Đời Sống

Bố mẹ ly hôn thì tỷ lệ con tan vỡ trong hôn nhân càng cao?

Đây là câu hỏi nhận được nhiều ý kiến ​​trái chiều trên một diễn đàn mạng xã hội, chỉ trong vòng 13 giờ, bài viết đã nhận được 12.000 lượt thích và hàng nghìn bình luận bày tỏ quan điểm trái chiều.

Gia đình là tế bào nhỏ tạo nên xã hội. Vì vậy, ly hôn luôn là vấn đề nhức nhối, để lại nhiều hệ lụy. Trong câu câu chuyện ly hônKhông chỉ người lớn bị ảnh hưởng mà trẻ nhỏ cũng vô tình bị tổn thương, thậm chí để lại vết thương tâm lý rất lớn.

Mới đây một bài viết đã được chia sẻ trên một diễn đàn mạng xã hội Beatvn Nhận được nhiều ý kiến ​​trái chiều, bài viết có nội dung như sau:

“Cha mẹ ly hôn, càng về sau tỷ lệ con cái tan vỡ trong hôn nhân càng cao. Đó là điều tôi rút ra được sau khi quan sát những ngôi nhà xung quanh mình.

Cô Oanh Phú hàng xóm của tôi đã ly thân cả chục năm nay. Con tôi sống với mẹ. Năm ngoái, khi 20 tuổi, cô ấy có bầu và kết hôn. Luôn luôn trẻ trung. Bây giờ tôi lại thấy cô ấy bế con cho cô ấy bế. Đơn giản là chúng tôi không thể sống cùng nhau.

Đồng nghiệp của tôi, chị Thơm, bố mẹ chị đều có gia đình mới từ khi chị mới 2 tuổi. Lấy chồng cao to đẹp trai như diễn viên. Nhưng khi trở về, anh mới phát hiện ra mình rất “yếu”. Bạn còn quá trẻ, vì vậy hãy rời khỏi quan tài. Thủ tục chưa xong mà cô ấy đã có người yêu mới.

Có người cho rằng đó là do môi trường. Nó có nghĩa là con người hình thành nhân cách và thế giới quan của họ trong chính gia đình của họ, vì vậy nó có ý nghĩa rằng trẻ em có xu hướng giải quyết các vấn đề tình cảm giống như cha mẹ.

Nhưng cũng có người đưa ra ví dụ: “Có những gia đình cha mẹ còn êm ấm, nhưng con cái đã ly hôn”. Chứng tỏ tình yêu chỉ là quan hệ giữa hai người và chỉ có thể do hai người giải quyết và không liên quan gì đến kiếp trước hay kiếp sau ”.

Vậy theo bạn, ý kiến ​​tốt nhất là gì? ”

Câu chuyện kết thúc bằng một câu hỏi mở, và cũng mở ra một cuộc tranh cãi bất phân thắng bại trong phần bình luận:

Tài khoản Worm’s cha và con trai chia sẻ: “Cha mẹ là tấm gương soi cho con cái. Nếu cha mẹ hạnh phúc thì con cái càng có niềm tin vào hôn nhân, và ngược lại …”, bình luận này nhận được gần 400 biểu tượng cảm xúc.

Thể hiện quan điểm có phần đa chiều hơn, bạn Hoa trà viết: “Đồng ý rằng trẻ con rất thích nhìn thấy bố mẹ hạnh phúc. Khi còn nhỏ sợ khóc, khi còn nhỏ thì sợ khóc cả đêm. Lớn lên rồi mới nhận ra điều đó” mẹ của chúng đã khổ vì sợ con buồn, cả đời tôi khổ và buồn chán, tôi cảm thấy thất vọng và ân hận vì ngày xưa đã phản đối điều này.

Vì vậy con cái sau này lập gia đình thế nào, không nhất thiết phải giống bố mẹ mà có thể rút ra bài học từ bố mẹ về hạnh phúc cho cá nhân mình ”.

Trái ngược với ý kiến ​​của chủ nhân bài viết, Mr Hữu Thắng chia sẻ: “Đừng nói vậy. Cha mẹ bỏ nhau là tấm gương mà con cái phải nhìn vào. Phải sống làm sao để giữ gìn cuộc sống hôn nhân. Nhưng đi về sau vết xe đổ của cha mẹ để lại. Con cái họ sẽ phải chịu cảm giác đó, cảm giác như vậy rằng bản thân chúng đã làm khổ cha mẹ, nên không phải đứa trẻ nào cũng học được từ cha mẹ! ”.

