Tin Tức

Bộ LĐ-TB&XH chi viện y, bác sĩ

TPO – Liên quan đến việc Trung tâm Điều dưỡng bệnh nhân tâm thần Thủ Đức qua test nhanh phát hiện 253 trường hợp mắc bệnh COVID-19, 1 trường hợp tử vong, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐ-TB & XH) đã hỗ trợ nhân viên y tế. , các bác sĩ và thiết bị y tế để điều trị cho bệnh nhân COVID-19 tại đây.

Ngày 30/7, ông Phạm Anh Thắng, Trưởng đại diện Văn phòng LĐ-TB & XH TP.HCM, Đại diện Thường trực Tổ công tác đặc biệt phía Nam của Bộ LĐ-TB & XH, cho biết công tác hỗ trợ các cơ sở xã hội các tỉnh, thành Phía Nam, công tác phòng chống dịch đang được khẩn trương triển khai.

“Thực hiện chỉ đạo của Bộ trưởng Đào Ngọc Dung, Đoàn công tác đặc biệt của Bộ vào Nam sáng 30/7 đã cung cấp vật tư, trang thiết bị y tế cho Trung tâm Điều dưỡng người cao tuổi. bệnh tâm thần Thủ Đức ”.

Trước đó, ngày 29/7, Thứ trưởng Nguyễn Văn Hồi, Tổ trưởng Tổ công tác đặc biệt, nhận được công văn của Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội TP.HCM đề nghị hỗ trợ điều trị COVID-19 tại cơ sở. Trung tâm điều dưỡng. người bệnh tâm thần. Căn cứ ý kiến ​​chỉ đạo của Bộ trưởng, Tổ trưởng Tổ công tác đặc biệt thống nhất với đề xuất của Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Thành phố Hồ Chí Minh về việc hỗ trợ đội ngũ y, điều dưỡng và vật tư trang thiết bị y tế từ Thành phố Hồ Chí Minh. Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng TP.HCM (Bệnh viện 1A) đến Trung tâm Điều dưỡng người tâm thần Thủ Đức để phối hợp điều trị cho bệnh nhân COVID-19.

Đoàn công tác đến Trung tâm Điều dưỡng Người bệnh gồm 15 bác sĩ, điều dưỡng thuộc các Khoa Phục hồi chức năng, Phẫu thuật chỉnh hình, Kiểm soát nhiễm khuẩn, Đơn vị Cột sống … do Bác sĩ Mai Vân làm trưởng đoàn. Thu – Trưởng khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn làm Trưởng đoàn. Vật tư y tế gồm 400 khẩu trang, 400 bộ quần áo bảo hộ, 400 kính chống giọt nước và nhiều trang thiết bị khác cũng được đưa đến Trung tâm.

253 trường hợp mắc COVID-19 tại trung tâm tâm thần: Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội hỗ trợ y tế và bác sĩ Ảnh 1

Tập thể y, bác sĩ Bệnh viện 1A ra quân hỗ trợ Trung tâm điều dưỡng người tâm thần

Bên cạnh việc hỗ trợ Trung tâm Điều dưỡng người tâm thần, Thứ trưởng Nguyễn Văn Hồi cũng chỉ đạo Sở Lao động – Thương binh và Xã hội TP.HCM đặc biệt quan tâm đến các cơ sở xã hội thuộc phạm vi quản lý của Sở. Thực hiện nghiêm túc công tác phòng chống dịch tại cơ sở và đảm bảo an ninh, an toàn cho người lao động cũng như các đối tượng bảo trợ xã hội và người nghiện ma túy.

Trước đó, ngày 27/7, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đã có Công văn số 2402 / LĐTBXH -VP gửi Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 tại phương tiện xã hội. Đồng thời, Tổ công tác đặc biệt của Bộ cũng yêu cầu Giám đốc Sở LĐ-TB & XH 19 tỉnh, thành phố phía Nam báo cáo về tình hình này.

Như Tiền Phong đã đưa tin, tính đến ngày 29/7, tại Trung tâm Điều dưỡng người tâm thần thuộc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội TP.HCM, qua test nhanh đã phát hiện 253 trường hợp dương tính với COVID-19, 1 trường hợp chết.

Nguyễn Dũng

.

Nguồn: https://tienphong.vn/253-ca-mac-covid-19-tai-tt-dieu-duong-nguoi-benh-tam-than-bo-ld-tb-xh-chi-vien-y-bac-si-post1360867.tpo

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button