Thế Giới

Bộ Giáo dục Việt Nam hỗ trợ Trường song ngữ Lào – Việt Nam Nguyễn Du


Chú thích ảnh
Đại sứ Nguyễn Bá Hùng đang trao quà tượng trưng của Bộ Giáo dục cho bà Sivanheuang Phengkhammay, Hiệu trưởng Trường Song ngữ Lào – Việt Nguyễn Du. Ảnh: Phạm Kiên / phóng viên TTXVN tại Lào

Theo phóng viên TTXVN tại Viêng Chăn, phát biểu tại lễ trao giải, Đại sứ Nguyễn Bá Hùng cho biết đây là nỗ lực thể hiện sự quan tâm của Bộ Giáo dục, Đảng và Nhà nước Việt Nam đối với cộng đồng người Việt Nam. nói chung và trường Song ngữ Lào – Việt Nguyễn Du nói riêng. Đại sứ Nguyễn Bá Hùng hy vọng những phần quà sẽ được sử dụng hiệu quả, hỗ trợ thầy và trò nhà trường trong công tác dạy và học.

Đại sứ khẳng định Đại sứ quán Việt Nam tại Lào luôn đồng hành, hỗ trợ Trường Song ngữ Lào – Việt Nguyễn Du đạt nhiều thành tích cao hơn nữa trong thời gian tới, góp phần xây dựng trường trở thành trường danh tiếng của Việt Nam. Người Việt Nam tại Lào.

Thay mặt thầy và trò nhà trường, bà Sivanheuang Phengkhammay, Hiệu trưởng nhà trường, chân thành cảm ơn Bộ Giáo dục và Đại sứ quán Việt Nam tại Lào, nhấn mạnh món quà không thể hiện bằng giá trị mà là giá trị. sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, Bộ Giáo dục, các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể của Việt Nam đối với cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài nói chung và thầy và trò Trường Song ngữ Lào – Việt Nguyễn Du nói riêng.

Cô Phengkhammay cam kết sẽ sử dụng món quà một cách hiệu quả và tốt nhất cho công việc giảng dạy của giáo viên và học sinh của trường.

Được thành lập từ năm 2007 trên diện tích đất do Chính phủ Lào tặng cho Chính phủ Việt Nam, Trường song ngữ Lào – Việt Nguyễn Du do Hội người Việt Nam thủ đô Viêng Chăn quản lý dưới sự chỉ đạo chung của Đại sứ quán. Việt Nam tại Lào và sự chỉ đạo trực tiếp về chuyên môn của Bộ Giáo dục và Thể thao Lào.

Trường hiện dạy tiếng Lào và tiếng Việt cho hơn 1.000 học sinh các cấp từ mẫu giáo đến lớp 12 là con em kiều bào và người Lào tại thủ đô Viêng Chăn.

Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button