Giáo Dục

Bộ Giáo dục – đào tạo công bố nội dung cốt lõi các môn THCS, THPT

Bộ GD & ĐT công bố nội dung trọng tâm các môn học THCS và THPT - Ảnh 1.

Một số nội dung ở cấp THCS và THPT sẽ giao cho học sinh tự học, tự đọc ở nhà – Ảnh: HUY TRẦN

Nội dung hướng dẫn trên được thực hiện theo nguyên tắc: giữ nguyên các yêu cầu tối thiểu cần đáp ứng đối với từng môn học / lớp học, không yêu cầu học sinh thực hiện nội dung học tập nâng cao, trùng lặp giữa các môn học, nội dung quá cũ so với tri thức khoa học hiện đại. .

Một số nội dung được tích hợp theo các chủ đề nhằm tiết kiệm thời gian nhưng vẫn đảm bảo yêu cầu về kiến ​​thức, kỹ năng (đối với các lớp từ lớp 7 đến lớp 12 học chương trình giáo dục phổ thông năm 2006) và đảm bảo yêu cầu phát triển phẩm chất, năng lực đối với học sinh lớp 6 học phổ thông năm 2018. chương trình giáo dục.

Trong tài liệu hướng dẫn thực hiện chương trình đã nêu rõ những việc giáo viên cần làm, cũng như hướng dẫn học sinh thực hiện như: học sinh tự nghiên cứu, học sinh tự đọc, học sinh tự làm …

Nội dung dạy học được điều chỉnh để đảm bảo phù hợp với điều kiện khoảng cách xa, người học phải thực hiện nhiệm vụ học tập thông qua dạy học trực tuyến và dạy học trên truyền hình của giáo viên, ứng phó với những diễn biến phức tạp của quá trình dạy và học. Đại dịch covid-19. Trong đó, ưu tiên thực hiện các nội dung kiến ​​thức cơ bản, trọng tâm, làm cơ sở để tiếp tục bổ sung, củng cố kiến ​​thức cho học sinh sau khi tình hình dịch bệnh được khống chế.

Theo ông Nguyễn Xuân Thành – Vụ trưởng Vụ Giáo dục Trung học (Bộ GD & ĐT), mặc dù theo chủ trương, nhiều nội dung đã giảm hoặc chuyển cho học sinh tự đọc, tự học nhưng không giảm. yêu cầu đối với từng đối tượng.

Bởi các trường vẫn phải đảm bảo dạy học nội dung trọng tâm, cùng với đó, tích cực vận dụng linh hoạt các hình thức dạy học như tổ chức dự án học tập, dạy học tích hợp liên môn, dạy học theo chủ đề. Khi học sinh trở lại trường, các hoạt động giáo dục có thể được tổ chức để học sinh trải nghiệm, thực hành, vận dụng kiến ​​thức để giải quyết các vấn đề thực tiễn trong học tập và dự án nghiên cứu.

Việc điều chỉnh trên nhằm tháo gỡ khó khăn trước mắt cho các trường khi phải thích ứng với dịch, nhưng đây cũng là cơ hội để các trường triển khai phương án dạy học linh hoạt, áp dụng các phương pháp dạy học tích cực. , phù hợp với mục tiêu đổi mới giáo dục.

Theo hướng dẫn mới, những nội dung lưu ý không được dạy, học sinh tự học, tự làm, thực hiện, nội dung yêu cầu học sinh thực hành, thí nghiệm sẽ không được kiểm tra, đánh giá.

Xem nội dung giảm tải các môn học Trung học cơ sở và Trung học phổ thông ở đây.

.

Nguồn: https://tuoitre.vn/bo-giao-duc-dao-tao-cong-bo-noi-dung-cot-loi-cac-mon-thcs-thpt-20210917103007234.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button