Đời Sống

‘Bộ lạc chiếm chỗ’ ở Trung Quốc

“Bộ lạc chiếm đóng” là những người đàn ông tụ tập tại quán bar, ăn thức ăn thừa, sử dụng điện chùa và cố gắng giảm sự tồn tại của họ trong mắt người khác.

Mới đây, một nhóm đàn ông tụ tập “ăn dầm ở dề” tại cửa hàng KFC tầng hầm B1 ở thành phố Metro Từ Gia Hội (Thượng Hải, Trung Quốc) đã thu hút sự chú ý của nhiều người. Đa số họ là những người khỏe mạnh, khoảng 30 – 40 tuổi nhưng chưa lao động.

Theo dõi Sohu, những người này đến và ở lại quán cả ngày, ăn thức ăn thừa của khách, nằm xuống ghế để chợp mắt khi mệt, thậm chí họ còn sử dụng nhà vệ sinh để tắm. Họ được gọi là “bộ tộc chiếm đóng”.

Tối 23/8, phóng viên đến cửa hàng KFC tại tầng 1 và tầng hầm B1 Metro City. Dù đã 20h nhưng quán vẫn đông, 2/3 chỗ ngồi, khách vẫn chen nhau gọi món.

Giữa đám đông, đập vào mắt phóng viên là một nhóm khách không gọi món mà ngồi quây quần, người thì sạc điện thoại từ ổ cắm điện của cửa hàng, người nằm gục mặt xuống bàn mệt mỏi.

nghèo người do thi tiếng Trung 1

Những người đàn ông trong “bộ tộc chiếm đóng” ngủ trong cửa hàng.

Cuộc sống ăn thừa, khó ngủ

Một người đàn ông mặc áo phông xanh đã thu hút ánh nhìn khi anh ta đứng dậy, rời khỏi cuộc tụ tập để tìm kiếm thức ăn trên những chiếc đĩa bị bỏ lại. Anh xem qua từng đĩa, lắc đồ uống để kiểm tra.

Trong khoảng một giờ, người này lục tung 5 đĩa thức ăn thừa nhưng chỉ tìm được một ít thức ăn và nước uống còn sót lại.

9 giờ tối, khách về thưa dần, càng dễ nhận ra nhóm người “chiếm chỗ”. Đặc điểm chung của những người này là đều mặc áo phông ngắn tay, đi giày thể thao và đeo ba lô.

Sau một hồi tìm kiếm, cuối cùng người đàn ông mặc áo phông xanh cũng tìm được một phần đồ ăn thừa. Anh quay lại gia nhập nhóm “chiếm đóng”, ngồi chơi và mải mê lướt điện thoại cho đến khi quán đóng cửa lúc 11 giờ đêm.

“Bộ tộc chiếm đóng” đã tìm đường tồn tại ở khu vực cửa hàng KFC, bởi nơi đây nằm trong khu thương mại Tứ Gia Hội trù phú, diện tích rộng, máy lạnh, internet và ổ cắm điện miễn phí. .

nguoi mau do thi Trung Quoc 2

Nhiều người nằm im cho đến khi quán đóng cửa.

Ngoài những người thuộc “bộ tộc”, còn có học sinh, sinh viên đến cửa hàng để làm bài tập, các nhóm khởi nghiệp trẻ ngồi bàn kế hoạch kinh doanh, các cặp đôi tìm nơi nghỉ ngơi sau khi đi dạo hoặc mua sắm. cửa tiệm…

Nhân viên ở đây đối xử bình đẳng với mọi khách hàng và không quá can dự vào chuyện cá nhân của họ.

Nhiều khách quen cũng thẳng thắn cho biết họ không lạ gì những người thuộc “bộ tộc nghề nghiệp” nhưng không hề bị xúc phạm.

Mặc dù “người trong nghề” hiếm khi gọi đồ ăn và tìm đồ ăn thừa, nhưng họ không gây phiền phức cho những thực khách khác. Ngược lại, những người này cố gắng giảm bớt sự tồn tại của mình trong mắt người khác, cố tỏ ra như một vị khách bình thường.

Những người khách “chiếm chỗ” có khi nói chuyện với nhau nhưng chưa thực sự quen biết, thân thiết.

Cuộc sống tạm thời

Một người đàn ông thuộc “bộ lạc nghề nghiệp” tự giới thiệu mình đến từ Cáp Nhĩ Tân, đã làm việc ở Thượng Hải được 5 năm. Anh kiếm sống bằng nghề trang trí, lắp đặt hệ thống ống nước hoặc lắp đặt đồ nội thất. Khi không có việc gì, anh đến KFC để “ngồi đồng”.

Người đàn ông cố gắng tiết kiệm tiền nhiều nhất có thể. Anh ta chỉ thuê một chỗ ngủ với giá 20 nhân dân tệ một ngày, có thể tìm thấy trên mạng. Anh ta ăn uống một cách tiết kiệm, đến nhà hàng để tìm thức ăn thừa. Anh tìm việc qua người quen hoặc trung gian nhưng chỉ nhận những nơi không thu phí môi giới.

Những người như người đàn ông trên thường rời quán lúc 10 giờ đêm để bắt xe đi ngủ. Cũng có những người ngồi đến khi quán đóng cửa thì vô gia cư.

người nghèo do thi Trung Quốc 3

Còn trẻ, khỏe nhưng nhiều người không chịu đi làm mà chọn cuộc sống tạm bợ.

Người đàn ông áo phông xanh cũng là người sống trong “màn trời chiếu đất”. Anh ấy không muốn thuê một chiếc giường với giá 20 tệ vì anh ấy cho rằng trong nhà chung có rất nhiều người bừa bộn, sống phức tạp, anh ấy thích ở ngoài trời hơn.

“Tôi không thuê nhà, không có việc làm. Phần lớn thời gian tôi ra ngoài, đi dạo và đến quán bar ngồi.”

Một người đàn ông thuộc “bộ lạc nghề nghiệp” cho biết anh ta không thể đi làm vì bị mất chứng minh nhân dân. Nhưng khi phóng viên đề nghị giúp đỡ, người này cương quyết từ chối.

Đây không phải là lần đầu tiên một nhóm người “chiếm dụng” khu vực kinh doanh, nơi công cộng ở Trung Quốc. Nhiều người bất bình cho rằng đó là hành vi thiếu văn minh, chiếm dụng nguồn lực của doanh nghiệp.

Những người khác cho rằng vấn đề không phải là “bộ tộc nghề nghiệp” ảnh hưởng đến người khác, mà là cách họ đối xử tệ với bản thân. Những người đang làm việc, khỏe mạnh muốn ngồi yên một chỗ, lười lao động, ăn thừa, sống khổ sở cũng khó.

Theo Zing

Công nhân thất nghiệp bỗng chốc trở thành ngôi sao TikTok

Công nhân thất nghiệp bỗng chốc trở thành ngôi sao TikTok

Với 100 triệu người theo dõi trên TikTok, Khaby Lame trở thành tài khoản được theo dõi nhiều thứ 2 trên thế giới.

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/doi-song/gioi-tre/bo-lac-chiem-cho-o-trung-quoc-773903.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button