Giáo Dục

Bộ GD&ĐT sẽ điều chỉnh lịch xét tuyển đại học do dịch COVID-19

Trong công văn gửi các trường đại học, cao đẳng sư phạm ngày 7/7, Bộ GD & ĐT cho biết nhiều thí sinh thuộc diện F0, F1, F2 và thí sinh ở một số địa phương phải thực hiện cách ly xã hội, chưa được tham gia cao điểm. kỳ thi tốt nghiệp đợt 1. Bộ đề nghị các trường nâng cao tinh thần trách nhiệm, chia sẻ, phối hợp tổ chức tuyển sinh an toàn, công bằng, đảm bảo quyền lợi của thí sinh.

Đối với các trường sử dụng kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT để xét tuyển đầu vào, Bộ GD-ĐT sẽ điều chỉnh lịch xét tuyển chung cho thí sinh sau 2 đợt xét tốt nghiệp THPT như năm ngoái.

Trong trường hợp bất khả kháng, kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông Đợt 2 được tổ chức muộn hơn, dẫn đến việc không thể tổ chức xét tuyển chung với thí sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 1, Bộ GD & ĐT sẽ có văn bản chỉ đạo kịp thời, đảm bảo quyền lợi của các ứng viên, mà không ảnh hưởng đến quyền lợi của ứng viên. ảnh hưởng đến các kế hoạch năm học.

Bộ GD & ĐT sẽ điều chỉnh lịch tuyển sinh đại học do dịch COVID-19 - 1

Thí sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Đối với các ứng viên đã đăng ký kỳ thi tuyển sinh đại học, các trường cao đẳng sư phạm theo phương thức không sử dụng kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT, Bộ đề nghị các trường cần công khai điều kiện xét tuyển để thí sinh vào cùng một trường sau khi được công nhận tốt nghiệp cả hai trường THPT. lô hàng.

Chỉ các trường đại học tổ chức các kỳ thi hoặc kiểm tra năng khiếu Tuyển sinh Đặc biệt, căn cứ vào diễn biến của dịch COVID-19 để xem xét điều chỉnh phương án tuyển sinh cho phù hợp.

.

Nguồn: https://vtc.vn/bo-gd-dt-se-dieu-chinh-lich-xet-tuyen-dai-hoc-do-dich-covid-19-ar622870.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button