Đời Sống

Bố mẹ Việt có xu hướng tìm hiểu du học cho con ngay từ bé và đây là đất nước đang được quan tâm hàng đầu


Định hướng du học khi con học cấp 1, cấp 2

Cho con đi du học có lẽ không còn là điều xa lạ đối với các bậc phụ huynh Việt Nam. Những năm gần đây, các gia đình thường có xu hướng tìm hiểu thông tin du học cho con em mình từ rất sớm. Ví dụ, phụ huynh muốn cho con đi du học cấp 3 sẽ lên kế hoạch tìm hiểu thông tin du học khi con mới học tiểu học. Hoặc những gia đình có ý định cho con đi học đại học ở nước ngoài sẽ định hướng ngành. công việc khi tôi còn học cấp hai.

Có vẻ là sớm nhưng phương pháp này đang được nhiều gia đình áp dụng. Chị Ngọc Dung, có con gái đang học lớp 7 cho biết, khi bắt đầu học cấp 2, gia đình đã định hướng cho con đi du học. Cô Dung cho rằng, lúc này gia đình có thể xác định được cho con xu hướng ngành nghề mà con yêu thích. Từ đó, gia đình sẽ có nhiều thời gian hơn để cùng con chọn quốc gia và trường học phù hợp.

Cô Dung cũng chia sẻ, các em ở độ tuổi này rất cần sự góp ý của cha mẹ, thầy cô để các em hiểu rõ hơn về ngành, nghề. Buổi tư vấn này là nền tảng để các em tự nhìn nhận xem mình có thực sự phù hợp với ngành mình muốn theo đuổi hay không. Khi con đã tìm được chuyên ngành phù hợp, con có thể dành nhiều thời gian cho việc học, thi hoặc tham gia các hoạt động ngoại khóa để có thêm kiến ​​thức và kinh nghiệm.

Hay như chị Hồng Nhung đang cho con đi du học đại học ở Nhật cho rằng đợi đến khi con 17, 18 tuổi mới tính chuyện đi du học. Khi con trai tôi còn nhỏ, cứ đến mùa hè, gia đình tôi lại cho cháu đi du lịch nước khác, đây là cách tôi cho cháu tự trải nghiệm và xem cháu thích môi trường nào nhất. Nghe có vẻ đắt nhưng Nhung nói: “Nhiều em khi đi du học không được chuẩn bị kỹ càng, phải mất 1 đến 2 năm mới quen, vừa mất thời gian vừa tốn kém tiền bạc. Việc tôi đầu tư cho con sớm sẽ giúp con có những trải nghiệm tốt hơn sau này, không còn bỡ ngỡ và thích nghi tốt hơn “.

Các bậc phụ huynh Việt Nam có xu hướng cho con đi du học từ khi còn nhỏ, và đây là quốc gia đang được quan tâm nhiều nhất - Ảnh 1.

Việc cho trẻ đi du học sớm sẽ giúp các em không còn bỡ ngỡ khi học tập tại một môi trường mới.

Thạc sĩ Ogatsu Kenichi, Trưởng phòng Tuyển sinh tại Đại học Digital Hollywood ở Nhật Bản, cho biết: “Đối với những gia đình có định hướng cho con đi du học tại các nước nói tiếng Anh thì việc chuẩn bị ngay từ khi con học cấp 2, thậm chí là cấp 1 tuy không nhiều nhưng việc đi du học ngay từ khi còn nhỏ sẽ giúp cả trẻ và phụ huynh có thêm thời gian chuẩn bị nền tảng ngôn ngữ vững chắc, ngoài ra trẻ học ngoại ngữ nhanh hơn khi trưởng thành.

Việc tìm hiểu sớm cũng giúp gia đình có thêm nhiều lựa chọn, ngoài việc du học cấp 3, đại học ở nước ngoài, phụ huynh cũng có thể lựa chọn các chương trình trao đổi ngắn hạn, chương trình du học hè cho con em mình đi du học. có thể được chuẩn bị trước. Tuổi học sinh tiểu học và trung học cơ sở là giai đoạn các em đang dần tìm hiểu về xã hội cũng như hoàn thiện nhân cách, việc trải nghiệm ở nước ngoài trong giai đoạn này sẽ giúp nâng cao ý thức tự giác, tự chủ cho các em. của trẻ em. Ngoài ra, về mặt kinh tế, việc xác định sớm giúp các gia đình có sự chuẩn bị tốt hơn “.

