Tin Tức

Bộ Giao thông Vận tải lên kế hoạch mở lại đường bay nội địa từ 1/10


Theo dự thảo ngày 25/9 về phương án tổ chức hoạt động vận tải hành khách trên địa bàn, nới lỏng các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, Bộ Giao thông Vận tải đưa ra phương án thay thế.

Giai đoạn 1 (tối đa 10 ngày kể từ ngày áp dụng phương án) tần suất trên từng đường bay với từng hãng hàng không không vượt quá 50% so với bình quân 10 ngày đầu tháng 4 (trước đợt dịch thứ 4) và đảm bảo giãn cách chỗ ngồi. an toàn trên máy bay.

Giai đoạn 2 (đến 10 ngày sau giai đoạn 1) tần suất khai thác trên đường bay của từng hãng hàng không vượt quá 70%.

Giai đoạn 3 (sau giai đoạn 2), tần suất khai thác trên các đường bay của từng hãng hàng không vượt quá tần suất trung bình 10 ngày đầu tháng 4, không cần tách ghế trên máy bay.

Giai đoạn 4 (bình thường mới) cho phép các tàu sân bay được khai thác trở lại bình thường.

Bộ GTVT dự kiến ​​mở lại các đường bay nội địa từ ngày 1/10
Kế hoạch mở lại các đường bay nội địa được Bộ GTVT chia làm 4 giai đoạn tại các địa phương nới lỏng các biện pháp phòng, chống Covid-19.

Chỉ với một chuyến bay / ngày, các hãng hàng không vẫn có thể khai thác cùng tần suất từ ​​giai đoạn một và khoảng cách chỗ.

Tổ bay và nhân viên hàng không cần được tiêm phòng ít nhất một liều vắc xin Covid-19 ít nhất sau 14 ngày và có giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm âm tính còn hiệu lực. Hành khách đi và đến địa phương xa theo Chỉ thị 15, 19 cần đáp ứng hướng dẫn 5K của Bộ Y tế, khai báo y tế và khai báo trên trang suckhoe.dancuquocgia.gov.vn.

Bộ Giao thông Vận tải dự kiến ​​mở lại các đường bay nội địa từ ngày 1 - 2/10.

Đại diện Bộ GTVT cũng cho biết, sau khi Bộ Y tế có hướng dẫn phòng chống dịch cho hành khách đi các địa phương giãn quãng đường, Bộ sẽ ban hành phương án vận tải hành khách, trong đó: có các chuyến bay nội địa.

Sáng 25-9, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch bệnh COVID-19 (Ban Chỉ đạo) chủ trì cuộc họp trực tuyến toàn quốc của Ban Chỉ đạo với các địa phương về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 19. , chống lại dịch COVID-19. Điểm cầu được kết nối đến các điểm cầu trên địa bàn 10.400 xã, phường, thị trấn; 705 huyện, thị xã, thành phố và 63 tỉnh, thành phố trong cả nước. Tại buổi làm việc, Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết, từ nay đến 30/9, khoảng cách sẽ được nới lỏng từng bước, có kiểm soát.

Hình minh họa: Internet

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button