Giáo Dục

Bộ Giáo dục xác nhận đề Toán THPT bị thí sinh Đà Nẵng làm lộ

Khi đang làm bài thi môn Toán sau khi tốt nghiệp THPT, một thí sinh ở Đà Nẵng đã dùng điện thoại, chụp ảnh đề thi rồi tung lên mạng cầu cứu.

Theo kết quả xác minh được Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố vào tối 14/7, nghi vấn Đề thi toán bị rò rỉ được xác định là có thật và xảy ra tại Đà Nẵng. Bộ cho rằng thí sinh này đã vi phạm quy chế thi, các cơ quan chức năng của Bộ đang phối hợp với các bên liên quan làm rõ và xử lý vụ việc này theo quy định của pháp luật.

“Tuy nhiên, sự cố này không ảnh hưởng đến chất lượng kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022”, Bộ này nhấn mạnh.

Trước đó, ngày 7/7, trên mạng xã hội lan truyền thông tin một thí sinh làm bài thi tốt nghiệp THPT môn Toán gửi đơn đề nghị hỗ trợ giải vào lúc 3h28. Theo quy chế, thí sinh chỉ được phép mang bài thi ra khỏi phòng thi sau khi hết giờ làm bài, tức 16h. Hình ảnh tờ giấy thi mà thí sinh này chụp đã được gấp lại để che đi phần tên và số báo danh, tài khoản người này sử dụng cũng được giấu tên.

Với đề thi môn Ngữ văn, Bộ một lần nữa khẳng định “không có chuyện lộ đề”. Dự đoán tên tác phẩm nằm trong đề chính thức của ba học sinh TP.HCM – quản trị mạng “Kaito Kid” – dựa trên phân tích cá nhân và kết quả bình chọn của cộng đồng mạng.

“Tuy nhiên, điều này đã tạo ra sự hiểu nhầm trong dư luận về việc đề thi bị lộ, ảnh hưởng đến công tác đảm bảo an ninh, an toàn cho kỳ thi”, Bộ chia sẻ quan điểm, đồng thời cho biết đã phối hợp với các trường, địa phương để xử lý học sinh trên. theo quy định.

Ban chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia yêu cầu các đơn vị tăng cường các biện pháp chấn chỉnh, ngăn chặn hành vi đăng tải thông tin sai sự thật, gây hoang mang dư luận, đồng thời xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. trong việc thực hiện quy chế thi.

Năm nay, hơn 989.800 thí sinh dự thi THPT, ít hơn khoảng 12.000 so với số lượng đăng ký. Trong đó, hơn 860.000 thí sinh dự thi cả xét công nhận tốt nghiệp THPT và xét tuyển đại học. Số thí sinh khối F0 là 79 thí sinh, trong đó có 18 thí sinh đăng ký dự thi, số còn lại xét công nhận tốt nghiệp đặc cách.

Theo kế hoạch, điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2022 sẽ được công bố vào ngày 24 tháng 7. Việc xét công nhận tốt nghiệp THPT hoàn thành chậm nhất là ngày 26-7-2022.

Thanh Hằng

Nguồn: https://vnexpress.net/bo-giao-duc-xac-nhan-de-toan-thpt-bi-thi-sinh-da-nang-lam-lo-4487802.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button