Giáo Dục

Bộ GD&ĐT nói gì về nghi vấn rao bán dữ liệu của 30 triệu hồ sơ người dùng

Chú thích ảnh
Tin tặc rao bán ‘dữ liệu trường học của 30 triệu người Việt Nam’. Ảnh chụp màn hình.

Theo đó, ngày 8/7/2022, trên một diễn đàn mạng xuất hiện thông tin rao bán dữ liệu 30 triệu hồ sơ người dùng, được thu thập từ một website giáo dục, kèm theo mẫu dữ liệu thông tin của một số giáo viên, học sinh tại Việt Nam.

Ngay sau khi nhận được thông tin về nghi vấn trên, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD & ĐT) đã phối hợp với các cơ quan chức năng xác minh, rà soát. Kết quả xác minh, kiểm tra ban đầu từ các mẫu dữ liệu (do người bán chia sẻ) thông qua dung lượng dữ liệu, cấu trúc dữ liệu, trường dữ liệu, độ chính xác của dữ liệu, logic sắp xếp dữ liệu, nguồn dữ liệu này khác với hệ thống cơ sở dữ liệu ngành Giáo dục do Bộ Giáo dục và Đào tạo quản lý.

Hiện Bộ GD & ĐT đã và đang phối hợp với các cơ quan chức năng của Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Công an tiếp tục xác minh, đồng thời tiếp tục quét, kiểm tra các hệ thống bảo mật để đảm bảo an toàn. đầy đủ thông tin.

Bộ GD & ĐT lưu ý các doanh nghiệp, tổ chức cung cấp dịch vụ ứng dụng công nghệ thông tin cho ngành giáo dục như hệ thống học trực tuyến, hệ thống thi trực tuyến, hệ thống quản lý trực tuyến, chủ động quét. , kiểm tra và khắc phục các lỗ hổng bảo mật (nếu có) để đảm bảo an toàn cho các hệ thống dịch vụ.

Trường hợp phát hiện nghi vấn không đảm bảo an toàn thông tin, đề nghị liên hệ với các cơ quan chức năng của Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Công an, Bộ Giáo dục và Đào tạo (qua Cục Công nghệ thông tin) để phối hợp giải quyết. xử lý.Nguồn: https://baotintuc.vn/giao-duc/bo-giao-duc-va-dao-tao-thong-tin-ve-nghi-van-rao-ban-du-lieu-cua-30-trieu-ho-so-nguoi-dung-20220713124602697.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button