặc biệt với môn Ngữ văn và Lịch sử

Chú thích ảnh
Học sinh Trường THCS Chu Văn An (Tây Hồ, Hà Nội) học Lịch sử trong bảo tàng. Ảnh: LV.

Bộ GD & ĐT lưu ý, riêng đối với môn Lịch sử, phải tăng cường khai thác, sử dụng các nguồn tư liệu lịch sử khác nhau để tái hiện, phục dựng lịch sử một cách khoa học, khách quan, chân thực; gắn với hoạt động thực tiễn, nhằm phát triển năng lực và phẩm chất của học sinh trong dạy học Lịch sử.

Đối với bộ môn Ngữ văn, thực hiện tốt yêu cầu đổi mới phương pháp dạy học bộ môn Ngữ văn theo hướng dẫn tại Công văn số 3175 / BGDĐT-GDTrH ngày 21/7/2022 về việc hướng dẫn đổi mới phương pháp dạy học và điều khiển. Kiểm tra đánh giá môn Ngữ văn ở trường THPT.

Khi xây dựng giáo án, yêu cầu đầu tiên mà Bộ Giáo dục và Đào tạo nhấn mạnh là phải đảm bảo các yêu cầu về phương pháp dạy học, kỹ thuật dạy học, kiểm tra, đánh giá, thiết bị dạy học và học liệu, nhằm phát triển sản phẩm. phẩm chất và năng lực của học sinh trong quá trình dạy học. Nhà trường và giáo viên khi soạn giáo án cũng cần đảm bảo đủ thời gian để học sinh thực hiện nhiệm vụ học tập đã đề ra, tránh áp dụng hình thức, khuôn mẫu trong việc soạn giáo án.

Tiến trình dạy học của mỗi bài học được xây dựng thành các hoạt động học tập với mục tiêu, nội dung, sản phẩm học tập cụ thể mà học sinh phải hoàn thành, phương pháp thực hiện linh hoạt để tổ chức dạy học và phát huy tính tự giác. tính chủ động, sáng tạo của học sinh.

Về việc thực hiện có hiệu quả các phương pháp và hình thức dạy học, Bộ Giáo dục và Đào tạo khuyến khích nhà trường, cha mẹ học sinh và học sinh tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao tự nguyện, phù hợp với đặc điểm tâm sinh lý lứa tuổi. và nội dung học tập của học sinh trung học phổ thông; tăng cường giao lưu, hợp tác, thúc đẩy hứng thú học tập của học sinh, bổ sung hiểu biết về các giá trị văn hóa truyền thống dân tộc và tinh hoa văn hóa thế giới.

Bên cạnh đó, các trường thực hiện nhiệm vụ chuyển đổi số trong hoạt động dạy học và quản lý giáo dục các cấp học theo lộ trình, trong đó có việc ứng dụng công nghệ thông tin trong đổi mới phương pháp, hình thức tổ chức. giảng dạy, kiểm tra và đánh giá; ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý quá trình dạy học và quản lý nhà trường.Nguồn: https://baotintuc.vn/giao-duc/bo-giao-duc-va-dao-tao-luu-y-cac-truong-lam-giao-an-mon-ngu-van-va-lich-su-20220909165756084.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button