Đồng ý với bạn Hữu Thắng, tài khoản Đảm bảo thẳng thắn chia sẻ: “Mình thấy cũng không hợp lý. Có ai nghĩ đến chuyện ly hôn khi lấy nhau không? Hay là ai cũng nghĩ đến chuyện sống với nhau đến già. Nhưng cuộc sống vốn đa dạng, biến đổi không ngừng, nhiều thứ không như mong đợi”. Sống với nhau không hạnh phúc thì chia tay là giải thoát. Mọi người nghĩ con cái sống trong gia đình bố mẹ không hạnh phúc thì sẽ hạnh phúc sao? “.

Bạn Lisa Nguyễn cũng rút ra quan điểm từ kinh nghiệm cá nhân của họ, Lisa Nguyễn viết: “Không còn yêu nữa thì chia tay, miễn đừng gieo vào lòng con những suy nghĩ không tốt về người kia, để nó có cái nhìn khách quan nhất thì con sẽ phát triển tự nhiên. Con có thể ghét bố nó nhưng Đừng mong nó giống mình, mọi chuyện sẽ bình thường.

Khi tôi đi sinh con, đã có gia đình và mẹ chồng là mẹ đơn thân. Người chồng chạy ra phố cổ mua bát cháo về cho vợ ăn 5h trên giường thì 10h đêm mới về. Anh cũng tự nhủ mẹ anh không biết chăm con, nhờ mẹ anh giúp đỡ. Cô ấy không biết làm việc chăm chỉ nhưng lại tốt bụng, thật thà, ăn nói với con dâu như bạn. Vậy hai người họ đã chia tay là bao nhiêu phần trăm?

Còn tôi, chồng sinh lúc nào, chồng đau không biết bao nhiêu tiếng đồng hồ, tiết kiệm gọi điện về cho mẹ chồng hỏi xem vợ thế nào. Đó là bố mẹ chồng tôi không ly hôn, không ly thân. Bạn không cần phải có đủ cha mẹ để biết cách yêu thương người bạn đời của mình. “

Bạn Giang Hà Anh cũng cho rằng, cách ứng xử của cha mẹ sau ly hôn ảnh hưởng rất nhiều đến tâm lý của con cái: “Sau khi ly hôn, các bạn nên quan tâm đến con cái nhiều, đừng mải mê yêu đương, mải mê với gia đình mới mà các con. quên con cái của bạn.

Tôi ly hôn ngoại trừ việc bố mẹ không ở với nhau, mọi thứ vẫn vậy, các con tôi vẫn được cả bố và mẹ chăm sóc, vẫn được ông bà yêu thương. Đôi khi tôi vẫn thắc mắc tại sao bố mẹ không còn yêu nhau nữa, nhưng tôi vẫn nhẹ nhàng nói: “Chúng ta không còn yêu nhau nữa, nhưng chúng ta vẫn yêu em”.

Và đặc biệt là cả nhà không nói xấu bố mẹ, để trẻ biết bố mẹ không ở với nhau vì không hợp nhau, không phải vì người này người nọ sai sẽ hình thành mặc cảm cho trẻ. Và tất nhiên, không ai muốn ly hôn ”.

Đó là những quan điểm còn lại trong phần bình luận. Còn bạn, bạn nghĩ sao về quan điểm trên: Nếu bố mẹ ly hôn thì con cái sau này sẽ có tỷ lệ ly hôn cao hơn? Chia sẻ nó trong các bình luận bên dưới!

Theo Dân Trí

Những cặp đôi quen nhau trên mạng thường ly hôn sớm hơn

Những cặp đôi quen nhau trên mạng thường ly hôn sớm hơn

Một nghiên cứu mới của các nhà khoa học Anh đã phát hiện ra rằng những cặp đôi quen nhau trên ứng dụng hẹn hò thường dễ ly hôn hơn.

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/doi-song/gia-dinh/bo-me-ly-hon-thi-ty-le-con-tan-vo-trong-hon-nhan-cang-cao-789925.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button