Thời Trang

Bộ GTVT kiến nghị bay châu Âu, Úc ngay từ tháng 1.2022

Trước đó, Bộ GTVT đã chủ trì cuộc họp với Nhóm 5 bộ liên quan và đại diện các hãng hàng không để trao đổi, thống nhất việc tiếp tục làm việc. chuyến bay quốc tế, cũng như xử lý các vấn đề liên quan.

Bộ Giao thông Vận tải khuyến nghị bay đến Châu Âu và Úc từ tháng 1 năm 2022 - Ảnh 1

Hành khách xuống sân bay Nội Bài chiều 29/12.

Bộ GTVT cũng đã làm việc với đại diện Đại sứ quán Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore và Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam thúc đẩy trả lời sớm về kế hoạch nối lại các chuyến bay thường lệ đến Việt Nam.

Các nước đều yêu cầu làm rõ thủ tục cấp thị thực nhập cảnh Việt Nam cho người nước ngoài; xem xét dỡ bỏ quy định cách ly để tạo thuận lợi cho việc di chuyển của người dân và doanh nghiệp; tăng tần suất khai thác.

Tính đến nay, đã có 5 quốc gia và vùng lãnh thổ gồm Mỹ, Nhật Bản, Singapore, Campuchia và Đài Loan đã cơ bản đồng ý với kế hoạch nối lại các chuyến bay thương mại quốc tế thường xuyên với Việt Nam.

Hiện nhà chức trách hàng không Thái Lan đang tiếp tục trao đổi với Cục Hàng không Việt Nam về kế hoạch bay cụ thể. Đại diện Đại sứ quán Nhật Bản và Hàn Quốc tại Việt Nam cho biết, do Omicron đột biến nên Nhật Bản đang hạn chế nhập cảnh, còn Hàn Quốc đang tạm thời áp dụng biện pháp cách ly 10 ngày đối với người nước ngoài nhập cảnh. dự kiến ​​đến ngày 15/1) nhưng sẽ xem xét tích cực đề xuất của Việt Nam. Trung Quốc và Lào chưa trả lời yêu cầu của Việt Nam.

n

Theo thông tin từ Bộ Ngoại giao, Nhu cầu nước của người dân việt nam trong công dân một số khu vực như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan rất đông, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán. Đại diện các bộ ngành liên quan cũng thống nhất tăng tần suất bay đến các thị trường Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan lên 7 chuyến / tuần / chiều mỗi bên nhằm giúp hành khách có thêm nhiều phương án lựa chọn với mức giá hợp lý. hợp lý hơn.

Về đề xuất của các hãng hàng không cho phép mở đường bay thường lệ đến châu Âu và châu Úc, Nhóm 5 nhận thấy công dân Việt Nam tại các nước châu Âu và Australia cũng rất mong muốn có chuyến bay thẳng về nước. Việt Nam ngày tết.

Do đó, Bộ GTVT kiến ​​nghị Chính phủ giao Bộ Ngoại giao chỉ đạo các cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam tại các nước thúc đẩy các nước đối tác sớm đáp ứng yêu cầu nối lại các chuyến bay thương mại quốc tế thường lệ. khách mời.

Đồng thời, giao Bộ Y tế hướng dẫn hoặc khuyến nghị cụ thể các thị trường có thể triển khai các chuyến bay thương mại quốc tế thường xuyên trong từng thời điểm trong bối cảnh hiện tượng đột biến gen Omicron đã xuất hiện ở nhiều nước trên thế giới. thế giới, cũng như các biện pháp phòng chống dịch phù hợp.

Bộ GTVT cũng kiến ​​nghị Chính phủ xem xét, đồng ý chủ trương nâng tần suất các chuyến bay thương mại quốc tế thường xuyên vận chuyển hành khách lên 7 chuyến / tuần / chiều với mỗi bên đến các thị trường như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan. Cho vay, đồng thời cho phép mở rộng thị trường áp dụng giai đoạn thí điểm sang Châu Âu và Châu Úc để đáp ứng nhu cầu của kiều bào dịp Tết Nguyên đán.

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/bo-gtvt-kien-nghi-bay-chau-au-uc-ngay-tu-thang-1-2022-post1416471.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button