Nhật Bản, đất nước được nhiều bậc phụ huynh lựa chọn cho con em mình đi du học trong tương lai

Tổ chức Hỗ trợ Sinh viên Nhật Bản (JASSO) vừa công bố kết quả cuộc khảo sát về số lượng sinh viên nước ngoài du học Nhật Bản. Kết quả cho thấy mặc dù số lượng du học sinh đến từ Việt Nam giảm do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nhưng vẫn đứng thứ 2 trong số các quốc gia về số lượng du học sinh theo học tại đây.

Các bậc phụ huynh Việt Nam có xu hướng cho con đi du học từ khi còn nhỏ và đây là quốc gia đang được quan tâm nhiều nhất - Ảnh 2.

Cảnh đẹp ở Nhật Bản cũng là lý do khiến mọi người muốn đi du học tại đất nước này.

Có thể thấy, Nhật Bản là quốc gia được nhiều gia đình tại Việt Nam yên tâm cho con em mình đi du học. Là một đất nước có nền văn hóa phong phú và đa dạng, đây là điểm đến hấp dẫn cho những ai muốn trải nghiệm du học.

Bên cạnh đó, Nhật Bản còn là quốc gia luôn đi đầu về công nghệ, kinh tế cũng như nhiều lĩnh vực nữa. Trong đó, lĩnh vực giáo dục luôn được chính phủ Nhật Bản quan tâm hàng đầu. Ngay từ khi học mẫu giáo, trẻ em Nhật Bản đã được rèn luyện tính tự lập, chăm chỉ và ngăn nắp. Đối với du học sinh khi du học Nhật Bản sẽ được Chính phủ Nhật Bản tạo mọi điều kiện để phát triển. Tìm kiếm học bổng cũng sẽ giúp sinh viên Việt Nam giảm bớt gánh nặng tài chính. Sau khi học xong, các tân cử nhân sẽ có nhiều cơ hội làm việc tại các công ty lớn tại Nhật Bản.

Các bậc phụ huynh Việt Nam có xu hướng cho con đi du học từ khi còn nhỏ và đây là quốc gia đang được quan tâm nhiều nhất - Ảnh 3.

Không khí của một buổi học tập tại một trường đại học Nhật Bản.

Đại học Digital Hollywood, nơi có chương trình giảng dạy tổng hợp nội dung từ nhiều lĩnh vực như phim, đồ họa 3D, hoạt hình, game, lập trình, thiết kế đồ họa… cũng là một ngôi trường nhận được sự công nhận. mối quan tâm của nhiều người Việt Nam. Đại diện trường Đại học Digital Hollywood chia sẻ: “Nhật Bản là quốc gia châu Á, có nền văn hóa có nhiều nét tương đồng với Việt Nam nên du học sinh dễ dàng thích nghi hơn. Vị trí địa lý gần Việt Nam với thời gian bay khoảng 4-5 tiếng, cũng như chênh lệch múi giờ không quá nhiều (2 tiếng) cũng là một điểm mà các gia đình cần cân nhắc khi lựa chọn Nhật Bản làm điểm đến cho con em mình đi du học. . Ngoài ra, việc có thể vừa học vừa làm cũng là một điểm hấp dẫn đối với các du học sinh tại Nhật Bản.

Đối với sinh viên Đại học Digital Hollywood, chuyên ngành của họ là về nội dung số, bao gồm các lĩnh vực như game, anime, phim ảnh… Nhật Bản là cái nôi của nội dung số. vì vậy điều này sẽ rất có lợi cho việc học của các em. Hơn nữa, nếu du học sinh đến Nhật Bản thường làm việc bán thời gian tại các cửa hàng, nhà hàng hay siêu thị thì sinh viên Đại học Digital Hollywood thường làm việc bán thời gian tại các công ty chế tạo, sản xuất hoặc thiết kế. Nhờ đó, họ có thể áp dụng những kiến ​​thức đã học vào thực tế, cũng như cọ xát nhiều hơn với lĩnh vực mình theo đuổi. ”

NV

Pháp luật & Độc giả

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button